แบบนี้ไง"ผู้มีปัญญา-จึงรังเกียจเสื้อแดง"เพราะมดเท็จแบบคิดว่าคนไทยโง่...หลัง"เหวง" ออกมาปัดเผือกร้อนบอก"โกตี๋" ไม่ใช่ "นปช." แค่คนใส่เสื้อแดง

Publish 2017-03-20 12:53:56 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews
 

อาจไม่ต้องอ้อมค้อม ไม่ต้องระวังคำพูดกันอีกแล้วกับ "ความบัดซ...บ" ไม่เห็นหัวคนไทย-คิดว่าคนไทยโง่ของ นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำเสื้อแดงเบอร์ต้นๆ ที่ออกมาปั้นน้ำเป็นตัว-ปฏิเสธเป็นพัลวันแบบลิ้นแทบพันกันว่า "นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ" หรือ "โกตี๋" แกนนำเสื้อแดงผู้บ้าคลั่งแห่งเมืองปทุมฯ ไม่ใช่ "นปช." หลังถูกทหารทลายคลังแสง-บุกยึดอาวุธสงครามจำนวนมากที่ คลอง 2 ปทุมธานี

 

โดยเขาอ้างแบบน้ำขุ่น ๆ อย่างไม่เห็นหัวคนไทยว่า กลุ่มคนเสื้อแดงไม่เคยสนับสนุนในเรื่องความรุนแรง ดังนั้น "โกตี๋” ที่เคลื่อนไหวในแนวทางที่ใช้รุนแรง จึงไม่ใช่ "คนเสื้อแดง" เขาเป็นได้แค่ "คนใส่เสื้อแดง" คนหนึ่งเท่านั้น...แกนนำแดง...ผู้เคยโกหกแบบไม่ละอายจนถูกสังคมตราหน้า...และให้นิยามว่าหากใครโกหก...คนนั้นคือ..."อย่ามา เหวง ๆ ๆ"...ให้เหตุผล  

อย่างไรก็ดี หากแกะจากคำพูดของ "หมอเหวง" ทำให้เราอาจไม่ต้องอ้อมค้อม ไม่ต้องระวังคำพูดกันอีกแล้วกับ "ความบัดซ...บ" ไม่เห็นหัวคนไทย-คิดว่าคนไทยโง่ของแกนนำแดงผู้นี้อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น เพราะความจริงเชิงประจักษ์ที่้สังคมรับรู้แบบต่อให้เป็นคนโง่ยังมองออกคือ การเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดงนับแต่ปี 2552 นั้น ที่ยึดรถบรรทุกแก๊ส และขู่จะจุดไฟเผาเพื่อก่อการจลาจลบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง จนถูกชาวแฟลตดินแดงออกมต่อต้านอย่างหนักหน่วง เรื่อยมาจนถึงบุกกระทรวงมหาดไทย เพื่อทุบรถหมายสังหาร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ในขณะนั้น รวมทั้งการยกพวกบุกล้มการประชุมสุดยอดผู้นำชาติอาเซียนที่พัทยา ซึ่งการก่อการครั้งนี้ "นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ" หรือโกตี๋ ได้นำมวลชนของเขามาร่วมทำลายภาพลักษณ์ของประเทศไทยด้วย


แต่ทว่า...ครั้งที่สร้างรอยแผลใหญ่ให้แก่แผ่นดินอย่างถึงที่สุดด้วยการสร้างป้อมค่ายหลาวไม้ไผ่เป็นรัฐซ้อนรัฐบริเวณสวนลุมพินี ก่อนจะกลายมาเป็นการจลาจลเผาบ้านเผาเมืองเมื่อฝ่ายรัฐเข้าจัดการเมื่อปี 53 ซึ่งยังตามหลอกหลอนคนไทยผู้รักความเป็นธรรมอยู่จนวันนี้


นอกจากนี้ แกนนำเสื้อแดงบางคนยังยุยงปลุกปั่นให้ลิ่วล้อของพวกเขาบุกเผาทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นทรัพย์สินของราชการ ดังคำพูดของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่ก้องอยู่ในโสตประสาทของคนไทยไม่มีวันลืมว่า  “เผามันเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง แล้วใครจะจับ จะอะไรมาเอากับผมนี่” สุดท้ายเมื่อมีการเผาบ้านเผาเมืองจริง...แกนนำแดงสู้แล้วรวยรายนี้...ก็ปัดสวะตามแบบฉบับของแกนนำ นปช.

 
ทั้งนี้ ยังไม่ต้องเอ่ยถึง อดีตนักร้องผู้ผันตัวมารับใช้นายใหญ่ และกลายมาเป็นแกนนำคนเสื้อแดง เคยปราศรัยบนเวทีคนเสื้อแดงด้วยซ้ำว่า ในการต่อสู้ครั้งนั้นพวกเขามีแก้ว 3 ประการ อันประกอบด้วย พรรคการเมือง มวลชน และกองกำลังติดอาวุธเพื่อโค่นล้มรัฐบาลฝ่ายตรงข้าม แถมยังระบุด้วยว่า ให้มวลชนนำน้ำมันเชื้อเพลิงมาคนละ 77 ซีซี ถึง 1 ลิตร เพื่อทำให้กรุงเทพฯ เป็นทะเลเพลิงให้จงได้

 
ความจริงเชิงประจักษ์เหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องที่ถูกเสกสรรปั้นแต่งขึ้นมาเพื่อทำลายคนเสื้อแดง แต่คือข้อเท็จจริงทุกอย่างเกิดขึ้นจริง...อย่างที่ทุกคนรับรู้ และตัว "โกตี๋" เองก็ร่วมปฏิบัติการในความรุนแรงของคนเสื้อแดงหลายครั้ง โดยตัวเขาเองเคยให้สัมภาษณ์สื่อสำนักหนึ่งว่า ตนได้เข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดงตั้งแต่ปี 49 ทั้ง กลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ กลุ่ม 24 มิถุนาฯ รวมทั้งยังเป็นการ์ดให้ นปช.ก่อนจะแยกออกมาตั้งกลุ่มอิสระหลังพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ก่อนจะต้องระเห็จไปอยู่ฝั่งโขง หลังโดนกฎหมาย ม.112 เล่นงาน เพราะอาฆาตมาดร้ายสถาบันฯ ไม่หยุด


เมื่อเรื่องกระจ่างแจ้งถึงเพียงนี้...แล้วแกนนำแดงอย่าง "หมอเหวง" ยังออกมาปัดผิดให้พ้นตัวแบบคิดว่าคนไทยโง่ทั้งประเทศ...เราก็อาจไม่ต้องระวังคำพูดกันอีกแล้วกับ "ความบัดซ...บ" ของเขาเรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

Suggess News