ดราม่ารีวิวเค้ก 1 ดาว ร้านดังฟ้องลูกค้า 5 ล้าน สุดท้ายเกมพลิก

ดราม่ารีวิวเค้ก 1 ดาว ร้านดังฟ้องลูกค้า 5 ล้าน สุดท้ายเกมพลิก ทนายลั่นคดีนี้เตรียมฟ้องกลับ ท่ามกลางชาวเน็ตจับตา

อัปเดตดราม่ารีวิวเค้ก 1 ดาว กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลัง ทนายอาร์ม สุวรรณรักษา โพสต์แจ้งความคืบหน้าคดีผู้บริโภคที่ถูกฟ้องจากการรีวิวร้านเค้กชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2569 ระบุว่า ผู้บริโภคชนะคดี สืบเนื่องจากเหตุการณ์เมื่อปี 2568 ที่มีร้านเค้กชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตตกเป็นกระแสดราม่า เมื่อมีผู้บริโภคไปใช้บริการ แล้วรีวิวให้ 1 ดาว

 พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า เค้กไม่อร่อยและราคาสูง แทนที่ร้านจะออกมาชี้แจงหรือรับฟังความคิดเห็นของลูกค้า กลับเลือกใช้การฟ้องร้องผู้บริโภครายนั้น โดยเรียกค่าเสียหายสูงถึง 5,000,000 บาท

ผมได้รับหน้าที่เป็นทนายความต่อสู้คดีให้ฝ่ายผู้บริโภค วันนี้ศาลมีคำพิพากษายกฟ้อง คดีนี้โจทก์ต้องเสียค่าธรรมเนียมศาลประมาณ 100,000 บาท และศาลมีคำสั่งริบค่าธรรมเนียมดังกล่าวตามคำพิพากษา ปัจจุบัน ร้านดังกล่าวก็ได้ปิดกิจการไปแล้ว คดีนี้เป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผู้ประกอบการว่า การฟ้องร้องผู้บริโภคไม่ควรเป็น “ทางเลือกแรก” แต่ควรเป็น ทางเลือกสุดท้าย เพราะคำวิจารณ์จากลูกค้า หากเป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต ย่อมควรรับฟัง นำไปปรับปรุง หรืออธิบายด้วยเหตุผล มากกว่าจะตอบโต้ด้วยการดำเนินคดี

ดราม่ารีวิวเค้ก 1 ดาว ร้านดังฟ้องลูกค้า 5 ล้าน สุดท้ายเกมพลิก
 

ในฐานะทนายความ หากผมเป็นที่ปรึกษาของผู้ประกอบการ ผมจะบอกเสมอว่า การสื่อสารที่ดีและการแก้ปัญหาอย่างเหมาะสม มักสร้างผลลัพธ์ที่ดีกว่าการนำเรื่องขึ้นสู่ศาล ทนายอาร์ม ผู้บริโภคชนะจ้า

ดราม่ารีวิวเค้ก 1 ดาว ร้านดังฟ้องลูกค้า 5 ล้าน สุดท้ายเกมพลิก

ก่อนที่จะคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า "คดีนี้จำเลยฟ้องกลับแน่นอน รอเลย"  หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้ใช้โซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างคึกคัก หลายคนมองว่าคดีนี้อาจเป็นบรรทัดฐานสำคัญเกี่ยวกับสิทธิของผู้บริโภคในการแสดงความคิดเห็นและการรีวิวสินค้าและบริการ

ขอบคุณ ทนายอาร์ม สุวรรณรักษา - สงขลา