หนุ่ม! ติดโซลาร์เซลล์ หวังประหยัด เจอบิลค่าไฟ จาก หลักพันเป็นหลักหมื่น

นับว่าเป็นยอดฮิตกันมาก ในหมู่ของคนซื้อบ้าน ซึ่งล่าสุด เป็นเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่ง ได้ติดโซลาร์เซลล์ หวังลดค่าไฟฟ้าบ้าน เจอบิลเดือนแล้วถึงกับงง จากหลักพันเป็นหลักหมื่น

หนุ่ม! ติดโซลาร์เซลล์ หวังประหยัด เจอบิลค่าไฟ จากหลักพันเป็นหลักหมื่น

หนุ่ม! ติดโซลาร์เซลล์ หวังประหยัด เจอบิลค่าไฟ จาก หลักพันเป็นหลักหมื่น

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ในกลุ่มพวกเราคือบริโภค เล่าถึงความผิดปกติบางอย่างที่ทางการไฟฟ้ากำลังตรวจสอบอยู่ หลังติดโซลาร์เซลล์แต่ค่าไฟกลับขึ้นแบบพุ่งกระฉูด

โดยเจ้าของเรื่องได้โพสต์ภาพบิลค่าไฟ พร้อมระบุว่า หน้าร้อนปีนี้ ทำไมทำให้ฉันหนาวสั่นสะท้านขนาดนี้ กฟภ.ช่วยเร่งตรวจสอบ แล้วรีบกลับมาคุยกันดีๆ หลังติด Solar Cell 20KW มาได้ 5 เดือน เข้าหน้าร้อนปีนี้ #จากหลักพันทะยานสู่หลักหมื่น

เพิ่มเติมข้อมูลครับ จากที่หลายๆ ท่าน สอบถามมา กฟภ. อยู่ระหว่างการตรวจสอบ มีการดึง Profile มาดูหม้อตั้งแต่ต้นเมษาไปละครับ ยังรอ Feedback จากการไฟฟ้า วันนี้ ก็โทรติดตามไปอีกรอบ

หนุ่ม! ติดโซลาร์เซลล์ หวังประหยัด เจอบิลค่าไฟ จาก หลักพันเป็นหลักหมื่น

 

ส่วนเรื่องยกหม้อ ตัดไฟ ก็เกือบไปนะครับ ล่าสุด ต้น พค. มีเจ้าหน้าที่จะมายกหม้อ ดีที่ นิติ โทรมาหา ผมเลยอธิบายเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า แล้วเขาก็โทรไปคุยที่ออฟฟิศ สักพักก็แจ้งว่า ไม่ยกหม้อ ไม่ตัดไฟ ครับ

#ค่าไฟหลังติดSolarCell #ฉันคงได้ระดับPlatinumของลูกค้าครัวเรือน #การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

นอกจากนี้ผู้โสต์ยังอธิบายเพิ่มเติมอีกว่า ทาง กฟภ. แจ้งว่า ยังไม่ต้องชำระ เพราะเขาต้องการวิเคราะห์รูปแบบการใช้ไฟ เพื่อหาปัญหา หรือ ข้อมูลอื่นๆ ผมไม่ได้มีปัญหาเรื่องการจ่ายเงินเลยอะครับ ขออนุญาตตอบไว้ เผื่อบางท่านอาจสงสัยในข้อนี้ว่าทำไมยังไม่จ่ายครับ ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ครับ