ผู้ปกครองไม่ทน แฉ ผอ.โรงเรียน ล่วงละเมิด 11 นักเรียนหญิงนานหลายปี

ผู้ปกครอง 11นักเรียน บุกร้องมูลนิธิปวีณาขอความช่วยเหลือ หลังจากบรรดานักเรียนหญิง ถูก ผอ.โรงเรียน กระทำอนาจารนานหลายปี ขู่ถ้าไปบอกใคร จะไล่ออก!

9 ก.ค.69 พ่อแม่ผู้ปกครอง 11 ครอบครัว พานักเรียนหญิง 11 คน อายุ 10-15 ปี เดินทางร้อง มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เหตุเด็กนักเรียน ถูก "ผอ.รร." จับหน้าอกนานกว่า 2 ปี ที่บ้านพักครูในโรงเรียน ผู้ปกครองทั้งหมด ต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด  ด้าน "ปวีณา" ประสาน นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ กระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมารับเรื่องด้วยตนเองที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี
 

ผู้ปกครองไม่ทน แฉ ผอ.โรงเรียน ล่วงละเมิด 11 นักเรียนหญิงนานหลายปี

โดย กลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิง 11 ราย 11 ครอบครัว รวม 20 กว่าคน เดินทางมาจากจ.กาญจนบุรี ร้องทุกข์ ปวีณา ลูกสาวอายุ 11-15 ปี ทั้ง 11 คน เป็นนักเรียนชั้น ป.5 - ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ถูกผู้อำนวยการโรงเรียน กระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศโดยการใช้มือล้วงจับหน้าอก บางคนถูกกระทำตั้งแต่ป.3 โดนแทบทุกวันเป็น 100 ครั้ง โดย ผอ.รร.จะทำทีเรียกเด็กไปตัดผม ทำงานบ้าน หรือลองเสื้อผ้าที่บ้านพักครูในโรงเรียน พร้อมข่มขู่จะตัดทุนการศึกษาหากนำเรื่องไปบอกคนอื่น 

ผู้ปกครองไม่ทน แฉ ผอ.โรงเรียน ล่วงละเมิด 11 นักเรียนหญิงนานหลายปี

นอกจากนี้แม่ของเหยื่อด.ญ.คนหนึ่งยังสงสัยพฤติกรรม ผอ.รร. ที่ซื้อเสื้อกล้ามซับในมาให้เด็กเป็นประจำโดยหักจากเงินที่รัฐบาลอุดหนุนค่าเสื้อผ้า-อุปกรณ์การเรียน จากนั้นก็ขอเสื้อกล้ามซับในตัวเก่าของเด็กคืนไปก็ไม่รู้ว่าเอาไปทำอะไร เด็กๆ เคยแจ้งครูในโรงเรียนหลายคนแต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือ แถมครูยังบอกว่าให้เด็กๆ รักโรงเรียน อย่าทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง โดยเด็กหญิงทั้ง 11 คน ยืนยันมีเพื่อนอีกหลายคนตกเป็นเหยื่อ ทั้งนี้เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ผอ.รร. ได้ยื่นหนังสือลาออก พ่อแม่ผู้ปกครองจึงเกรงว่า ผอ.รร.จะหนีความผิด ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ซึ่งทาง นาง ปวีณา ได้ประสาน นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ กระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมารับเรื่องด้วยตนเอง และ นางปวีณา จะประสาน พ.ต.อ.มานพ น้ำประสานไทย ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาทั้ง 11 ครอบครัวไปแจ้งความดำเนินคดีในวันที่ 10 ก.ค.69นี้ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามช่วยเหลือเด็กนักเรียนร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการต่อไป

 

โดย นางปวีณา กล่าวว่า ได้ประสาน พล.ต.ต.พศวีร์ เรืองภู่ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี และจะพาผู้ปกครองกับเด็กๆ นักเรียนไปแจ้งความที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ ขอบคุณ นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ กระทรวงศึกษาธิการ ที่ให้ความสำคัญเรื่องนี้และเดินทางมารับเรื่องด้วยตนเอง หลังนางปวีณา รับเรื่องนี้ก็ได้ประสานกับรัฐมนตรีอัครนันท์ ทันที   เพราะมูลนิธิปวีณาฯ ทำงานร่วมกับศูนย์พิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ กระทรวงศึกษาธิการ มายาวนาน ขอฝากให้กระทรวงศึกษาดูแลดำเนินการทางวินัยร้ายแรงกับ ผอ.รร. ในส่วนเรื่องคดีนางปวีณา จะติดตามอย่างใกล้ชิดร่วมกับ พล.ต.ต.พศวีร์ เรืองภู่ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เรื่องนี้จะต้องไม่ปล่อยให้คนชั่วร้ายลอยนวล 

 

ในส่วนของ นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ กระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ตอนนี้จะดำเนินการใน 2 เรื่อง คือ  ให้ทางสพฐ. ตั้งกรรมการสอบ ผอ.รร. และให้ออกจากพื้นที่ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตแล้ว และ จะประสานกระทรวงสาธารณสุข กระทรวง พม. ร่วมกันฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กในระยะยาว  โดยทั้งการสอบทางวินัย ผอ. และการฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กจะสั่งการสพฐ. ให้ทำโดยเร็ว และสพฐ.จะเร่งลงพื้นที่ใน 1-2 วันนี้  หากพบว่า ผอ.โรงเรียน ผิดจริงก็จะถึงขั้นโดนไล่ออกและไม่ได้รับเงินบำเหน็จบำนาญอีกทั้งถูกดำเนินคดีอาญาด้วย