- 13 ส.ค. 2569
เปิดภาพภายใน “วัดป่าอดุลยาราม” จ.ขอนแก่น หลังถูกจับตาจากปมข้อพิพาทที่ดิน พบภายในไม่ได้มีเพียงเมรุ แต่ยังมีทั้งกุฏิ เจดีย์ และพื้นที่ป่าช้า
กลายเป็นประเด็นร้อนที่สังคมกำลังจับตา สำหรับ “ดารุณี” หรือ “ป้าดา” นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน จ.ขอนแก่น หลังออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องที่ดินบริเวณ วัดป่าอดุลยาราม ถนนกัลปพฤกษ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมยืนยันว่ามีเอกสารและหลักฐานที่ต้องการนำมาเปิดเผย เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงในมุมของตัวเอง
สำหรับ “ป้าดา” ถูกระบุว่าเป็นหลานสาวของ นายเฮียง พิมพ์ศรี เจ้าของที่ดินเดิม ซึ่งในอดีตมีการมอบที่ดินเพื่อใช้สร้างวัด ก่อนที่ต่อมาจะเกิดข้อพิพาทเกี่ยวกับสิทธิในการครอบครองที่ดิน
โดยป้าดาอ้างว่า การมอบที่ดินดังกล่าวมีการกำหนดเงื่อนไขเอาไว้ และเมื่อเงื่อนไขไม่เป็นไปตามที่ตกลง จึงกลายเป็นชนวนให้เกิดข้อพิพาทและนำไปสู่การต่อสู้ทางกฎหมายในเวลาต่อมา
ล่าสุด โลกออนไลน์มีการนำภาพ วัดป่าอดุลยาราม กลับมาเผยแพร่และพูดถึงกันอย่างกว้างขวาง โดยจากภาพจะเห็นว่าภายในพื้นที่วัดมีสิ่งปลูกสร้างและพื้นที่ต่างๆ อย่างครบถ้วน ทั้ง กุฏิพระ เจดีย์ เมรุ รวมถึงพื้นที่ป่าช้า
ทั้งนี้ รายละเอียดเกี่ยวกับกรรมสิทธิ์และสิทธิในการครอบครองที่ดิน ยังคงต้องพิจารณาจากเอกสารและข้อเท็จจริงทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนต่อไป
