ด่วน ตร.รวบตัวประธานสโมสรนครศรี ยูไนเต็ด ทีมในศึกฟุตบอลไทยลีก3 คาสนามบิน เชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่

    อัพเดทล่าสุด รวบประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังไทยลีก3 โดยในวันที่ 24 ก.พ.65  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโยลี (ศปอส.ตร.) หรือ PCT เปิดเผยว่า ชุดปฏิบัติการที่ 4 PCT ได้เข้าทำการ จับกุม “กฤต”ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว  ประธานสโมสรฟุตบอลนครศรี ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก3  ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์ 

รองผบ.ตร. เเถลงรวบประธานสโมสรฟุตบอลนครศรี ยูไนเต็ด
   ความคืบหน้า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ฯ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ และอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนโดยเร็ว คดีนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดปฏิบัติการที่ 4 PCT ทำการสืบสวนกลุ่มคนร้ายลักลอบเปิดเว็บพนันชื่อ Gimi88 โดยมีจุดการตลาดอยู่ที่ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา จนกระทั่งได้มีปฏิบัติการตรวจค้นพร้อมกัน 8 เป้าหมาย จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 46 ราย เงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท ไปเมื่อ 8 ก.พ.65 ที่ผ่านมานั้น 

รวบประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังไทยลีก3

 จากการสืบสวนขยายผลปรากฏพยานหลักฐานยืนยันว่า ผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ดังกล่าว คือ นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว ประธานสโมสรนครศรี ยูไนเต็ด  กับพวก โดยร่วมกันเป็นผู้สั่งการและว่าจ้างให้กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 46 ราย กระทำความผิด หากแต่ในการจับกุมก่อนหน้านี้ นายชนนพัฒน์ฯ กับพวก มิได้อยู่ในที่เกิดเหตุ และยังมิได้ถูกจับกุมตัว แต่อย่างใด

รวบประธานสโมสรฟุตบอลนครศรี ยูไนเต็ด

affaliate-2

  เเละได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ไตรรงค์ ฯ​ รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา และเข้าจับกุมตัว นายชนนพัฒน์ ฯ​ ระหว่างที่กำลังกบดานอยู่ในพื้นที่ กทม. และจะนำตัวมาสอบสวนขยายผลต่อที่ศูนย์ PCT โดยในวันที่ 25 ก.พ.65 จะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

รวบประธานสโมสรฟุตบอลนครศรี ยูไนเต็ด

 ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า แหล่งข่าวในพื้นที่ยังระบุอีกว่า นายชนนพัฒน์ฯ เป็นนักธุรกิจที่สร้างตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีกิจการต่างๆ ตลอดจนสโมสรฟุตบอลระดับภูมิภาคเป็นของตนเอง   ผอ. PCT กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งปราบปรามอาชญากรรมที่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ซึ่งความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ถือเป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน หลังจากนี้จะได้แจ้ง ปปง. ให้ตรวจสอบเพื่อยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป

รวบประธานสโมสรฟุตบอลนครศรี ยูไนเต็ด

  หากประชาชนท่านใดพบเบาะแส หรือเกรงจะตกเป็นเหยื่อ สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ สายด่วน บช.สอท. 1441  ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง ศูนย์ PCT 081-8663000 หรือ https://pct.police.go.th

ด่วน รวบประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังไทยลีก3 โยงเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด