สวยและแกร่ง!!  "ผู้กองลิน" หนึ่งในทหารหญิง ที่ไปร่วมแข่งทักษะทหารที่ West Point จนคว้ารางวัลชนะเลิศกลับมา!!

ติดตามเรื่องราวดีๆ อีกมากมายได้ที่ http://www.tnews.co.th

จากกรณีที่นักเรียนนายร้อย จปร. ไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาทหารนานาชาติ Sandhurst Competition วันที่2-10 เมย. 60 ที่  โรงเรียนนายร้อยทหารบกสหรัฐฯ West Point  รัฐNew York สหรัฐอเมริกา ได้รับรางวัลประเภท Markmanship ที่เป็นรางวัลสำหรับทีมที่มีผลการยิงปืนดีที่สุด

คุณวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ และ โพสต์ทูเดย์ ได้เผยแพร่ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว ถึง “ผู้กองลิน” หนึ่งในทหารหญิงที่เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว ดังนี้...

สวยและแกร่ง!!  "ผู้กองลิน" หนึ่งในทหารหญิง ที่ไปร่วมแข่งทักษะทหารที่ West Point จนคว้ารางวัลชนะเลิศกลับมา!!

“นี่ล่ะ...."ผู้กองลิน" นายทหารรบพิเศษหญิง หนึ่ง ในทีม Snail Cry นักเรียนนายร้อย จปร.ไทย ทั้ง9 นาย ที่ร่วมแข่ง Sandhurst Competition 2017คว้ารางวัลชนะเลิศ Marksmanship Awardที่ รร.นายร้อย Westpoint สหรัฐฯ

"ผู้กองลิน" ร.อ.หญิง เยาวพา พนังจำรัส นายทหารรบพิเศษหญิง จากกองวิทยาการ ศูนย์สงครามพิเศษ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ที่เป็นทหารหญิง1ใน2คน ที่ร่วมในทีม นักเรียนนายร้อย จปร.ชั้นปีที่2 ที่ร่วมการแข่งขันทักษะทางทหาร Sandhurst Competition ในระหว่างวันที่2-10 เมย.60 ที่ โรงเรียนนายร้อยทหารบกสหรัฐฯ West Point รัฐNew York สหรัฐอเมริกา เนื่องจาก ทบ.ไทย ยังไม่มีนักเรียนนายร้อยหญิง จึงใช้ทหารหญิง ร่วมแข่งแทน

ส่วนทหารหญิงอีกคน คือ ส.ท.หญิง ขวัญตา เซ่งลอยเลื่อน​

ในการแข่งขัน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องใช้ปืน M 4ที่ ทางผู้จัดเตรียมไว้ให้และไม่ทราบรายละเอียดของการยิง

โดยผู้แข่งต้องใช้ทักษะในการยิงปืนทางยุทธวิธีและไหวพริบในการยิง คล้ายผู้ชำนาญการทหารราบ แต่เป็นทีม

โดยครั้งนี้ เป็น ทีม นักเรียนนายร้อยจปร.ชั้นปีที่ 2 จำนวน 9 นายและทหารหญิง 2 นาย (นนร. 1 นายและทหารหญิง 1 นาย สำรอง แต่เนื่องจาก เราไม่มี นักเรียนนายร้อยหญิง จึงใช้ทหารหญิง แทน)) โดยใช้ชื่อทีมว่า Snail cry เข้าร่วม โดยมึ ทีมเข้าร่วมเเข่งขัน 62 ทีม เป็นทีมต่างชาติ 12 ทีม (11 ประเทศ)

โดยทำการเเข่งขัน 11 สถานีประกอบด้วย ความแข็งเเรงของร่างกาย การยิงปืนด้วยกระสุนจริง ลูกระเบิดกว้าง การปฐมพยาบาล การปฏิบัติในเวลากลางคืน การข้ามลำนำ้ การข้ามเครื่องกีดขวาง การเคลื่อนที่ผ่านพื้นที่ นิวเคลียร์ ชีวะ เคมี(นชค. )การเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บในสนาม การลากปืนใหญ่

โดยเเข่งขันต่อเนื่องมีระยะทางรวม 23 ไมล์ และค้างคืนในภูมิประเทศ 1 คืน

โดยมีรางวัลคะแนนรวม ผู้นำหมู่ยอดเยี่ยม และยิงปืนยอดเยี่ยม โดยทีม นนร.ไทยได้รับรางวัลยิงปืนยอดเยี่ยม ได้รางวัลชนะเลิศ Marksmanship Award ในครั้งนี้ด้วย และถือเป็น ปีแรก ที่เราส่ง นนร.ไปร่วมที่Westpoint

งานนี้ มี หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ,กองพลรบพิเศษที่ 1 , กรมรบพิเศษที่ 3 และกองพันจู่โจม เป็นพี่เลี้ยง ที่สนับสนุนการฝึกเตรียมการ”


 

 

สวยและแกร่ง!!  "ผู้กองลิน" หนึ่งในทหารหญิง ที่ไปร่วมแข่งทักษะทหารที่ West Point จนคว้ารางวัลชนะเลิศกลับมา!!

ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ท่านอื่นๆ 

 

ที่มา: Wassana Nanuam