เปิดประวัติ "ยันต์มหาจักพรรตราธิราช" ยอดยันต์ช่วยเสริมความมั่งคั่ง! พร้อมภาพยันต์จากลายมือ"อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร"

ติดตามเรื่องราวดีๆ อีกมากมายได้ที่ http://panyayan.tnews.co.th

ยันต์มหาจักรพรรตราธิราช ลายมือท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร

เปิดประวัติ "ยันต์มหาจักพรรตราธิราช" ยอดยันต์ช่วยเสริมความมั่งคั่ง! พร้อมภาพยันต์จากลายมือ"อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร"

        ท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร เป็นผู้คงแก่เรียน ท่านได้ศึกษาอักขระเลขยันต์พันคาถามามากมาย โดยท่านได้รวบรวมเรียบเรียงให้ผู้ที่สนใจทั้งพระและฆราวาสได้ศึกษากันมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งกล่าวได้ว่าท่านเป็นผู้มีคุณูปการที่สำคัญท่านหนึ่งที่ทำให้วิชาดังกล่าวยังคงอยู่ในบ้านเรา

         ในบรรดาอักขระเลขยันต์ทั้งหลายที่ท่าน อ.เทพย์ ศึกษามาจำนวนมากนั้น มีเพียงไม่กี่ยันต์ที่ท่านอาจารย์ได้ใช่ประจำ เช่นยันต์ดวงพิชัยสงคราม ซึ่งผู้ที่ทำยันต์นี้ได้จะต้องเจนจบทั้งโหราศาสตร์และอักขระเลขยันต์ มิใช่ว่าใครๆ ก็ทำได้ โดยท่าน อ.เทพย์ ท่านเป็นผู้ชำนาญในวิชาทั้งสองอย่างไม่เป็นที่สงสัย ยันต์คู่ชีวิต ยันต์มหาโสฬสมงคล ฯลฯ

          โดยหนึ่งในยันต์สำคัญที่ท่านอ.เทพย์ ได้ทำก็คือยันต์จักรพรรตราธิราช

เปิดประวัติ "ยันต์มหาจักพรรตราธิราช" ยอดยันต์ช่วยเสริมความมั่งคั่ง! พร้อมภาพยันต์จากลายมือ"อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร"

            ในรูปเป็นยันต์จักรพรรดิ ที่เป็นลายมือแท้ๆ ของ ท่าน อ.เทพย์ โดยท่าน อ.เทพย์ มอบให้ อ.วันชัย เชยนิ่ม และท่าน อ.วันชัยมอบให้ คุณดิลก แสงอุทัย แอดมินเพจศิษย์อ.เทพย์ สาริกบุตร มาอีกที่หนึ่ง

           ซึ่งประวัติของยันต์จักรพรรดิตราธิราชนั้น ในตำราท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร ที่ได้สืบมาจากสำนักวัดประดู่ทรงธรรมนั้นกล่าวไว้ว่า ท่านทิศาปาโมกข์ได้ร่วมประชุมกับผู้ทรงวิทยาคมและรจนาพระยันต์อันศักดิ์สิทธิ์นี้ขึ้นมาเมื่อวันพฤหัสบดี แรม ๖ ค่ำ เดือน ๖ ปีพุทธศักราช ๕๗๒ โดยท่านว่าได้จารึกลงในแผ่นหินแล้วแช่น้ำลงในสระเพื่อให้ผู้ที่ร่ำเรียนพระไตรปิฎกได้ดื่มกินเพื่อมีสติปัญญาดี

       ยันต์ที่สำคัญนี้สืบทอดกันมาหลายสำนัก แต่ที่เป็นหลักใหญ่ที่สุดคงไม่พ้นตักศิลาใหญ่ของกรุงเก่าคือ วัดประดู่ทรงธรรมนั่นเอง โดยที่ทราบมาก็คือที่วัดประดู่ทรงธรรมก็มีการจารึกยันต์ศักดิ์สิทธิ์แช่ไว้ที่สระน้ำภายในวัดด้วย ซึ่งเข้าใจว่าเป็นยันต์จักรพรรดิ์สำคัญนี้

 

        โดยบูราณาจารย์ท่านสรรเสริญคุณวิเศษของยันต์ที่สำคัญนี้ไว้ว่าสามารถคุ้มครองป้องกันภัยได้ เป็นโภคทรัพย์ เจริญรุ่งเรือง บรรเทาทุกข์โทษ ฯลฯ ซึ่งถ้าพิจารณาในเรื่องพระเจ้าจักรพรรดิ์ที่กล่าวว่าจะมีสมบัติ ๗ ประการ หรือรัตน ๗ ประการ คือ ๑. จักรแก้ว ๒.ช้างแก้ว ๓.ม้าแก้ว ๔.มณีแก้ว ๕.นางแก้ว ๖.ขุนคลังแก้ว และ ๗.ขุนพลแก้ว แล้ว จะเห็นได้ว่าคุณวิเศษที่บุราณาจารย์ท่านพรรณาเอาไว้เรื่องยันต์กับสมบัติจักรพรรดิ์นั้นสอดคล้องกัน

        ผู้ที่ลงยันต์นี้ได้จะต้องได้มนต์รัตนมาลา ๑๐๘ บท และต้องชำนาญในการเดินยันต์ที่ซับซ้อนพอสมควร

        ในปัจจุบันมีหลายสำนักได้ทำยันต์นี้ให้บูชากัน โดยท่านที่จะเช่าบูชาควรที่จะสอบถามเพื่อความมั่นใจว่า ผู้ลง ลงด้วยรัตนมาลาสูตรหรือไม่ เพราะเท่าที่ทราบมาคือมีบางสำนักที่ลงครึ่งสูตรคือใช้แต่บทเรียกกาโรโหติสัมภะโวฯ เท่านั้น เพราะท่องบทรัตนมาลาไม่ได้

 

         อีกประการที่สำคัญก็คือต้องพิจารณาว่าผู้ลงมีคุณสมบัติหรือคุณวิเศษเพียงพอในการลงยันต์นี้หรือไม่ เช่นผู้ที่หาเช้ากินค่ำ เงินทองยังขัดสน ผู้ที่ยังไม่สามารถจะดูแลตัวเองให้เกษมสุขได้ แต่กลับบอกว่าจะเสกตะกรุดจักรพรรดิที่มีคุณวิเศษตามที่ครูบาอาจารย์ท่านรจนาไว้ได้ ซึ่งท่านทั้งหลายพึงใช้ปัญญาพิจาราณากันเองเถิด

 

         ยันต์จักรพรรตราธิราชนี้ ท่าน อ.มนัส สิวาภิรมย์รัตน์ได้ไปศึกษาเล่าเรียนจากสำนักในกรุงเก่าแล้วมาสอบเทียบกันจนแน่ใจว่าได้มาครบถ้วนจริงๆ โดยท่านได้ไปเรียนมาจากหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ และได้ไปสอบท่านกับหลวงพ่อสละ วัดประดู่ทรงธรรม อีกทั้งท่านยังได้ทวนตำรากับศิษย์สายวัดพระญาติและมาสรุปสุดท้ายจากตำราท่านอ.เทพย์ สาริกบุตร ซึ่งถือว่าครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด

       กลับมาที่เรื่องของ อ.เทพย์ สาริกบุตร ...วัตถุมงคลของท่าน อ.เทพย์ ท่านทำน้อยมากๆ ในแต่ละรุ่น ซึ่งส่วนใหญ่ก็ตกไปอยู่ในมือของผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งนั้น เพราะลูกศิษย์ของท่านอาจารย์ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของบ้านเมือง

          ดังนั้นจึงมีโอกาสน้อยมากที่วัตถุมงคลดังกล่าวจะนำมาจำหน่ายหรือหมุนเวียนในตลาดพระหรือตลาดวัตถุมงคลเพราะว่าต่างก็หวงแหนกันมาก

          โดยถ้าไม่ทราบที่มาที่ไปจริงๆ สำหรับของที่อ้างว่าเป็นของท่านอาจารย์ เช่นได้มาจากที่ไหน หรือได้มาจากใคร ฯลฯ ของชิ้นนั้นๆ ก็จะต้องเป็นที่สงสัยเอาไว้ก่อน

         ศิษย์ผู้ปรนนิบัติรับใช้ใกล้ชิดท่าน อ.เทพย์ ผู้ที่ช่วยจัดพิธีต่างๆ ผู้ที่รับใช้ท่านอาจารย์จนวาระสุดท้ายของชีวิต ฯลฯ ซึ่งเป็นผู้ที่รู้จริงเกี่ยวกับท่านอาจารย์มากที่สุดก็ว่าได้ เมื่อศิษย์ท่านดังกล่าวได้เห็นรูปภาพของต่างๆ ที่กล่าวอ้างว่าเป็นของท่าน อ.เทพย์ ที่แผยแพร่กันอยู่ ท่านได้แต่ยิ้มและกล่าวว่า ผมไม่เคยเห็นของพวกนี้เลย ซึ่งเราท่านทั้งหลายต้องพิจารณาที่มาที่ไปให้ดีก่อนที่จะเชื่ออะไร

            ขอบารมีครูบาอาจารย์ทิศาปาโมกข์ผู้รจนายันต์สำคัญนี้ ขอบารมีท่าน อ.เทพย์ สาริกบุตร ได้อำนวยอวยชัยให้เราท่านทั้งหลายด้วยเทอญฯ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :คุณดิลก แสงอุทัย, เพจศิษย์อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร

 

 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด