โซเชียลตอกหนัก"สาวทอม"ปล่อยคลิป อ้างโดนรปภ.ขวางจอดรถเพราะ"เงิน" แฉช็อตต่อช็อตตัดต่อโกหกไม่เนียน

Publish 2018-08-27 08:50:28เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเขาเอง โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในลานจอดรถ ของอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเรื่องเกิดขึ้นเมื่อมีรถยนต์นคันหนึ่งขับเข้ามาเพื่อจะจอดที่ช่องจอดรถของคนพิการและผู้สูงอายุ ทำให้ตัวเขา(ผู้โพสต์)ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเข้าไปตักเตือนแต่กลับได้รับการด่าทอตอบโต้กลับมา พร้อมทั้งดูถูกอาชีพที่เขาทำอยู่ จึงได้เกิดการถกเถียงกันขึ้น ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น : อยากดังจัดให้ สาวทอมรักสบายจอดรถช่องคนสูงวัยผู้พิการ รปภ.ห้ามทำไม่พอใจดูถูกสุดเหยียด

 โดยภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการแชร์อออกไปอย่างมากมายนั้น  สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "ปุ๊ก ยานนาวา สวนพลู" ได้มีการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กพูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษลูกค้าสาวทอมหล่อคนดังกล่าวด้วย "รู้สึกขอโทษ #ขอโทษลูกค้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานครับ" ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น  : ชัดแล้วสาวทอมเอาทนายขู่รปภ.พูดขอโทษ ขวางจอดรถช่องผู้พิการคนสูงอายุ โซเชียลฮึ่มไม่ยอมให้โดนรังแก

 

 

 ขณะที่ก่อนหน้านั้น ทางด้านสาวทอมคู่กรณีก็ได้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกล่าวว่าตนเองโดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวใส่ร้าย และเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงให้สังคมโซเชียลเข้าใจผิด เพราะแท้จริงแล้ว ตนโดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนดังกล่าวพูดจาไม่ดี พร้อมทั้งแสดงกิริยาไม่ดีใส่ก่อน ทั้ง ๆ ที่ตนนั้นทำตามกฎระเบียบของลานจอดรถ ดังนั้นเมื่อตนถูกกระทำไม่ดีก่อนจึงเกิดอาการโมโหและพูดจาแรง ๆ พร้อมทั้งถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น  : มาแล้ว"สาวทอม"ขอความเป็นธรรม โต้รัวโดนรปภ.ใส่ร้ายยั่วโมโหก่อน เพจดังสวนปังเถียงวอนถูกด่า

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อมูลจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ "Social Hunter V.ss" ที่ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความที่ระบุว่า...ได้มาละคลิปกล้องหน้ารถ เ...ยยยยเอ๋ ทอมหล่อ ***แก้ไขหลังโดนโต้แย้งอย่างหนักจาก ทอมหล่อ ..เป็นทอมสะต.. #อย่างแรกที่ไม่เชื่อถือเลยคือ กลบปิดเสียงสนทนา โดยการใส่ซาวด์ (คิดว่าทำหนังโฆษณาส่งลูกค้าหรอแบบนี้) ใส่ทำไมใส่เพื่อ..!!ตัดอะไรออกไป ต่อไป ก็คือ ที่บอกว่ารปภ. เป็นคนโบกให้จอดเอง คือ คุณจอดรอทำไม คุณรู้ว่าจะมีรถออกเลยจอดรอ รปภ. เห็นจอดรอ แล้วพอรถคันนั้นออกไปคุณขยับจะเข้า รปภ.เขาก็คิดว่าคุณจะจอดตรงที่จอดนี้แน่ เลยโบก ให้เข้า แต่คุณเลี้ยวเข้า ไม่เห็นที่พื้นหรอว่าสีและสัญลักษณ์อะไร จะอ้างไม่มีป้ายไม่เห็นป้ายเลยเข้าจอด 

 

 

ต่อ ๆ แล้วรปภ.ที่มาถามว่ามีคนพิการไหม คนละคนกับที่คุณบอกว่าเห็นรับเงิน ฉะนั้นจะเอามาอ้างได้ไง ใส่ร้ายว่าเขารับเงิน พอไม่ได้เงิน เลยไม่ให้จอด #รวมหัวช่วยกันกี่คนเนี่ย ที่ช่วยดูคลิปเเละหาข้อแก้ตัวให้แบบโง่ ๆ เพราะคุณให้ข่าว นี่มาเป็นลำดับเหตุการณ์เป็นฉาก ๆ คือต้องช่วยกันดูคลิปจากหน้ารถ มือถือ และ จากคลิปรปภ. ถึงได้มาแบบนั้น และที่สำคัญ #ใส่ซาวด์ปิดเสียงสนทนาทำไม.. ปล. กูทำคลิปมาให้ละ (ที่เงียบไป)

 

 

 

ด้านเพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return" ก็ได้แชร์คลิปหน้ารถของสาวทอมคนดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า #รอคลิปนี้ อดทนรอนานด้วย ทอมงัดคลิปหน้ารถออกมาสู้พากันดูแล้วจำให้ติดตาไว้นะ ตอนไหนรปภ.รับเงิน (อันนี้แค่น้ำจิ้ม) เอาเสียงซาวด์มาปิดทำไม ตัดคลิปทำไม?? อย่างงว่าตัดคลิปตรงไหน เพราะเรามีฉบับเต็มที่สามารถเหยียบจมได้เลย แต่ต้องอดใจกันนิด #ยอมใจความหน้าด้านหน้าทนจะเอาชนะคนของทอม #ที่เค้าโบกรถคุณเข้า เพราะเค้าคิดว่าคุณพิการ #บนพื้นก็ทาสีน้ำเงิน #ป้ายก็ตั้งอยูท้ายรถอีกคันคนพิการ  #คุณแค่มักง่ายจะจอดตรงนั้น อย่าเถียง #ถ้ามันคิดว่า รปภ.พูดไม่ดีมันไม่เอาเสียงซาวด์มากลบหรอก

 

 

 

ล่าสุดมีการรายงานว่า ทางด้านสาวทอมออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้โดยระบุว่า ตนเองและน้อง ๆ ได้มาซื้อข้าวเที่ยงที่ เสรีมาร์เก็ต พระรามเก้า ตอนเที่ยง ของวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งที่จอดรถเต็ม และ รปภ.ไม่ให้ขึ้นตึกจอด เอารั้วมากั้นวนรถหาที่จอดแถวลานกลางแจ้งด้านหน้า เสรีมาร์เก็ต วนรอไป 3-4 รอบ เห็นผู้หญิงเดินมาเก็บของท้ายรถเตรียมออกจึงจอด เปิดไฟกระพริบรอตามปกติ คิดว่าเป็นช่วงเที่ยง ที่จอดคงแน่นมาก เลยให้จอดเป็นกรณีพิเศษเพื่อระบายรถ

 

จึงเข้าจอดช่องที่ รปภ.โบกและจอดตามปกติ ลงจากรถเดินเข้าเสรีมาร์เก็ต รปภ.เดินมาถามว่ามีคนพิการมั้ย เราบอกไม่มี รปภ.แจ้งว่าจอดไม่ได้ เราเลยถามว่าทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกและคันก่อนหน้ามีคนพิการเหรอ เราไม่เห็นนะ (ระหว่างนั้นเดินกลับไปที่รถจะถอยออกให้ทันที)

 

 

และได้มีการต่อว่า ว่าทำงานบริการ ทำไมพูดแบบนี้กับลูกค้า รปภ. พูดใส่อารมณ์กลับมาว่า ไม่เห็นป้ายรึไงเขียนว่า ที่จอดคนพิการกับสูงอายุ แต่ในป้ายเขียนแค่ เฉพาะคนพิการ น้องที่มาด้วยกันจะถ่ายรูป รปภ. ไว้เพื่อแจ้งทางสถานที่ว่ารปภ. คนนี้มีพฤติกรรม และคำพูดไม่ดีกับลูกค้า

 

 

หลังจากนั้นได้มีการติดต่อขอมาคุยกับทางสถานที่พร้อมกับทนาย เพื่อยุติเรื่องที่เกิดขึ้น ทางห้างแจ้งว่าแจ้งเค้าให้ลบคลิปแล้ว ผู้ดูแลงานรักษาความปลอดภัย pcs (บริษัทที่ดูแลรปภ.) ลงมาคุย ทุกฝ่ายขอโทษ และเรียก รปภ.มาขอโทษ และลงคลิปขอโทษให้เห็น คุยสรุปกันอีกครั้งกับทุกฝ่ายว่าจากนี้จะลบคลิป หยุดโพสต์ และไม่ให้ข่าว แต่ทางสื่อออกข่าวสัมภาษณ์ รปภ.ให้ข่าวโจมตีอีก หลังจากที่ยอมความและตกลงกันแล้ว เจ้าตัวจึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันและนำบันทึกประจำวันไปขอภาพวงจรปิดที่เป็นหลักฐานว่าเราไม่ได้ตั้งใจจะจอดช่องจอดคนพิการ พอรปภ.มาแจ้ง เราก็ถอยออกจากช่องนั้นทันที

 

 

 

 

ขอบคุณ : Social Hunter V.ss  อยากดังเดี๋ยวจัดให้ returnเรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน