พี่ชาย เปิดชีวิต "แท็กซี่จิตอาสา" เคยเป็นทหาร ช่วยคนจนวันสุดท้าย

ขอความเป็นธรรม พี่ชาย โพสต์เปิดชีวิต "แท็กซี่จิตอาสา" เหยื่อถูกยิงเกาะสมุย เคยเป็นทหาร ช่วยเหลือคนจนวันสุดท้าย

 จากกรณีเหตุยิงคนขับแท็กซี่ในพื้นที่ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2569 ล่าสุดวันนี้ (28 พ.ค. 69) พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีร่วมกับตำรวจภูธรภาค 8 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

 

พี่ชาย เปิดชีวิต "แท็กซี่จิตอาสา" เคยเป็นทหาร ช่วยคนจนวันสุดท้าย
 

พล.ต.ท.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า พบผู้เกี่ยวข้องกับคดีทั้งหมด 8 ราย ออกหมายจับแล้ว 3 ราย จับกุมได้แล้ว 1 ราย คือ นายจตุพลฯ และเตรียมออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 5 ราย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะเดียวกัน ตำรวจเตรียมประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อดูแลความปลอดภัยของพยานตาม พ.ร.บ.คุ้มครองพยานในคดีอาญา

พี่ชาย เปิดชีวิต "แท็กซี่จิตอาสา" เคยเป็นทหาร ช่วยคนจนวันสุดท้าย

โฆษก ตร. ยืนยันว่า จะไม่ปล่อยให้กลุ่มผู้มีอิทธิพลหรือมาเฟียสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน พร้อมดำเนินคดีผู้กระทำผิดอย่างเด็ดขาดทุกข้อหา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว
 

ด้านโลกออนไลน์ต่างสะเทือนใจกับโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่าเป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิต โดยได้ออกมาโพสต์เล่าถึงชีวิตของน้องชาย พร้อมเรียกร้องความเป็นธรรม

พี่ชายระบุว่า น้องชายของผมไม่ใช่แค่ “ผู้เสียชีวิตในข่าว” เขาเคยเป็นทหาร เป็นกำลังพลที่ดี และเป็นแบบอย่างให้กับน้อง ๆ หลายคน ทั้งเรื่องระเบียบวินัย ความเสียสละ และการใช้ชีวิต

พี่ชาย เปิดชีวิต "แท็กซี่จิตอาสา" เคยเป็นทหาร ช่วยคนจนวันสุดท้าย
แม้วันที่ถอดเครื่องแบบออกมา เขาก็ยังเลือกทำความดีเหมือนเดิม น้องทำงานขับแท็กซี่ แต่เขาไม่ได้ขับเพื่อหาเลี้ยงชีพเพียงอย่างเดียว เขาเป็นคนมีจิตอาสา คอยรับส่งผู้ป่วย ช่วยเหลือผู้เดือดร้อน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เขาเป็นคนที่พร้อมช่วยคนอื่นเสมอ เป็นลูก เป็นน้อง เป็นพี่ และเป็นคนดีของใครหลายคน แต่วันนี้ คนที่คอยช่วยเหลือผู้อื่นกลับไม่ได้กลับบ้านอีกแล้ว

พี่ชาย เปิดชีวิต "แท็กซี่จิตอาสา" เคยเป็นทหาร ช่วยคนจนวันสุดท้าย

ในฐานะพี่ชาย ผมไม่ได้ออกมาเพื่อสร้างกระแส ผมเพียงต้องการ “ความจริง” และ “ความเป็นธรรม” ให้น้องชายของผม ผมขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา โปร่งใส และให้ความยุติธรรมกับผู้เสียชีวิตอย่างถึงที่สุด เพราะคนดีคนหนึ่งจากไปแล้ว แต่คุณงามความดีของเขาจะไม่มีวันหายไป “เขาเคยรับใช้ชาติ และจนวันสุดท้าย เขายังคงรับใช้ผู้คน” ขอความเป็นธรรมให้น้องชายผม จนกว่าความจริงจะปรากฏด้วยครับ ขอบคุณครับ

พี่ชาย เปิดชีวิต "แท็กซี่จิตอาสา" เคยเป็นทหาร ช่วยคนจนวันสุดท้าย