เปิดประวัติ" ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง" พร้อมบทสวดบูชา เพื่อความผาสุข

ติดตามเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายได้ที่ http://panyayan.tnews.co.th

         ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว วัดเขาแหลม รุ่น จักรพรรดิ์นารายณ์ ปี 2551

เปิดประวัติ" ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง" พร้อมบทสวดบูชา เพื่อความผาสุข

              พิธีพุทธาภิเษก 19 เมษายน 2551 และ พิธีจักรพรรดิ์พุทธาภิเษก ณ วัดสุทัศน์ กทม. 15 พฤษภาคม 2551 รุ่น จักรพรรดิ์นารายณ์ ปี 51

             ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว วัดเขาแหลม สวยเดิม หลวงปู่กาหลง เป็นพระเถราจารย์อีกท่านหนึ่งที่แก่กล้าด้วยฌานสมาธิ เชี่ยวชาญเรื่องพระเวทย์ มีความสามารถในการสร้างตะกรุดตามแบบตำราพระพิชัยสงคราม จนเลื่องชื่อ เพราะตะกรุดของท่านนั้นล้วนประสบการณ์ในเรื่องปกป้องคุ้มครอง ผู้ที่พกไปแล้วเกิดความคงกระพันชาตรี เป็นที่อัศจรรย์ รวมทั้งพระเครื่องและวัตถุมงคลชนิดต่าง ๆ ที่ท่านปลุกเสกก็ล้วนแต่มีอภินิหารต่อผู้นำไปบูชาด้วยความเคารพทั้งนั้น ยาว 15.6 ซม. การจัดสร้างตะกรุดจักรพรรดิ์นารายณ์ อนึ่งพระยันต์ที่ลงในตะกรุดรุ่นนี้เป็นตำรับดั่งเดิมจากต้นฉบับคัมภีร์สมุดข่อยโบราณฉบับจริง ของวัดประดู่ทรงธรรมที่พิเศษไม่เหมือนกับยันต์จักรพรรดิ์ทั่วไปที่แพร่หลายในปัจจุบัน ดังนั้นงานอันเป็นมหามงคลนี้ หลวงปู่กาหลงจึงได้จัดสร้าง ตะกรุดจักรพรรดิ์นารายณ์ มาตั้งแต่ต้นปี 2549 โดยพระเกจิอาจารย์อาคมขลังทำการจารอักขระเลขยันต์เดินสูตรตามตำรับตำราที่สลับซับซ้อน บริกรรมภาวนา พระคาถาอิติปิโสรัตนมาลาจารยันต์ด้วยมือ

              หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว เป็นพระเถราจารย์อีกท่านหนึ่งที่แก่กล้าด้วยฌานสมาธิ เชี่ยวชาญเรื่องพระเวทย์ มีความสามารถในการสร้างตะกรุดตามแบบตำราพระพิชัยสงคราม จนเลื่องชื่อ เพราะตะกรุดของท่านนั้นล้วนประสบการณ์ในเรื่องปกป้องคุ้มครอง ผู้ที่พกไปแล้วเกิดความคงกระพันชาตรี เป็นที่อัศจรรย์ รวมทั้งพระเครื่องและวัตถุมงคลชนิดต่าง ๆ ที่ท่านปลุกเสก ก็ล้วนแต่มีอภินิหารต่อผู้นำไปบูชาด้วยความเคารพทั้งนั้น เป็นสิ่งยืนยันได้ถึง  อำนาจจิตของหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว  ได้เป็นอย่างดี

เปิดประวัติ" ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง" พร้อมบทสวดบูชา เพื่อความผาสุข

                การจัดสร้างตะกรุดจักรพรรดินารายณ์ อนึ่งพระยันต์ที่ลงในตะกรุดรุ่นนี้เป็นตำรับดั่งเดิมจากต้นฉบับคัมภีร์สมุดข่อยโบราณฉบับจริง ของวัดประดู่ทรงธรรมที่พิเศษไม่เหมือนกับยันต์จักรพรรดิทั่วไปที่แพร่หลายในปัจจุบัน ดังนั้นงานอันเป็นมหามงคลนี้ หลวงปู่กาหลงจึงได้จัดสร้าง ตะกรุดจักรพรรดินารายณ์ มาตั้งแต่ต้นปี 2549 โดยพระเกจิอาจารย์อาคมขลังทำการจารอักขระเลขยันต์เดินสูตรตามตำรับตำราที่สลับซับซ้อน บริกรรมภาวนา พระคาถาอิติปิโสรัตนมาลาจารยันต์ด้วยมือ เสร็จแล้วม้วนตรึงด้วยคาถามนต์หิรัญยักษ์ม้วนแผ่นดิน ถักเชือกคลุกผงวิเศษ ลงรักปิดทอง จารอักขระสำทับอีกครั้ง

               "ของ ๆ ฉัน ๆ ตั้งใจทำมากับมือต่อไปจะมีค่ายิ่งกว่าทองคำจะหายากยิ่งกว่าเพชร ถ้าฉันไม่แน่จริงคงสร้างโบสถ์ได้ไม่ถึง 8 หลัง หรอก" "ฉันทำเครื่องรางของขลังมาตั้งแต่ปี 2485 แต่ไม่เคยประกาศให้ใครรู้มีแต่บอกต่อกัน ถ้าไม่แน่จริงฉันคงสร้างโบสถ์ได้ไม่ถึง 8 หลังหรอก ขณะนี้กำลังสร้างหลังที่ 9"

   เปิดประวัติ" ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง" พร้อมบทสวดบูชา เพื่อความผาสุข

เปิดประวัติ" ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง" พร้อมบทสวดบูชา เพื่อความผาสุข

             ตะกรุดจักรพรรดินารายณ์ มีสรรพคุณมาก 108 ประการตามแต่จะอฐิษฐานใช้ ทั้งปกป้องคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายอุบัติเหตุแคล้วคลาดจากศัตรูหมู่มาร เป็นเมตามหานิยม เจริญด้วยโชคลาภ โภคทรัพย์ ค้าขายดีมีสง่าราศีมีตบะเดชะ ผู้ไดที่คิดปองร้ายเห็นหน้าเราจะเกิดความกลัว คนทั่วไปเป็นเมตามหานิยมถ้าเสี่ยงโชค เสี่ยงดวงให้ยกมือ พนมกำวัตถุมงคลจบขึ้นเหนือศณีษะแล้วสวดพระคาถาตามข้างต้น ขอบารมีพระรัตนตรัย พ่อแม่ครูบาอาจารย์ ตั้งจิตอธิฐานว่าจะเอาเท่าไดให้พึงเอาเท่านั้นเถิด แล้วให้ตั้งมั่นอยู่ในความสัตย์ จะได้ดั่งความปราถนาดีนักแล

เปิดประวัติ" ตะกรุดมหาจักรพรรตราธิราช หลวงปู่กาหลง" พร้อมบทสวดบูชา เพื่อความผาสุข

 

คาถา ตะกรุดจักรพรรดิ์นารายณ์

อิติปิโส วิเส เส่อิ อิเสเสพุทธะนาเมอิ อิเมนาพุธะตังโสอิ อิโสตัง พุทธะปิติอิ อิสวาสุ สุสวาอิ

นโม พุทธายะ พีพุทธะไตรรัตนญาณ มณีนพรัตน์ สีสะหัสสะ สุธรรมา พุทโธ ธัมโม สังโฆ ยะธาพุทโมนะ พุทธบูชา ธัมมะบูชาสังฆบูชา อัคค๊ทานัง วะรังคันธัง สิวลี จะมหาเถรัง อหังวินทามิ ทูระโต อหังวินทามิ ธาตุโย อหังวินธามิ สัพพะโส พุทธะธรรมะ สังฆะปูเชมิ ( สวด 3 จบ )

 

หลวงปู่กาหลง ท่านได้อาพาธตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2552 เป็นต้นมา และได้เข้ารักษาอาการอาพาธ ซึ่งท่านได้ตรวจพบเจอ มะเร็งที่ลำคอ ต่อมาอาการของหลวงปู่ท่านก็ได้ทรุดหนักลงจนกระทั่ง ท่านได้ถึงแก่มรณภาพลงอย่างสงบเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2552 ณ โรงพยาบาลเปาโล

รวมสิริอายุได้ 91 ปี บวชเรียนมา 71 พรรษา  หลังจากนั้นได้นำศพของท่านมาตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 7 คืน และสวดศพ 100 วัน จากนั้นได้นำศพของท่านนำบรรจุใส่โลงแก้ว ให้สาธุชนได้กราบไหว้ต่อไป

ในวันที่ 12 กันยายน เหล่าศิษยานุศิษย์ร่วมจัดงานรำลึกวันละสังขารและแสดงมุทิตาจิตต่อหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว

รวมสิริอายุได้ 91 ปี บวชเรียนมา 71 พรรษา

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด