ข่าวสถานการณ์ล่าสุด :
21:04    โศก!เฟย์ยังซึมกินยาช่วยลดเครียด-ดารานักร้องร่วมงานศพสิงห์แน่นวัด            20:10    กองปราบ-พบพิรุธใช้หมึกพิเศษแก้คำจากจำนำเป็นโอนหุ้นชูวงษ์ให้2สาว            20:00    ไทยลีก-บีจีฮอตทุบเชียงรายสนุก3-2/ท่าเรือฮึดบุกตีสระบุรีระทึก2-2            18:40    กรมอุตุฯ-พรุ่งนี้12จว.เหนืออีสานระวังน้ำป่าภาคอื่นและกทม.ฝนชุก60%            ทบ.-วินธัยย้ำสุเทพนำมูลนิธิฯเคลื่อนไหวต้องแจ้งคสช.เผยที่ผ่านมาหลายเรื่องซุกปมการเมือง-เตือนณัฐวุฒินัดนปช.แถลงปัญหานกกรงหัวจุกขอดูเนื้อหาก่อน:               16:04    คค.-ประจินลุยรถNGVสั่งขสมก.ลงนามผู้ชนะประมูลขีดเส้นรถต้องมา2เดือน           
มาเลฯ ยัน!! ยังไม่ชัดเจน เครื่องบินตกจริงหรือไม่ เร่งค้นหาต่อไป
08-03-2014 16:39  

คอลัมน์ : อาเซียน และ จีนตอนใต้ / อาเซียน

มาเลเซีย เผย จากข่าวที่อ้างว่า เครื่องบินมาเลฯที่หายไปตกลงในทะเลนั้นไม่เป็นความจริง หลัง ไม่มีรายงานว่าพบร่องรอยความเสียหายหรือได้รับการยืนยันแต่อย่างใด พร้อม ยัน เร่งค้นหาเครื่องบินต่อไป

         วันนี้(8ก.พ.) สำนักข่าว CNN รายงานว่า  มาเลเซีย เผย เครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ที่มีผู้โดยสารบนเครื่องทั้งหมด 239 คน ที่ทางสื่อเวียดนามและจีน อ้างว่า ผู้บัญชาการสูงสุดกองทัพเรือเวียดนาม เผยว่า เครื่องบินได้ตกลงในทะเล บริเวณเกาะทางใต้ของเวียดนามว่า เป็นการรายงานข้อมูลที่ผิดพลาด

        ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการขนส่งมาเลเซีย เผยว่า สื่อเวียดนามและจีนไม่มีรายงานว่าพบเครื่องบินที่หายไปตกจริง รวมถึงไม่ได้มีการยืนยันเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังเผยว่า องค์การการบินพลเรือนมาเลเซีย ยืนยันว่า รายงานที่แจ้งว่าเครื่องบินได้ตกในทะเลบริเวณเกาะ โถเจา นั้นไม่เป็นความจริง รวมถึงกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียเองออกมายืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

          อย่างไรก็ตามมาเลเซีย ยืนยัน ว่า ติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจังและหากมีข้อมูลใดๆเพิ่มเติมจะรีบแจ้งให้ทราบ โดยแจ้งว่า ขณะนี้ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อตามหาเครื่องบินที่หายไป
โดย    TnewsOnline