ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ?!! ใครจะไปคิดว่า "ไข่ไก่" จะสามารถทอดได้ด้วยวิธีนี้อีก ?!! บอกเลยพีคจริงจัง ลองทำแล้วจะอึ้งกับผลลัพธ์ที่เห็น !!(ชมภาพ)

Publish 2018-03-07 12:23:44ไข่ไก่ เป็นอาหารที่มีอยู่ติดครัวเรือนทุกครอบครัว เพราะสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายแบบแถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนมากเรามักนำไข่ไก่ไปแปลงสภาพเป็น ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม ไข่เยี่ยวม้า หรือประกอบกับผัก และเนื้อสัตว์ แต่เคยมีใครคิดหรือไม่ว่าทอดไข่แบบทั้งลูกจะเป็นอย่างไร

วันนี้เราจึงนำวิธีการ "ทอดไข่" แบบแปลกๆไม่ต้องตอกไข่ให้เสียเวลาแต่ใส่ลงไปทั้งลูกบนกระทะที่ใส่น้ำมันร้อนๆไว้  วิธีดังกล่าวนี้สมาชิกพันทิปนามแฝง "อ่านจบแค่ครึ่งเล่ม" ได้ทำการทอดและถ่ายรูปมาฝากเผื่อใครจะลองทำกันเอาละเมื่อทอดเสร็จหน้าตาจะเป็นอย่างไร เราลองไปชมกันเลยดีกว่า


พอแกะมาแล้วด้านที่แตกมาเหมือนขอบไข่ดาว อีกด้านเหมือนไข่ต้ม


รูปร่างโดยรวมหน้าตาเหมือนแพ็คแมนมาก ผมขอเรียกว่าไข่ Pac man ละกัน


ด้านรสชาติเหมือนกินไข่ต้มแต่เนื้อมันเด้งใสมากๆโดยเฉพาะไข่ขาว คืออร่อยมาก จะเรียกว่าไข่ดาวรวมเนื้อเป็นก้อนเดียวกัน เหมือนกินไข่ดาวแต่เต็มปากเต็มคำกว่าแต่ต้องบอกว่าการทอดไข่แบบดังกล่าวนั้น ควรใช้ไฟอ่อนเกือบกลาง และควรเจาะไข่เล็กน้อยเพื่อลดความดันภายในของไข่  ส่วนตัวเจ้าของกระทู้ไม่ได้เจาะ และไม่มีเหตุการณ์ระเบิด แต่พอทอดไปได้สักพักเปลือกไข่ปริทำให้น้ำสีขาวขุ่นของไข่ไหลออกมา .

ส่วนเรื่องรสชาติเจ้าของกระทู้ระบุว่า รสชาติดีมากจริง มันไม่เหมือนเอาไข่ต้มมาทอด ไม่เหมือนเลย ไม่รู้จะอธิบายยังไง มันนุ่มใส่เด้ง นุ่มลิ้นอ่ะครับ เหมือนเรากินเนื้อไข่ดาวแต่เต็มปากเต็มคำกว่า


HASTAG : ต้มไข่  

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย