คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด)

ติดตามต่อที่ http://www.tnews.co.th/

เหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันที่ 9 มีนาคม 2560 คุณตาพรรพต โชติกพันธ์ อายุ 74 ปี ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อส่งมอบกระเป๋าเงินที่ตนเองเก็บได้บริเวณถนนหน้าเมือง ใกล้ตลาดศาลเจ้า เมืองสุราษฎร์ฯ มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ติดตามเจ้าของ คือ พ.ต.อ.ราเชนดีน ไอเยอร์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นนายตำรวจจากประเทศแอฟริกาใต้

คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด) ภายในมีเงินสด 1,900 ดอลล่าร์ เงินเรนด์ 500 เรนด์(สกุลเงินแอฟริกาใต้) และเป็นเงินไทย 10,000 บาท บัตรเครดิต 2 ใบ และเอกสารอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 100,000บาท

คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด)

นายบรรพต โชติกพันธ์ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/69 หมู่ 1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพปั่นสามล้อรับจ้าง ซึ่งเป็นคนเก็บได้ที่บนถนนหน้าตลาดโต้รุ่งถนนหน้าเมือง แล้วนำมามอบให้กับตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของ

คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด)

พ.ต.อ.ราเชน เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ตนได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อมาหาแฟนสาวที่จ.สุราษฎร์ธานีและมารู้ทีหลังว่าได้ทำกระเป๋าเงินหาย เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 8 มี.ค. จึงได้รีบเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด) คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด) ครั้งแรกคิดว่าคงจะไม่ได้คืนซะแล้วเพราะจะต้องเดือดร้อนแน่เพราะภายในกระเป๋านอกจากจะมีเงินสดแล้วยังมีเอกสารที่สำคัญอีกหลายใบ แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรกลับมาแจ้งว่ามีคนนำกระเป๋ามาคืนให้ก็รู้สึกดีใจมาก จึงรีบเดินทางมารับคืน และขอบคุณชื่นชมนายบรรพตที่เป็นคนดี ซื่อสัตย์ ถึงจะมีอาชีพปั่นสามล้อรับจ้าง และเห็นว่านายบรรพต มีอายุมากแล้ว ตนอยากที่จะส่งเงินช่วยเหลือดูแลทุกเดือน แต่ต้องปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ก่อนถึงวิธีการที่จะส่งเงินมาให้

คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด) คนดีที่ต้องแชร์!!! แห่ชื่นชมคุณตาปั่นสามล้อ เก็บกระเป๋าที่มีเงินแสนส่งคืนเจ้าของ เจ้าของเงินเผยอยากส่งเงินช่วยเหลือทุกเดือน(รายละเอียด) และนายบรรพต ก็ได้กล่าวเพียงสั้นๆว่า หลังจากที่เจอกระเป๋าดังกล่าว ก็ไม่คิดที่จะอยากได้เงินในกระเป๋าเลย เพราะเชื่อว่าเจ้าของกระเป๋าจะต้องเดือดร้อนแน่ถ้าตนเอาไป ถึงจะมีอาชีพปั่นรถสามล้อรับจ้าง ฐานะอยากจนแต่ก็ไม่อยากได้ของของใคร และไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน จึงได้ปั่นสามล้อนำกระเป๋ามามอบให้ตำรวจ และเมื่อมีเจ้าของมารับคืนก็ดีใจมาก

ที่มา:welovemyking