สุดอัศจรรย์!! เมื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เนรมิต "พระนางมัทรี" มาช่วย "หลวงปู่ชอบ" ให้พ้นจากกุฏิ...ก่อนต้นไม้จะโค่นทับจนแหลกเป็นจุณ!!

รู้จริง...รู้แจ้ง...ทุกเรื่องราวแห่งพระอริยสงฆ์ http://panyayan.tnews.co.th

ระหว่างที่ "หลวงปู่ชอบ ฐานสโม" จำพรรษาอยู่ ณ วัดป่าหนองวัวซอ อุดรธานี ได้มีเหตุการณ์อัศจรรย์อย่างหนึ่งเกิดขึ้น คือ

เวลากลางวันของวันหนึ่ง หลังจากที่หลวงปู่ชอบได้ทำความเพียรอย่างเต็มที่แล้ว ท่านก็พักจำวัดอยู่ในกุฏิ  เผอิญวันนั้นโยมมารดาของท่านที่บวชเป็นชีได้มาเยี่ยมท่านที่วัด

หลวงปู่ชอบเล่าว่า กำลังจำวัดอยู่เพลิน ๆ เพราะเพิ่งจะพักจากการทำความเพียร และอากาศก็เป็นใจด้วยฝนที่กำลังตกอยู่ ก็ต้องตกใจตื่นด้วยเสียงโยมแม่ที่มาเรียกท่าน

"เร็ว ๆ เข้า ... รีบไปศาลาโดยด่วนเถอะคุณลูก นิมนต์ไปศาลา พระนางมัทรีมาอยู่ที่ศาลาแน่ะ!"

"เร็วเถอะท่าน ... พระนางมัทรีมา!"  โยมมารดาเร่ง

หลวงปู่ชอบตื่นขึ้นด้วยเสียงเรียกของโยมมารดา ทั้งเร่งเร้า ทั้งทุบประตูกุฏิ  ท่านจึงรีบครองผ้าแล้วก็ลงจากกุฏิมาทันที โดยไม่ทันคิดว่าเป็นใคร... มาทำไม... มีธุระอะไร

"พระนางมัทรีมาที่ศาลา!"

โยมแม่กล่าวย้ำเมื่อเห็นท่านลงมาจากกุฏิแล้ว

หลวงปู่ชอบเล่าว่า  ท่านยังไม่ทันจะคิดอะไรหรือสงสัยว่า พระนางมัทรีที่ไหน... พระนางมัทรีจะมาที่ศาลาได้อย่างไร  แต่พอท่านก้าวพ้นลงมาจากกุฏิได้อึดใจเดียว เสียงไม้ก็ลั่นเอี๊ยดสนั่น พร้อมกับเสียงดังโครมใหญ่ก็บังเกิดขึ้น ...

ต้นไม้ใหญ่หน้ากุฏิหักโค่นล้มลงทับกุฏิของหลวงปู่ชอบจนแหลกละเอียดเป็นจุณไปต่อหน้าต่อตาท่านและโยมมารดาที่ยืนตะลึงอยู่ตรงนั้น!!

 

สุดอัศจรรย์!! เมื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เนรมิต "พระนางมัทรี" มาช่วย "หลวงปู่ชอบ" ให้พ้นจากกุฏิ...ก่อนต้นไม้จะโค่นทับจนแหลกเป็นจุณ!!

หลวงปู่ชอบบอกว่า  ถ้าหากท่านยังนอนหลับอยู่ในกุฏิ...ไม่อยากจะคิดเลยว่าร่างกายจะแหลกเหลวไปฉันใด

ส่วนโยมมารดาเล่าว่า  วันนั้นคิดอย่างไรไม่ทราบ ตั้งใจมาเยี่ยมพระลูกชาย โดยแวะไปพักที่ศาลาก่อน แล้วก็ได้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่ที่ศาลา แต่งตัวอย่างนางกษัตริย์ สวยงามมาก  นางบอกว่านางชื่อ "พระนางมัทรี"

โยมแม่ทั้งประหลาดใจและดีใจมาก ... ประหลาดใจว่า พระนางมัทรีนั้นมีชื่ออยู่ในเวสสันดรชาดก ไม่คิดว่าจะมีตัวตนจริง ๆ ... ดีใจว่า ได้เห็นพระนางมัทรีเสด็จมาหาถึงบนศาลาในกลางป่า ทั้งสวยงาม ทั้งแย้มยิ้มพริ้มพราย งามจับใจเสียเหลือเกิน จึงอยากให้พระลูกชายรีบไปศาลาเพื่อดูพระนางมัทรีให้เป็นบุญตา

อย่างไรก็ตาม  เมื่อเหตุการณ์ผ่านพ้นไปแล้ว โยมมารดาได้พาหลวงปู่ชอบไปที่ศาลา แต่ก็ไม่ปรากฏว่ามีพระนางมัทรีหรือผู้หญิงคนใดอยู่ที่นั่นเลย

ความจริง...ไม่มีใครบนศาลาเลยด้วยซ้ำ!  เห็นแต่ภาพพระเวสสันดรและพระนางมัทรีที่ติดประดับไว้บูชาอยู่บนศาลามาแต่แรกเท่านั้น!!

ถ้าไม่กล่าวว่าเป็นเพราะเหตุอัศจรรย์ก็ไม่รู้ว่าจะกล่าวอย่างไร ... เทวดาจึงได้บันดาลนิมิตเป็นพระนางมัทรีมาให้โยมมารดาเห็นและไปเรียกหลวงปู่ชอบให้พ้นออกมาจากภัยที่จะต้องถูกต้นไม้ใหญ่โค่นล้มลงทับกุฏิที่จำวัดอยู่!!

 

สุดอัศจรรย์!! เมื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เนรมิต "พระนางมัทรี" มาช่วย "หลวงปู่ชอบ" ให้พ้นจากกุฏิ...ก่อนต้นไม้จะโค่นทับจนแหลกเป็นจุณ!!

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด