ซึ้งสุดใจ!!! จดหมายจากคุณครูสมัยประถม...ยืนรอบริจาคเงินให้ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมแนบข้อความแสนวิเศษ! เผยตัวตนตอนเด็กทำยิ้มกันทั้งโซเชียล?!

Publish 2017-12-07 21:19:58สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึง เหนือสุดแดนสยาม ของนักร้องชื่อดัง "ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย โดยได้ออกจากจุดสตาร์ทวิ่ง ที่ ปากอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ซึ่งการก้าวครั้งนี้เป็นก้าวที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" จากเบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย บนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. โดยเงินบริจาคที่ได้จากการวิ่ง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแรงสนับสนุนจากคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้ หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ

 

 

 

 

 ซึ่งตลอดเส้นทางในทุกๆวันที่ผ่านมา ได้มีเรื่องราวมากมายให้ทุกคนได้ยิ้มและซึ้งจนน้ำตาไหลก็มี ซึ่งมีทั้งประชาชน คนหนุ่มสาว ผู้สูงอายุ ลูกเด็กเล็กแดง ออกมาให้กำลังใจ ต้อนรับพี่ตูนอย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งเหล่า ดารา นักแสดง เข้าร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม กันเป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

 

 

 

 

 โดยวันนี้ 7 ธ.ค. 60  ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งเข้าสู่พื้นที่ จ.สุพรรณบุรี และได้มีตระกูล คงมาลัย ญาติพี่น้องของตูน ออกมาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น รวมถึง ตั๊ก บงกช และ แอ๊ด คาราบาว ได้เข้าร่วมวิ่งและบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูนอีกด้วย

 

 

 


 

 

 

ล่าสุด ตูน บอดี้สแลม  โพสต์ภาพและข้อความสุดประทับใจ โดยได้ระบุข้อความว่า.... Day37...ระหว่างทาง..."ก้าว"...คุณครูสมัยประถมมายืนรอให้เงินบริจาคริมทาง...พร้อมแนบข้อความแสนวิเศษนี้ไว้...รัก :) #ก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน

 

 

โดยในจดหมายนั้นเขียนว่า ตูนศิษย์รัก...ครูสมสุขและพี่ป็อป (สิริลาวัณย์ พันธุ์มาดี) ขอส่งกำลังใจช่วยให้ตูนมีสุขภาพแข็งแรงวิ่งสู่จุดหมายปลายทางโดยปลอดภัยนะลูก ตูนเป็นศิษย์รักที่ครูภาคภูมิใจมากที่สุด ตูนเป็นคนเก่ง คนดีและมีความสุข ภาพที่ประทับใจครูเสมอมาคือ เด็กชายตัวน้อยหน้าตาน่ารักเรียนชั้น ป.5-6 ทำแบบฝึกภาษาอังกฤษ เสร็จก่อนใครแต่ไม่ยอมส่งครู นั่งยิ้มรอส่งเป็นคนสุดท้ายทุกวัน เพื่อให้ครูทำโทษโดยการร้องเพลงให้เพื่อนฟัง ตูนร้องเพลงได้ไพเราะมากๆ เพื่อนปรบมือกันเกรียวกราวทุกครั้ง เมื่อเพลงจบลงตูนจะยิ้มอย่างมีความสุข ครูดีใจมากที่ศิษย์รักมีชื่อเสียง เจริญก้าวหน้าประสบความสำเร็จ ครูรักและภูมิใจศิษย์รักคนนี้เป็นที่สุดจ๊ะ 

รักศิษย์ตัวน้อยของครูมากเสมอ

ครูสมสุข พันธุ์มาดี

 

 

 

ขอบคุณที่มา artiwara

ขอบคุณภาพสวยๆจาก  ahakorn / awanderound / bong_kod_tak / 

 

 เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ