ทหารพราน สังกัด ทพ.33 ขี่จยย. จะไปเยี่ยมญาติ เสียหลักหลุดโค้ง ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

Publish 2018-04-17 17:36:4917 เม.ย.61 ร.ต.อ.หญิง เสาวลักษณ์ มะใบ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน เผยว่าเมื่อเวลา 10.45 น วันที่ 16 เม.ย.ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบ เสียหลักหลุดโค้งบนถนนสาย 108 แม่ลาน้อย – แม่ลาหลวง ระหว่างหลัก กม.ที่ 235-236 บริเวณ ระหว่างหมู่บ้านแม่สุ กับหมู่บ้านแม่ลาหลวง ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม จนท.กู้ชีพ กู้ภัย อบต.แม่ลาหลวง จนท.รพ.แม่ลาน้อย เพื่อเข้าทำการช่วยเหลือ

 ที่เกิดเหตุ พบรถ จยย.ยี่ห้อ Honda zoomer x ทะเบียน 1 กข 6808 แม่ฮ่องสอน สีเหลืองดำ ล้มอยู่ซึ่งหลุดห่างออกไปจากถนนหลวง ประมาณ 3 เมตร สภาพข้างหน้ารถแตกพังได้รับความเสียหายเล็กน้อย มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนอยู่ 1 ราย หมวกนิรภัยหลุดออกจากศรีษะและมีเลือดออกที่จมูกได้รับบาดเจ็บไม่รู้สึกตัว หายใจโรยรินไม่สามารถให้การได้ จนท.จึงเร่งช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.แม่ลาน้อย เพื่อทำการรักษาแต่อาการสาหัส ทาง รพ.แม่ลาน้อย จึงได้ส่งไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และทราบต่อมาว่าผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตแล้วในเวลาต่อมา ชื่อนายสมศักดิ์ บุญคำมา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 1 ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

 จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับขี่ จยย.มาจากบ้านภรรยาที่อำเภอแม่สะเรียง เพื่อจะมาเยี่ยมญาติที่บ้านแม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย และได้ขับขี่มาเพียงคนเดียว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถได้เสียหลักแฉลบออกข้างทาง เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด ทาง พงส. ได้ประสานแพทย์ทาง รพ.แม่ลาน้อย เพื่อให้แพทย์ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดของผู้เสียชีวิตไว้แล้ว และทราบต่อมาว่าผู้เสียชีวิตเป็น อส.ทพ.สังกัด ร้อย.ทพ. 3311 กรม ทพ.33 ทำงานอยู่ภาคใต้ ได้ลาพักกลับมาเที่ยวบ้านช่วงสงกรานต์ และเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.เสียหลักหลุดโค้งลงข้างทางทำให้เสียชีวิตดังกล่าวฯ ขณะนี้ทางญาติ อยู่ระหว่างขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์   สำนักข่าวทีนิวส์  แม่ฮ่องสอน
Suggess News