"เมย์ รัชนก" เปิดใจผ่านไอจี พบกันใหม่อีก3ปีที่ปารีส เรามาสู้กันใหม่

"เมย์" รัชนก อินทนนท์ เปิดใจผ่านไอจี หลังต้องยุติเส้นทางในโอลิมปิก2020 ไวเที่รอบ8คนสุดท้าย พบกันใหม่อีก3ปีที่ปารีส

   มหกรรมกีฬาโอลิมปิก2020  ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 30 ก.ค.2564 เเบดมินตันหญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 5 ของรายการ และมืออันดับ 6 ของโลก  ลงดวลกับ ไถ้ ซื่อยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน โดยสถิติการ พบกันของคู่นี้ทั้งหมด 29 ครั้ง ไถ้ ซื่อหยิง ชนะ 15 ครั้ง รัชนก ชนะ 14 ครั้ง 

ลาซาด้าช้อปสุดคุ้ม

เมย์ รัชนก
 

  ผลการเเข่งขันเป็น น้องเมย์ สู้เต็มที่เเต่ก็พ่ายให้กับ ขนไก่สาวมือ1 โลกจากไต้หวัน ไปแบบน่าเสียดายสุด ๆ 1-2 เกม 21-14, 18-21 และ 18-21 ใช้เวลาแข่งขัน 67 นาที โดย น้องเมย์ รัชนก ร่ำไห้หลังต้องตกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ในรอบนี้ แต่ก็ถือว่า ประทับใจแฟนกีฬาชาวไทย ที่ร่วมเชียร์หน้าจอที่ประเทศไทย ตลอดการแข่งขัน

เมย์ รัชนก
 

   ด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยหลังเกมการแข่งขันว่า “วันนี้ แบดมินตันหญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย "เมย์" โคจรมาพบกับมือ 1 ของโลก ไต้ ซื่อยิง  โดยที่เกมแรก "เมย์" ทำได้อย่างยอดเยี่ยม มีสมาธิคอนโทรลเกมทั้งหมด บีบให้ ไถ่ซื่อยิง เล่นผิดพลาดเอง แล้ว"เมย์" หาจังหวะบุกทำแต้มทิ้งห่างจนปิดเกมแรกไปได้”
 

เมย์ รัชนก
 

“เข้าสู่เกมที่ 2 รูปเกมก็ยังเป็น"เมย์" ที่คุมสมาธิ และเกมได้อย่างยอดเยี่ยม แต่มาจุดเปลี่ยนตรงที่ "เมย์" นำ 14-10 แล้วไปพลาดตรงลูกหน้าเน็ตหลายต่อหลายแต้ม จนทำให้สถานการณ์เป็นรองและพ่ายไป 21 -18 เข้าสู่เกมที่ 3 เกมตัดสิน รูปเกมยังสูสีคู่คี่นักแบดมินตันทั้งสองโชว์ฝีมือและเทคนิคชั้นเชิงเป็นที่ประทับใจของคนดู "เมย์" ที่เล่นภายใต้เสียงเชียร์ของนักกีฬาและสต๊าฟโค้ชแบดมินตันทีมชาติไทยทั้งหมด ยังทำผลงานได้ดีเกมสนุก จนในช่วงท้ายเกม เป็น"เมย์" ที่มาพลาดเองในช่วง 18 -18 โดยรับลูกเสิร์ฟพลาด 2 คะแนนติดต่อกัน ก่อนที่จะได้ไป 21-18 อย่างน่าเสียดาย” คุณหญิงปัทมา กล่าว

เมย์ รัชนก

สำหรับนักกีฬาแบดมินตันไทยที่มีผลงานดีที่สุดในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ได้แก่ “แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ ที่เคยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ แบดมินตัน ชายเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ เอเธนส์ 2004 ก่อนได้อันดับ 4 มาครอง ถือว่าเป็นนักตบลูกขนไก่ไทยที่ใกล้เหรียญโอลิมปิกเกมส์ที่สุด
 

เมย์ รัชนก

  หลังจบเกมการเเข่งขัน เมย์ รัชนก ได้โพสต์เปิดใจผ่านอินสตาเเกรมของตนเอง... ไม่มีอะไรจะพูดไม่มีอะไรจะอธิบาย แต่อยากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาและข้อความที่อบอุ่นจากแฟนๆทุกคนมากๆเลยนะคะ พบกันใหม่อีก3ปีที่ปารีส 
 

เมย์ รัชนก
 

เมย์ รัชนก


ลาซาด้าช้อปสุดคุ้ม