แพทย์เผยอาการล่าสุด เปเล่ ตำนานนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของบราซิลในวัย 82 ปี

ฟังแล้วยิ่งน่าเป็นห่วง แพทย์เผยอาการล่าสุด เปเล่ ตำนานนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของบราซิลในวัย 82 ปี หลังต้องรักษาอาการป่วย

แพทย์เผยอาการล่าสุด เปเล่ ตำนานนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของบราซิลในวัย 82 ปี แฟนบอลต้องรีบให้กำลังให้อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เปเล่ (Pele) ตำนานกองหน้าทีมชาติบราซิล ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาแบบประคับประคอง ซึ่งส่วนใหญ่ทำเพื่อบรรเทาอาการสำหรับผู้ป่วยระยะสุดท้าย ที่โรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ในเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ฟังยิ่งน่าเป็นห่วง แพทย์เผยอาการล่าสุด เปเล่ ตำนานนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของบราซิลในวัย 82 ปี

ตามรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า เปเล่ อายุ 82 ปี ป่วยมะเร็งลำไส้ ขณะนี้ ร่างกายไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยเคมีบำบัด จนทำให้แพทย์หยุดการทำเคมีบำบัด และเปลี่ยนมาเป็นการรักษาแบบประคับประคองตามอาการของร่างกาย หลังจากการรักษามะเร็งด้วยวิธีเคมีบำบัดไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี


ทั้งนี้ การรักษาแบบประคับประคองคือวิธีการดูแลผู้ป่วยที่เป็นโรคที่รักษาไม่หาย โดยมุ่งเน้นที่การบรรเทาความเจ็บปวดและจิตใจของผู้ป่วย ซึ่ง เปเล่ ได้รับการผ่าตัดมะเร็งลำไส้เมื่อเดือนกันยายน ปี 2021 และเข้ารับการดูแลรักษาจากแพทย์อย่างต่อเนื่อง 

 


ทว่าเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เขาถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ จนล่าสุด มีรายงานว่า ร่างกายเปเล่ไม่ตอบสนองต่อการทำเคมีบำบัด และแพทย์เปลี่ยนวิธีการรักษาเป็นการรักษาแบบประคับประคองตามอาการแล้ว

ฟังยิ่งน่าเป็นห่วง แพทย์เผยอาการล่าสุด เปเล่ ตำนานนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ของบราซิลในวัย 82 ปี

สำหรับการรักษาแบบประคับประคองเป็นกระบวนการทางการแพทย์ที่เน้นเรื่องลดความรุนแรงของโรค มากกว่าจะหยุด, ชะลอ หรือรักษาให้หายขาด ส่วนใหญ่แล้วเป็นการรักษาสำหรับกลุ่มผู้ที่มีโรคร้ายแรง, ซับซ้อน หรืออยู่ในระยะสุดท้ายของโรค

 


ด้าน เคลี นาสซิเมนโต ลูกสาวเปเล่ ยืนยันว่าไม่มีเหตุให้ต้องตื่นตระหนก 

 

ทางโรงพยาบาลและผู้จัดการของเปเล่ยังไม่ได้ออกมาบอกรายละเอียดเกี่ยวกับอาการป่วยของเปเล่ ท่ามกลางการให้กำลังใจของชาวบราซิลและแฟนบอลทั่วโลก โดยเปเล่ถือเป็นนักเตะระดับตำนานที่ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของโลก เขาเคยพานำทีมบราซิลครองแชมป์โลกถึง 3 สมัย ในปี 1958, 1962 และ 1970

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline