โอละพ่อ คดีพลิก ลูกชายโพสต์ถูกครอบครัวทำร้าย แม่แจงหนังคนละม้วน

โอละพ่อ? คดีพลิก ดราม่าครอบครัว ลูกชายวัย 19 โพสต์อ้างถูกแม่และญาติทำร้าย ขอความเป็นธรรม ก่อนแม่ออกมาชี้แจงอีกมุม งานนี้หนังคนละม้วน

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2569 หลังเพจ "ซ้อเปา - เรื่องนี้ต้องใส่ใจ" นำเรื่องราวดราม่าภายในครอบครัวมาเผยแพร่ โดยเป็นกรณีของลูกชายวัย 19 ปี ที่ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์ พร้อมขอความเป็นธรรม หลังอ้างว่าถูกแม่และญาติทำร้ายร่างกายจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องการช่วยงานในบ้าน ลูกชายระบุว่า ดราม่าครอบครัว ! “โทษแม่ก่อนโทษตัวเอง” ลูกชายโพสต์ระบายถูกแม่และญาติทำร้าย สุดท้ายแม่ออกมาชี้แจงเป็นหนังคนละม้วน...เรื่องเริ่มจากหนุ่มวัย 19 ปี ซึ่งเป็นลูกชายโพสต์ระบายเล่าเรื่องปัญหาครอบครัว 

 

ขอเล่าเหตุการณ์ในมุมของผู้ได้รับผลกระทบ เพื่อขอคำแนะนำและความเป็นธรรม วันเกิดเหตุ วันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ 2569 ของเมื่อวาน ผมอายุ 19 ปี เกิดความขัดแย้งภายในครอบครัวเกี่ยวกับเรื่องการช่วยงานและความรับผิดชอบในบ้าน ก่อนหน้านี้มีปัญหาพูดคุยกันหลายครั้ง แต่ในวันนั้นสถานการณ์รุนแรงขึ้น ระหว่างที่มีการโต้เถียงกัน แม่ของผมมีอารมณ์รุนแรงและเข้ามาทำร้ายร่างกาย มีการไล่ตีและใช้หนังสติ๊กยิงใส่ผม ต่อมามีการเรียกญาติผู้ชายเข้ามาช่วยจัดการ โดยมีคนในครอบครัวหลายคนอยู่ในเหตุการณ์

ตอนนั้นผมยอมรับว่าผมอาจแสดงท่าทีที่ไม่เหมาะสม เช่น การแสดงสีหน้า ท่าทาง ยักคิ้ว หรือทำท่า67หรือท่าซิกเซเว่น หรือการตอบสนองที่ทำให้ผู้ใหญ่ไม่พอใจ แต่ผมไม่ได้คิดว่าจะบานปลายไปถึงการใช้กำลัง หลังจากญาติผู้ชายเข้ามาพูดคุย ตำหนิ และกดดันผม สถานการณ์รุนแรงขึ้น มีการเข้ามาทำร้ายร่างกายจนผมได้รับบาดเจ็บ มีการต่อยหน้าผมอย่างจังและกระชากเสื้อจนเล็บข่วนผมบาดเจ็บ และลากกลับไปข่มขู่ผมว่าจะมาจัดการผมอีกหากไม่ช่วยแม่ทำงาน ผมตกใจและเสียใจมาก เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อหน้าคนในครอบครัวหลายคนเป็นครั้งแรก

ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้รับความปลอดภัย แม้ว่าผมจะยอมรับว่าผมมีเรื่องที่ต้องปรับปรุงเกี่ยวกับความรับผิดชอบและการวางตัว ผมไม่ได้ต้องการให้ใครเกลียดหรือโจมตีครอบครัวของผม แต่อยากให้สังคมช่วยมองว่า ปัญหาภายในครอบครัวควรแก้ด้วยการพูดคุยและหาทางออก ไม่ใช่การใช้ความรุนแรงและมองเป็นเรื่องปกติ ขอบคุณครับ

โอละพ่อ คดีพลิก ลูกชายโพสต์ถูกครอบครัวทำร้าย แม่แจงหนังคนละม้วน

 
 
 

จากนั้นคุณแม่ของน้องมาตอบคอมเมนต์ในโพสต์ว่า...เราเป็นแม่ของคนที่โพสต์ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูก 2 คน เขาเป็นคนโตไม่เรียน แต่แม่ก็ปะเหลาะให้ไปเรียน กศน. จนจบ ม. 6 รับ-ส่ง ตลอด  ไปทำงานที่ไหนก็ไม่ทน เขาเลยขอมาทำงานกับแม่ น้องสาวกำลังเรียนอยู่ ม. 3 เรามีภาระมากมาย ที่บ้านมีธุรกิจแต่เขาไม่ค่อยมาช่วย เล่นแต่เกม บางคืนนอนตี 3 ตี 4 เขามาทำงานให้ทุกวันแต่แม่ก็ต้องเหนื่อยทุกวันคอยเรียกเดินตามเขาวันละเป็น 10 รอบ ไม่อยู่บางทีก็โทร แชท เพราะเดินไม่ไหวแล้วเหนื่อย

วันเกิดเหตุบอกเขาตั้งแต่เช้า พูดดีแล้ว จนจะ 5 โมงเย็น ทนไม่ไหวแม่โมโหเขาก็เถียง แม่ไล่จับ ตีไม่ไหว ตีไปทีนึงด้วยไม้ เขาทำท่าล้อเลียนเยาะเย้ยพูดมึง-กูกับแม่ แม่เลยใช้หนังสติ๊กยิงไป 10 กว่าลูก ถูกลูกเดียว เขายังเยาะเย้ย แม่ทนไม่ไหว ร้องให้ไปตามน้ามาช่วยคุย เขาสักลาย และเขาคนนี้ ก็เคยช่วยเหลือพาลูกเราไปทำงาน  เขาไม่ได้ต่อย เขามาเครียร์ก่อน พูดดีแล้วให้ช่วยแม่ทำงาน แต่ก็ยังทำท่ากิริยาไม่ดีกับเขา เขาเดินมาดึงคอเสื้อลูกชายแล้วบอกว่า ทีหลังมึงอย่าด่าแม่มึงอีกนะ 
เขาด่าแม่เป็นสัตว์ มึงกูกับแม่ น้าชายก็ตบหน้าไป 1 ที ไม่แรง ยายก็อยู่ แม่ก็อยู่ น้องสาวของเขาก็อยู่ แต่เขาหาว่าไปต่อย 

เด็กคนนี้ ติดเกมมาก งานไม่ค่อยทำแม่ซื้อของให้กินไม่เคยอดอยาก อยากได้อะไรก็ซื้อให้ โทรศัพท์ มอเตอร์ไซค์ คอมพิวเตอร์ เขาอยากได้ห้องก็ปะเหลาะให้เขาช่วยกันทำงานจะได้สร้างห้องให้  มันไม่ดีหรอก เอาครอบครัวมาประจาน รอยที่คอเขา น้าเขาดึง เพราะเขาวิ่งหนี ไม่ได้มีการทำร้ายรุนแรง หยุดโพสต์ แล้วมาช่วยกันทำงานได้แล้ว ลบโพสต์ที่ไปว่าน้าเขาด้วย

โอละพ่อ คดีพลิก ลูกชายโพสต์ถูกครอบครัวทำร้าย แม่แจงหนังคนละม้วน

ทั้งนี้ ซ้อเปา ยังให้ข้อมูลอีกว่า “ท่า 67” หรือ “ท่าซิกเซเว่น (Six-Seven)” เป็นท่ามือไวรัลจาก TikTok ที่ทำโดย หงายฝ่ามือทั้งสองข้าง แล้วโยกมือขึ้นลงสลับกัน คล้ายกำลังชั่งน้ำหนักหรือยักไหล่ว่า “แล้วไง” หรือ “งั้น ๆ” นั่นเอง

โอละพ่อ คดีพลิก ลูกชายโพสต์ถูกครอบครัวทำร้าย แม่แจงหนังคนละม้วน

ขอบคุณ ซ้อเปา - เรื่องนี้ต้องใส่ใจ