สาธุ! ขากระบอกไม้ไผ่ ของ"พ่อท่านคล้าย ผู้มีวาจาสิทธิ์"..แสดงอภินิหารจากบารมีพ่อท่านคล้าย อยู่หลายครั้ง

ติดตามเรื่องราวดีๆ อีกมากมายได้ที่ http://panyayan.tnews.co.th

ขากระบอกไม้ไผ่ของพ่อท่านคล้าย
  สาธุ! ขากระบอกไม้ไผ่ ของ"พ่อท่านคล้าย ผู้มีวาจาสิทธิ์"..แสดงอภินิหารจากบารมีพ่อท่านคล้าย อยู่หลายครั้ง

           เมื่อพ่อท่านคล้ายเมื่ออายุ ๑๕ ปี ประสบอุบัติเหตุในการถางป่าทำไร่ โดนต้นบวกหยวกล้มทับเท้าซ้าย กระดูกปลายเท้าสามนิ้วแตกละเอียด รักษาไม่หาย และด้วยกำลังใจที่เด็ดเดี่ยวพ่อท่านคล้ายใช้มีดตัดปลายเท้าออกด้วยตัวเอง และใช้ยาพอกจนหาย  พ่อท่านคล้ายก็สวมกระบอกไม้ไผ่ที่ขาซ้ายแทนขาเทียม เคยมีญาติโยมที่ศรัทธาในตัวพ่อท่าน ทำขาเทียมสมัยใหม่มาให้พ่อท่านใช้แทนขากระบอกไม้ไผ่ แต่พ่อท่านก็ไม่เอา ไม้ไผ่ที่นำมาทำเป็นขากระบอกไม้ไผ่นั้นจะใช้ไม้ไผ่สีสุก(เป็นไม้มงคล) โดยจะเลือกขนาดให้เหมาะสมกับเท้าของพ่อท่าน

ขั้นตอนการทำขากระบอกไม้ไผ่ของพ่อท่านคล้าย

               ตามธรรมชาติแล้วไม้ไผ่จะมีขนาดโตที่โคนต้น และจะค่อยๆเรียวเล็กที่ยอดต้น ขั้นแรกจะต้องเลือกขนาดของไม้ไผ่ให้พอเหมาะกับขาของพ่อท่านคล้าย จากนั้นตัดไม้ไม้ไผ่ที่เลือกดังรูป โดยการตัดจะตัดคร่อมปล้อง คือด้านหนึ่งจะตัน อีกด้านจะเป็นโพลงใช้สวมใส่ได้ หมุนกระบอกไม้ไผ่ด้านที่ตันลง ส่วนด้านที่เป็นโพลงจะเอาผ้ามาลองด้านใน การสวมก็ใช้วิธีการสวมอัดลงไป โดยไม่มีการผูกรัดใดๆ

สาธุ! ขากระบอกไม้ไผ่ ของ"พ่อท่านคล้าย ผู้มีวาจาสิทธิ์"..แสดงอภินิหารจากบารมีพ่อท่านคล้าย อยู่หลายครั้ง


             เรื่องขากระบอกไม้ไผ่ของพ่อท่านคล้ายนั้นมีเรื่องเล่าเหนือธรรมชาติมากมายหลายเรื่อง อาทิเช่น เล่ากันว่ามีญาติโยมบางคนเคยทดลองดึงขากระบอกไม้ไผ่ของพ่อท่านซึ่งสวมอยู่ที่เท้า ดึงเท่าไหร่ก็ดึงไม่ออก แต่เมื่อพ่อท่านคล้ายพูดขึ้นว่า “อย่าไปเล่น เดี๋ยวมันหลุด” กระบอกไม้ไผ่สวมขาของพ่อท่านที่ใครๆดึงไม่ออก จะหลุดออกทันที ขณะที่ตอนจะสวมขากระบอกไม้ไผ่กลับไป ก็ไม่มีใครสามารถใส่เข้าไปดังเดิมได้ พ่อท่านคล้ายก็จะพูดอะไรสักอย่างที่เกี่ยวกับให้สวมขากระบอกไม้ไผ่ใส่ขาพ่อท่านได้ ขากระบอกไม้ไผ่ที่ไม่มีใครสวมขาพ่อท่านได้ ก็จะใส่เข้าไปได้ในทันที

           อีกเรื่องหนึ่งเล่าว่าสมัยก่อนบ้านของนางกิมฉ้าย บุญนำอยู่ติดกับกุฎิของพ่อท่านคล้าย สมัยก่อนยังไม่มีไฟฟ้าใช้ วันหนึ่งนางกิมฉ้ายเดินเอาตะเกียงน้ำมันไปให้พ่อท่านคล้ายเวลาประมาณเกือบทุ่ม เมื่อไปถึงได้กราบและไหว้พ่อท่านคล้าย นางกิมฉ้ายเกิดอาการตะลึงเมื่อเห็นขากระบอกไม้ไผ่ของพ่อท่านคล้ายเป็นสีทองเหลืองอร่าม นางกิมฉ้ายได้ถามพ่อท่านคล้ายว่าขากระบอกไม้ไผ่ของพ่อท่านคล้ายทำไมเป็นทองเหลือง พ่อท่านนั่งหัวเราะแต่ไม่พูดอะไรเลย

 

http://www.oknation.net/blog/panakom/2008/10/08/entry-1

และ

บารมีพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์

 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด