ความจริงเป็นเเบบนี้ !! กรณีภาพผู้ป่วยชรานอนหมอบกับพื้น ล่าสุด รพ. ออกมาชี้แจงแล้ว (รายละเอียด)

Publish 2017-08-13 18:40:03จากกรณที่ วันที่ 13 สิงหาคม 2560 บนเฟสบุ๊ค เครือสพัฒน์-แหลมฉบัง-ศรีราชา ได้มีการเเชร์เรื่องราว จากผู้ที่ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Adul Chantabut รายละเอียดดังนี้

ลุงแกเปนคนป่วยมีแผลเลือดไหลออกมาก...แกไม่มีแรง..เดินต้องใช้ไม้เท้า..ผมเข้าอยู่ห้องน้ำข้างๆ ได้ยินเสียงผู้คุ้มลากนักโทษมาอาบน้ำ..เอาถอดสิแพลมโพสต..เสียงตีคน..คนไขัร้อง..จนผมอาบน้ำเสร็จ ..ออกมาภาพทีผมเห็นลุงแกนอนอยู่กับพื้น โดยมีรอยเลือดหยดอยู่กับพื้นเต็มไปหมด...เดินเอาเดิน พร้อมเสียงลุงโดนตี โอ๊ยๆๆ. เสียงร้องของลุง เลือดจากแผลก็ไหลนองพื้น..ลุกเอาลุกพร้อมเสียงตี...โอ๊ยๆ (เสียงร้องลั่น)พร้อมกับนอนหมอบไปกับพื้น ลุงหมดแรง..เอาอยากนอนก็นอนไป..ภาพที่เห็น..รอยเลือดผมถ่ายไม่ทั่น.
.....ที่นี้คือโรงบาลหรือคุกกันแน่....อยากฝากถึงผู้เกี่ยวข้องของการกระทำของเจ้าหน้าที่..พวกคุณมีความเป็นมนุษย์อยูหรือป่าว ...คำว่าจรรยาบรรณ..มันคงใช่ไม่ได้กับพวกคุณ 

 

เเละผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Adul Chantabut จึงได้ออกมาชี้เเจงถึงโพสต์กรณีดังกล่าว ดังนี้

ต้องขอโทษด้วย ที่ใช้คำว่าผู้คุ้มกับนักโทษ ในที่นี้ผมหมายถึง คนป่วยที่ถูกกระทำ กับผู้ดูแลคนป่วยที่ โรงพยาบาล ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเรือนจำ

 

 เเละล่าสุดทางด้าน นพ.ณรงค์ศักดิ์ เอกวัฒนกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง ได้มีการออกมาชี้แจงภาพผู้ป่วยชรานอนหมอบกับพื้น หลังถูกพยาบาลตบตี ในโซลเซียลว่า ผู้ป่วยรายนี้โรคมะเร็งระยะสุดท้าย สภาพจิตใจย่ำแย่ไม่มีญาติมาดูแล พยาบาลได้ดุบ้างหลังพาไปอาบน้ำและพบอยู่ในสภาพดังกล่าว ซึ่งผู้โพสต์เองยอมรับว่าไม่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ได้ยินเพียงเสียงเท่านั้น

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล ข่าวช่องวัน,เครือสพัฒน์-แหลมฉบัง-ศรีราชา,Adul Chantabutเรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ


Suggess News