- 29 ก.ค. 2569
เปิดไทม์ไลน์ เอเจนซีเผยแผนเดินทาง "ฮลุน โซโล่" ก่อนหายตัวปริศนา ล่าสุดคนไทยในจอร์เจีย-สถานทูต เร่งประสานทุกช่องทาง หวังพบตัวโดยเร็ว
จากกรณีที่มีการประกาศตามหา "ฮลุน โซโล่" ยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวชื่อดัง หลังขาดการติดต่อระหว่างเดินทางไปถ่ายทำคอนเทนต์ที่ประเทศจอร์เจีย โดยพี่ชายเปิดเผยว่าได้พูดคุยกับฮลุนเป็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2569 ก่อนจะไม่สามารถติดต่อได้อีก ทำให้หลายฝ่ายร่วมกันช่วยติดตามเบาะแสอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2569 เพจ Drama-addict ได้ออกมาโพสต์ขอความร่วมมือในการตามหาตัวฮลุน โดยระบุว่า มีคนไทยที่อาศัยอยู่ในประเทศจอร์เจียเห็นข่าวการหายตัวไป และกำลังประสานงานกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อช่วยติดตามตัว
ทั้งนี้ ผู้ประสานงานต้องการข้อมูลสำคัญ ได้แก่ ชื่อ-นามสกุลจริง และเลขเที่ยวบินที่ใช้เดินทางเข้าประเทศจอร์เจีย หากผู้ใดสามารถติดต่อญาติของฮลุนได้ ขอให้ติดต่อเข้ามาทางเพจเพื่อส่งต่อข้อมูลให้เจ้าหน้าที่
นอกจากนี้ ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอังการา กำลังประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่าตนเป็นอาสาสมัครคนไทยในจอร์เจียที่ได้รับการแต่งตั้งจากสถานทูต และได้ช่วยประสานให้ญาติของฮลุนติดต่อกับเจ้าหน้าที่กงสุลโดยตรง พร้อมส่งข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็นเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอความคืบหน้าจากทางการจอร์เจีย
ขณะเดียวกัน เพจ Drama-addict ยังเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีผู้ติดตามเพจซึ่งเป็นเอเจนซีที่เคยประสานงานกับฮลุนก่อนขาดการติดต่อ ได้แจ้งไทม์ไลน์การเดินทางไว้ว่า ระหว่างวันที่ 5-10 กรกฎาคม ฮลุนมีแผนเดินทางใน ประเทศจอร์เจียและอาร์เมเนีย ก่อนจะเดินทางต่อไปยังเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ในช่วงเดือนสิงหาคม
จึงมีความเป็นไปได้ว่า หลังจากขาดการติดต่อ ฮลุนอาจเดินทางออกจากจอร์เจียไปยังประเทศอาร์เมเนียแล้ว ทั้งนี้ เอเจนซีดังกล่าวได้ติดต่อและส่งข้อมูลพร้อมเบอร์ติดต่อให้กับพี่ชายของฮลุนผ่านทางข้อความส่วนตัว เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการติดตามตัวต่อไป
