- 17 มิ.ย. 2569
"ทนายชูชาติ กันภัย" เปิดมุมมองคดี ตชด.-วินมอไซค์ พร้อมตั้งคำถามถึงแนวคิดนักกฎหมาย งานนี้ ทำโซเชีนลแห่เมนต์สนั่น
"ทนายชูชาติ กันภัย" ทนายความชื่อดัง วิเคราะห์ กรณี ตชด. กับ วินมอไซค์ ระบุว่า
บทวิเคราะห์ (ผมฟังมาหลายชั่วโมงแล้ว คันปาก)
1.ชีวิตคนขับวินมอไซค์ ทุกคนต้องดิ้นรนหาเช้ากินค่ำ ต้องเสี่ยงอากาศร้อน อุบัติเหตุตลอดเวลา ย่อมมีความเครียดแน่นอน !!!
2. ต.ช.ด. หรือคนที่มีปืนติดตัว มักมีความย่ามใจ มั่นใจ รู้สึกไม่กลัวใดๆ เพราะมีปืนพร้อมยิงทุกเมื่อ……หากเกิดภัยใดๆ มักหยิบฉวยเอาปืนมาเตรียมพร้อม หากเป็นปืนลูกโม่ก็สามารถหยิบหรือชักออกมาสามารถยิงได้ทันที (ต.ช.ด. ถูกฝึกมาเพื่อฆ่า)
******เชื่อว่า เหตุการณ์นี้ น่าจะมีการโต้เถียงกันมาก่อนเกิดเหตุไม่นานจึงเกิดเรื่องตามข่าว*****
ระหว่างโต้เถียงกัน……วินมอไซค์ อาจคิดว่า กูมีพวกมากอย่ามาซ่าในถิ่นกู……แต่ ต.ช.ด. คิดอยู่ในใจตลอดเวลาว่ากูมีปืนกูไม่กลัว !!!!!!!! เพราะกูชำนาญการใช้อาวุธปืน กูพร้อมเปิดหรือปิดแน่นอน !!!
****มีนักกฎหมายบางคนพูดว่า ถ้าเป็นกูกูก็ยิง !!
***********ผม ทนายตุ๋ย (คำนามไม่ใช่คำกริยา) อยากจะบอกพวกที่พูดหรือคิดว่า ถ้าเป็นกูกูก็ยิง ว่า……ไอ้พวกนักกฎหมายสมองหมามักคิดแบบนั้น ครับ ………เชิญนักกฎหมายที่คิดแบบนั้นโต้แย้งมาได้เต็มที่เลยครับ!!!!!
ตามคลิปหนีได้ก็ควรหนี
อรหันต์ย่อมหลีกเลี่ยงการปะทะ
นิมนต์ทัวร์มาลงได้เต็มที่ครับ…ไม่โกรธใครเลยครับ
