โหรฟองสนาน เปิดดวง "ลัคนาสถิตราศีมิถุน" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566

โหรฟองสนาน เปิดดวง "ลัคนาสถิตราศีมิถุน" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566 มีแนวโน้มใช้ชีวิตสันโดษ กลางตุลาคม 2566 เป็นต้นไป จะมีทุกขโชค เรื่องงานแต่ก็จะฟันฝ่าไปได้

ถือเป็นอีกหนึ่งหมอดูที่มีชื่อเสียงในวงการโหราศาสตร์ สำหรับ โหรฟองสนาน ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2565 ได้เปิดเผยคำทำนายผ่านบทความ แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 449 โดย ฟองสนาน จามรจันทร์ ลัคนาสถิตมิถุนกับเค้าโครงชีวิตปี 2566 ระบุว่า

 

โหรฟองสนาน เปิดดวง "ลัคนาสถิตราศีมิถุน" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566


ภาคอดีตอันใกล้และสิ่งที่เพิ่งพานพบ 


พวกท่านเพิ่งจบระยะเจ็ดปีของการปฏิวัติใหญ่ลูกหลาน สังคมเพื่อนฝูง บางท่านพ่วงเรื่องแฟน-การเสี่ยงโชคเก็งกำไรอุตหลุดไปเมื่อกลางกรกฎาคม 2565 สำคัญคือตลอดปี 2565 (ต่อเนื่องจากมีนาคม 2563) ยังเจอเข้ากับเรื่องออกแนวร้ายใหญ่โตเกี่ยวข้องความป่วยไข้ หรือพลัดพรากพ่อหรือแม่หรือพี่น้องลูกหลานหรือเป็นเหตุให้เสียเงินรวมทั้งภาษีแต่แทรกด้านดีเข้ามาในชีวิตคือประมาณเมษายน 2565 ดวงชะตาเริ่มเข้มแข็งความเจ็บไข้ได้ป่วยที่รับมืออยู่ค่อยๆ จางหายไปและเริ่มมีโชคเข้ามาในชีวิตเริ่มขยับหาเพื่อน หรือสิ่งใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ - รายได้ใหม่ๆ


เค้าโครงชีวิตกว้างๆปี 2566 ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้นตลอดปี 2566 เรื่องสำคัญที่มีลางจะเกิดกับพวกท่านคาดจะเป็นดังนี้

1. เริ่มเข้าสู่ปีที่สองของทางชีวิต ที่มีโอกาสเจอศัตรูลับ หรือถูกขัดขวางหรือ ไม่ลงรอยกับผู้มีอำนาจ หรือเกิดถ้อยความเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือพลัดพรากบ้านเกิดเมืองนอนแบบต้องย้ายที่อยู่หรือ เจอสิ่งที่เป็นความลับชนิดไม่คาดฝัน เป็นระยะที่ควรอยู่เบื้องหลังหรือแบบลึกลับ สันโดษ เหมือนถูกจำกัดเสรีภาพหรือไม่ให้คนจับทางได้ จะถูกโฉลก อีกทั้งเป็นระยะที่ต้องปฏิวัติใหญ่รายจ่ายในชีวิตและระวังอันตรายจากสัตว์ใหญ่ (มฤตยูจร 0 เดินในราศีพฤษภ-ภพวินาสน์-เริ่มมาตั้งแต่กลางปี 2565 - อาการนี้จะเป็นไปถึงกรกฎาคม 2572)


เช่น เริ่มอยากอยู่เงียบๆ หรือถือสันโดษคล้ายๆ ถือบวช หรือจะย้ายบ้านไปอยู่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัด เกิดอุบัติเหตุอยู่โรงพยาบาลยาวนาน เหมือนถูกจำกัดเสรีภาพ หรือเข้าคุกหรือสิ่งที่ใกล้เคียงกัน หรือมีปลวกแอบอยู่ในบ้าน หรือถูกม้าเตะก็มี อีกหนึ่งตัวอย่างคือเจ้าชะตาไปรับตำแหน่งใหม่ ไปเจอเรื่องไม่คาดฝันคือโกงกันในสำนักงานให้อึดอัดใจต้องหาทางค่อยสะสางเงียบๆ บางท่านหาวิธีลดค่าใช้จ่ายในบ้านเป็นต้น

 

โหรฟองสนาน เปิดดวง "ลัคนาสถิตราศีมิถุน" กับเค้าโครงชีวิตปี 2566

2. ลูกติดพันที่ออกแนวร้ายมากเป็นมานานตั้งแต่มีนาคม 2563 ที่โควิด 19 โผล่ขึ้นมาในโลกจะข้ามปีมาถึง 1 มีนาคม 2566 คือเจอเข้ากับเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยหรือพลัดพรากที่เกิดกับพ่อหรือแม่ หรือญาติพี่น้อง หรือเด็กๆในดูแล หรือแฟนที่พลัดพรากจากกัน-เลิกกันหรือเดือดร้อนเรื่องงาน-กิจการหรือเจอกับเรื่องร้อนใจหรือฟืนไฟให้เสียเงินมากมาย เป็นระยะสื่อชวนอารมณ์เศร้า-หม่นหมองยาวนานตามโฉลก…เกรงชีวามรณา ให้เกรงไป (พระเสาร์จร7 เดินในราศีมังกร-ภพที่แปด)


ปรากฎการณ์นี้ดูไม่จืดสำหรับพวกท่านตั้งแต่การมาถึงของโควิด19 โดยให้ดูสหรัฐอเมริกาเป็นตัวอย่างที่ลัคนาสถิตราศีมิถุน แม้จะเป็นประเทศที่พร้อมสำหรับรับมือโรคอุบัติใหม่ที่สุดในโลกแต่ต้องตายและติดเชื้อโควิด19 มากที่สุดในโลกในระดับช่วงแรกๆเดือดร้อนเรื่องที่ฝัง-เผาศพไม่พอ


ส่วนพวกท่านส่วนใหญ่ที่ออกแนวดีบางช่วงให้ (ระยะพระเสาร์7เป็นศรีจร) ก็จะออกแนวทุกขลาภ หรือลาภทุกข์เช่นได้มรดก หรือเจอเรื่องป่วยไข้แล้วมีประกันมาช่วยจ่ายเงิน หรือเสียแฟนได้แฟนใหม่เป็นต้น ก็ต้องบอกว่าการที่พวกท่านฟันฝ่าจากมีนาคม 2563 ข้ามมาถึงปีใหม่ 2566 ได้ถือว่าอึด-ทนมาก อาจเป็นเพราะปี 2565 ที่ผ่านมามีเรื่องดีแทรกเข้ามาให้ถึงสองเกณฑ์ที่จะข้ามมาถึงปี 2566 เช่นกันคือ


3.เกณฑ์ความเจ็บไข้ได้ป่วย หรือปัญหาการเงิน หรือหนี้สิน หรืองาน-กิจการที่เจอมาหนักหน่วงตามข้อสอง จะค่อยๆเริ่มจางหายไปตั้งแต่ประมาณเมษายน 2565 - ข้ามปีใหม่ถึงประมาณ 19 เมษายน 2566 ตามโฉลก..ไข้หายเอง คนยำเกรงจะรุ่งเรือง..(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีมีน-ภพที่สิบ) เน้นมาที่ต้นปีใหม่นี้ถึงประมาณ 19 เมษายน 2566 ไม่ว่าทุกข์จะยังกดดันอยู่แต่กิจการ-งานของพวกท่านคงจะฟื้นต่อเนื่อง (จากเมษายน 2565) จนเริ่มพลิกสถานการณ์ทางการเงินให้ออกมาดีมากกว่าร้าย หากพ่อแม่ป่วยอยู่สุขภาพของพวกท่านก็จะดีขึ้น มีหนี้สินหรือปัญหาอุปสรรคก็จะพอรับมือได้


4. แม้จะถูกกดดันต่อเพียงใด มีแววเกณฑ์ดีของทางชีวิตคือตั้งแต่เมษายน 2565 เริ่มออกจากมุมอับ พลิกเป็นมีโชคเข้ามาในบ้าน-โชคจากแดนไกล หรือพวกท่านได้เดินทางแล้วเกิดโชคลาภและความสำเร็จ แล้วจะจะข้ามปีไปถึง 18 ตุลาคม 2566 ตามโฉลก…ขอบยาตรามีไชยยาลาภสมบูรณ์ เช่น ได้ฝ่าโรคโควิด19 ไปอบรมต่างประเทศ หรือญาติที่ต่างประเทศชวนเป็นหุ้นส่วนทำธุรกิจ หรือคู่ชีวิตที่แยกกันอยู่แล้ว (อยู่ห่างกัน) ซื้อทรัพย์ชิ้นใหญ่ให้หรือได้งานใหญ่ที่ต่างจังหวัดเป็นต้น แต่มียกเว้นสำหรับบางท่านที่เกณฑ์นี้จะให้คุณแบบทุกขภาพ หรือลาภทุกข์หากเกณฑ์ร้ายอื่นแทรกเข้ามา (ระยะที่พระราหูเป็นกาลกิณีจร)


5. เริ่ม 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป เกณฑ์ลาแล้วทุกข์หนักของการแบกภาระความเจ็บไข้ได้ป่วยของทั้งพ่อแม่พี่น้องลูกหลานเด็กในดู- กิจการ- เงิน พลัดพรากสูญเสีย-หรือพลัดพรากกับแฟนที่เป็นมาสองปีครึ่ง (พระเสาร์จรภพที่แปด-ตามข้อ2)


เดินหน้าเข้าสู่ปรากฎการณ์ใหญ่คือของเก่าๆจะรักษาไว้ไม่ได้ หรือได้ลาภแต่รักษาไว้ไม่ได้ ต้องเปลี่ยนแปลงทางชีวิตใหม่ ตามโฉลก…หาลาภได้แต่เก็บไว้ไม่ยืนยง…(พระเสาร์จร7เดินในราศีกุมภ์-ภพที่เก้า) โดยเกณฑ์นี้จะมีพี่น้องหรือญาติหรือคนที่รักกันเหมือนญาติ-ศาสนา-ความเชื่อเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างมีนัยยะสำคัญ เช่น ได้มรดกแล้วขายแบ่งกันระหว่างพี่น้อง หรือนักการเมืองรักษาที่เดิมไม่ได้หาพรรคใหม่สังกัด หรือเปลี่ยนทางชีวิตที่เคยทำกิจการกับพี่น้องออกมาทำเอง หรือออกจากงานมาเลี้ยงลูกหรือเล่นหุ้นหรือด้านร้ายพี่น้องป่วยเรื้อรังหรือสร้างหนี้ให้หรือไม่เคยเข้าวัดกลับเข้าวัดหรือไหว้พระสวดมนต์เป็นต้น


เกณฑ์นี้จะเป็นไปถึงสิ้นปี-และจะเป็นไปยาวนานถึงสองปีครึ่งเลยทีเดียว และด้วยเกณฑ์นี้ไม่ว่าจะมีความผันผวนแทรกอยู่แค่ไหนแต่ให้กำลังใจว่าไม่ว่าจะอย่างไรพวกท่านยังหาลาภได้ อีกทั้งตั้งแต่มีนาคม 2566 - สิ้นปีพวกท่านน่าจะทบทวนปรับทางชีวิต-เรื่องในบ้าน-ความสัมพันธ์กับพี่น้องหรือคนที่รักกันเหมือนญาติบ่อยๆ (พระเสาร์จรเดินผิดปกติ)


6. ตั้งแต่ 19 เมษายน 2566-สิ้นปี ชีวิตเจิดจ้าขึ้นด้วยหัวหน้าดาวดีให้คุณคุ้มครองดวงชะตาให้รอดทุกสถานการณ์ มีความสุขทางใจ ได้สังคมที่ดี มิตรสหายอุปการะ เด่นสง่าราวราชสีห์ตามโฉลก…จะฟุ่งเฟืองคนลือเลื่องลาภเหลือหลาย…(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีเมษ ภพที่สิบเอ็ด มาตรฐานราชาโชค) และยังคาดได้ว่าส่วนใหญ่คงมีงาน-รายได้พิเศษ หรืออาจได้คู่ครองหรือหุ้นส่วนที่ดี


บุญญาบารมีใหญ่นี้นอกจากจะให้คุณงามความดีมากกับพวกท่านแล้วยังคุ้มครองไปถึงญาติพี่น้อง ลูกหลาน เด็กๆ ในดูแล คู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตของพวกท่านด้วย ถือว่าชะตาฟื้นได้คุณงามความดีจากหัวหน้าดาวดีชนิดสิบสองปีมีครั้งให้รอด-เป็นระยะที่หากมีเรื่องร้ายมากจะกลับเป็นร้ายน้อย หากร้ายน้อยจะจางไป ตามหลักคานอำนาจของดวงดาวที่ว่าแม้ดาวอื่นจะรุมทำร้ายลัคนาทั้งหมด หากพฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัยได้ตามโฉลก..ผิว์สรรพเคราะห์มาดหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย..ยกเว้นส่วนน้อยที่บางท่านมีเกณฑ์อื่นมาแทรก (ช่วงพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร) โปรดระวังความโลภของพวก-เพื่อนฝูง-ระเบียบ-กฎหมายไว้ด้วย
 

7. เริ่มตั้งแต่ 18 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป-สิ้นปี งานประจำเริ่มจะมีศัตรูหรือคนหาเรื่อง มีพวกนักเลง หรือก้าวร้าว-หรือถ่อยๆ หาเรื่องขว้างอารมณ์ใส่…ศัตรูปอง จะคอยจองทำบีฑา


แต่ขณะเดียวกันด้านดีโชค-การสนับสนุนจากแดนไกลเติมเข้ามาใส่งานของพวกท่าน พร้อมๆกันไปในแบบทุกขโชค-โชคทุกข์ ปรากฎการณ์นี้จึงอาจน้อมนำให้พวกท่านเปลี่ยนงานประจำ โดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล และการเปลี่ยนแปลงนี้อาจกระทบเรื่องบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง หรือไม่ก็การเรียนการสอน หรือพ่อแม่ของพวกท่านไปโดยปริยาย


คำแนะนำ คือ ขอให้ใช้ปัญหานำหน้าอารมณ์ เพราะถึงอย่างไรช่วงหัวหน้าเทวดาประจำตัวให้คุณอยู่ (ตามเกณฑ์ข้อ6) ก็ไม่มีใครจะทำอะไรพวกท่านได้อยู่ดี


โดยสรุปตลอดปี 2566 มีแนวโน้มที่พวกท่านจะใช้ชีวิตสันโดษ หรืออยู่แบบไม่ให้คนจับทางถูกต่อไปอีกยาวนาน และอาจหาทางปฏิวัติค่าใช้จ่ายด้วย ส่วนทุกข์-เคราะห์ใหญ่ที่ทับถมมาสองปีครึ่งจะจบลงต้น มีนาคม 2566 แล้วเริ่มต้นหาลาภ-เพื่อน-สังคมใหม่แต่ได้อะไรก็ต้องรักษาไว้ให้ได้ที่จะเป็นไปท่ามกลางความโดดเด่นตามวาสนามีงาน-รายได้พิเศษเข้ามาสาดกระแสความดีถึงญาติพี่น้อง ลูกหลานหรือเด็กๆในดูแล แฟนรวมทั้งคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิต ส่วนตั้งแต่กลางตุลาคม 2566 เป็นต้นไป จะมีทุกขโชค โชคทุกข์เรื่องงานแต่ก็จะฟันฝ่าไปได้ หากจะเปลี่ยนงาน-นายต้องพิจารณาให้รอบคอบ

 

ขอบคุณ Fongsanan Chamornchan

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline