ไสยศาสตร์!? "เทพมนตรี" ย้ำชัดหมุดคณะราษฎร คือ ไสยศาสตร์มันตรา!! ชัดเจนตั้งแต่วันตอกหมุด ทำพิธีประหลาด ใช้ฉัตรเบญจาสำหรับศพเจ้านายร่วมพิธี?!!

ติดตามเรื่องราวดีๆ อีกมากมายได้ที่ http://www.tnews.co.th

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ คุณเทพมนตรี ลิมปยอม นักวิชาการอิสระทางด้านประวัติศาสตร์ ได้เผยแพร่ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีหมุดคณะราษฎรที่ถูกเปลี่ยนอันไว้ ดังนี้ ...

 

"ไสยศาสตร์เรื่องหมุด!!!
             ข้าพเจ้าดีใจที่ได้ทราบข่าวว่าจะมีคนศึกษาเรื่องหมุดคณะราษฎรอย่างจริงจัง แต่ข้าพเจ้าก็อยากจะแนะนำว่าถ้าจะศึกษาถึงขั้นทำวิทยานิพนธ์แล้วละก็ ควรศึกษาต้นแบบรูปทรง และความหมายที่แท้จริงเสียด้วย
แม่แบบของหมุดที่ปรากฏหลายแห่งในยุโรป อันเป็นสัญลักษณ์องค์กรที่ใหญ่โตกว่าคณะราษฎรนั้น มีที่มาที่ไปน่าสนใจ แต่ข้าพเจ้าก็ว่าแฝงเร้นไปในสิ่งลี้ลับมากมาย สังคมฝรั่งก็มีไสยศาสตร์
               บางคนก็ไม่เชื่อถึงขั้นเรียกว่าไสยศาสตร์เป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพ แต่ชีวิตประจำวันของเราตั้งแต่เกิดมาจากท้องแม่และลงโลงไปเชิงตะกอนด้วยสาเหตุต่างๆก็ไม่วายต้องข้องแวะกับไสยศาสตร์โดยตรง
              ไสยศาสตร์ไม่ใช่มนต์ดำเพียงอย่างเดียว แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังเข้าใจผิดเสมอ
              สมัยเรียนรู้เรื่องนี้มีคำๆหนึ่งที่แยกลักษณะคือ ไสยขาว และไสยดำ ลึกๆแล้วเนื้อหาคือเรื่องการสวดอ้อนวอน บูชาเทพเจ้าและพระพุทธเจ้าหลายองค์ที่มีเหล่าเทวดาอารักษ์แทบทั้งสิ้น ทั้งในศาสนาพราหมณ์และศาสนาพุทธก็มีเรื่องแบบนี้
              ไสยขาว คือความสะอาดบริสุทธิ์ มีมันตระไปในทางสร้างสรรค์ ความเป็นมงคล และอ้อนวอนให้พระเป็นเจ้าหรือพระพุทธเจ้าเทวดาอารักษ์ช่วยพิทักษ์รักษา เช่นที่เราตั้งศาลพระภูมิ หรือลงเสาเอก ลงโลง เกิด แซยิด น้ำมนต์ตามวัด และอื่นๆมากมาย
                 ไสยดำ หรือที่เรียกว่ามนต์ดำ มีสองลักษณะคือการทำใส่ศัตรู และการเปลี่ยนดวงศัตรูที่เคยเป็นไสยขาวให้เป็นไสยดำ สร้างความพินาศย่อยยับ ลักษณะการสวดอ้อนวอนก็เป็นในทางตรงข้าม
             ข้าพเจ้าไม่อยากพูดมากสำหรับเรื่องนี้ เพราะทุกวันนี้มีคนกล่าวหาข้าพเจ้าเสมอ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ฟูมฟายหาเรื่องป้ายสีเอามาด่าเท่านั้น
ที่ข้าพเจ้าต้องศึกษาเพราะจะได้ทราบว่าโบราณสถานหรือวัดต่างๆเขาสร้างขึ้นมาอย่างไร เพราะข้าพเจ้าสนใจและตั้งใจที่จะสร้างวัด เรื่องเหล่านี้มันก็มาพร้อมสรรพในเรื่องเดียวกัน
              ข้าพเจ้าอยากบอกแก่ท่านทั้งหลายว่า หมุดคณะราษฎรที่วางเมื่อวันที่ ๑๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๔๗๙ นั้น มีเครื่องประกอบตรงปรำพิธีคือ ฉัตรเบญจา ซึ่งเป็นเครื่องสูงสำหรับพระราชพิธีพระบรมศพ และศพของเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ไฉนเลยจึงนำ
มาตั้งตรงนั้น ทั้งฤกษ์ที่วางคือ ๑๔.๓๐ ส่วนใหญ่ไม่ทำเรื่องที่เป็นมงคล การสวดพระปริตต์และชัยมงคลคาถา มันก็ชัดว่านั่นคือไสยศาสตร์มันตรา
ลองพิจารณาดู ถ้าไม่ศึกษาก็ไม่รู้จริงไหม!!!!"

ไสยศาสตร์!? "เทพมนตรี" ย้ำชัดหมุดคณะราษฎร คือ ไสยศาสตร์มันตรา!! ชัดเจนตั้งแต่วันตอกหมุด ทำพิธีประหลาด ใช้ฉัตรเบญจาสำหรับศพเจ้านายร่วมพิธี?!!

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด