รอดแล้ว ไซบีเรียนถูกทิ้งบ้านร้าง ชื่อสุดเท่ บ้านใหม่ไม่ธรรมดา

สุดรันทด! ไซบีเรียนถูกผูกทิ้งบ้านร้าง อดอาหารจนผอมโซ สุดท้ายเรื่องจบอย่างสวยงาม ได้บ้านใหม่-งานใหม่แถมชื่อสุดเท่

สลดใจคนรักสัตว์ ไซบีเรียนฮัสกีถูกนำไปผูกทิ้งไว้ในบ้านร้างย่านตลิ่งชัน ปล่อยอดอาหารจนร่างกายผอมโซ ก่อนตำรวจและเขตประสานขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิ The Hope Thailand ล่าสุดช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมส่งรักษาและเตรียมเริ่มต้นชีวิตใหม่ หลังเจ้าของสถานพยาบาลสัตว์ขอรับอุปการะ

 

รอดแล้ว ไซบีเรียนถูกทิ้งบ้านร้าง ชื่อสุดเท่ บ้านใหม่ไม่ธรรมดา

รอดแล้ว ไซบีเรียนถูกทิ้งบ้านร้าง ชื่อสุดเท่ บ้านใหม่ไม่ธรรมดา

 

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนรักสัตว์ หลังพบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกีถูกนำไปผูกทิ้งไว้ภายในบ้านร้างย่านตลิ่งชัน ในสภาพร่างกายผอมโซจากการขาดอาหาร จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือ

โดยเพจ The Hope Thailand เปิดเผยว่า หลังได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและสำนักงานเขตตลิ่งชัน ให้เข้าช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว ทางทีมงานได้เข้ารับตัวออกมาดูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนนำส่งสถานพยาบาลสัตว์ย่านบางขุนเทียนเพื่อเข้ารับการรักษาและฟื้นฟูสภาพร่างกาย

เบื้องต้นสัตวแพทย์ได้ตรวจสุขภาพอย่างละเอียด ทั้งการตรวจหาเชื้อพาร์โวไวรัส พยาธิเม็ดเลือด รวมถึงตรวจค่าเลือดต่าง ๆ เพื่อประเมินสุขภาพโดยรวม ก่อนเข้าสู่กระบวนการดูแลรักษาและฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

รอดแล้ว ไซบีเรียนถูกทิ้งบ้านร้าง ชื่อสุดเท่ บ้านใหม่ไม่ธรรมดา

 

ข่าวดีคือ สุนัขตัวดังกล่าวอาจได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในเร็ว ๆ นี้ หลังเจ้าของสถานพยาบาลสัตว์แสดงความประสงค์ขอรับอุปการะ พร้อมดูแลในระบบปิด และเตรียมให้ทำหน้าที่เป็นประชาสัมพันธ์ประจำคลินิก เนื่องจากมีนิสัยน่ารัก เป็นมิตร และเข้ากับผู้คนได้ดี

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ได้ตั้งชื่อให้สุนัขตัวนี้ว่า "เจ้าคลาค" ซึ่งย่อมาจาก "คลาค เคนต์" หรือซูเปอร์แมน สะท้อนถึงการต่อสู้และเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันโหดร้ายที่เผชิญมา

 

รอดแล้ว ไซบีเรียนถูกทิ้งบ้านร้าง ชื่อสุดเท่ บ้านใหม่ไม่ธรรมดา

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวผู้ที่นำสุนัขมาปล่อยทิ้งไว้ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ทางมูลนิธิ The Hope Thailand ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมสำนักงานเขตตลิ่งชัน รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมกันช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวจนได้รับโอกาสกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

 

รอดแล้ว ไซบีเรียนถูกทิ้งบ้านร้าง ชื่อสุดเท่ บ้านใหม่ไม่ธรรมดา