ไม่อยากเป็นภาระอีกแล้ว..! หนุ่มวัย28 เครียดเรื่องส่วนตัว กินยาฆ่าแมลงดับคาห้อง ทิ้งไว้เพียงจดหมายลาตาย 3 ฉบับ!? (ชมคลิป)

Publish 2018-02-19 10:48:14    เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 18 ก.พ.61 ร.ต.อ.กรกฏ สอนนิกร ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวงได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในบ้านภายในหมู่บ้านพกฤษา12 ซอย2/3 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง    ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแฝด 2 ชั้นเลขที่ 31/756 เจ้าหน้าที่ใช้เหล็กงัดเข้าไปเพราะประตูถูกล๊อคจากด้านในและพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อนายอภิวัฒน์ มังคละคีรี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120/70 ซ.วิภาวดี17 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร สภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน ที่ นิ้วเท้าด้านซ้ายเป็นรอยเหมือนถูกไฟช็อตน้ำลายออกมาจากปากเล็กน้อยตรวจสอบภายในห้องพบ ขวดน้ำและขวดยาฆ่าหญ้ายี่ห้อราวด์อั้พ วางอยู่บนโต๊ะ 1 ขวด โดยเปิดฝาแล้วนอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายจำนวน 3 ฉบับ โดยมีใจความว่าลาก่อนขอบคุณเพื่อนๆขอโทษเรามีเหตุจำต้องจากไปท่านแม่คงจะเสียใจมากลูกขอโทษไม่อยากอยู่ให้เป็นภาระ และภายในห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้นโดยแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ4-6ชั่วโมง    จากการสอบถามนางพรทิพพ์ อินทร์ช่วย อายุ 40 ปี บอกว่ามีข้างบ้านผู้ตายไปบอกกับตนว่าไม่เห็นผู้ตายซึ่งเป็นญาติกันลงมาจากบ้านตั้งแต่เช้า และเกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นเพราะโทรศัพท์ไปแล้วก็ไม่มีใครรับ ทางด้านตนเองจึงได้ใช้บันไดปีนขึ้นไปดูตรงหน้าต่างบ้านก็พบว่าผู้ตายนอนอยู่ในห้องจึงได้เรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูในห้องก็พบว่าประตู ห้องถูกล็อคจากด้านในจึงใช้เหล็กงัดเข้าไปดูก็พบว่าผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่บนห้องแล้ว   ส่วนพเยาร์ มังคละคีรี น้าชายผู้ตายบอกว่า หลานชายของตนออกจากบ้านที่กรุงเทพฯมาตั้งแต่วันศุกร์ประมาณช่วงบ่ายโดยหมอแต่เพียงว่าจะมาดูช่างประปาซ่อมท่อประปาที่แตกไว้ และไม่ทราบว่ามีความเครียดเรื่องอะไรจึงมากินยาฆ่าแมลง ปกติแล้วบ้านหลังนี้จะไม่มีคนอยู่ตายจะมาทำความสะอาดอยู่เป็นประจำโดยเพื่อนพูดตาย บอกว่าเมื่อวานนี้ได้ไปดื่มสุรากับผู้ตายก็ไม่เห็นว่าจะมีความเครียดเรื่องอะไรและก็มาส่งพุทธตายที่บ้านหลังดังกล่าวเมื่อเวลา 21.00 น.

    ด้านร.ต.อ.กรกฏ สอนนิกร ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี