รวยมาจากไหน เปิดประวัติ "เอิร์ก เลเดอเรอร์" อ้างเป็นน้องชาย "เก๋ กันยากร" ก่อนถูกแฉโกงเงินซื้อรถหรู

Publish 2018-09-14 11:04:50จากกรณี น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ อายุ 30 ปี หรือ เก๋ เลเดอเรอร์ ดื่มยาฆ่าหญ้าก่อนที่จะกระโดดอาคารภายในซอยร่วมน้ำใจ เสียชีวิต  โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้บ่นกับเพื่อนสนิทว่า "กำลังมีปัญหาชีวิตอย่างหนัก"

 

ต่อมาโก้ ธีรศักดิ์ นักแสดงและพิธีกร ได้เปิดเผยทั้งน้ำตาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าตนเองใจหายมากๆ เพราะเก๋เพิ่งไปอัดรายการของตน 1 วัน ก่อนเกิดเหตุ และตอนอัดรายการก็มีพูดเป็นลางบ้าง เขาพูดว่า"จะพูดที่นี่ที่เดียว ที่แรกและที่สุดท้าย" ซึ่งเก๋ เคยมาปรึกษาตนเรื่องเงิน 11 ล้านด้วย ว่ามีคนยืมเก๋ไปพร้อมบอกว่าไม่อยากใช้นามสกุลเลเดอเรอร์ แล้วด้วย แต่จะเกี่ยวข้องกันอย่างไรตนเองไม่ทราบ ส่วนเรื่องรายการว่าจะได้ออกอากาศหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับทางครอบครัวเก๋ตัดสินใจ เก๋เป็นเสาหลักของครอบครัว ธุรกิจที่ทำก็ตั้งใจทำมาก ลงทุนไปหลายสิบล้านบาท

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดใจ "โก้ ธีรศักดิ์"น้ำตานองสูญเสีย"เก๋"เพิ่งคุยปมลางมรณะ ก่อนโดดตึกแค่24ชม. สงสัยทำไมลบรอยสักLEDERER

 

 

แต่ดูเหมือนว่าเรื่องการเสียชีวิตของเก๋ ยังไม่คลี่คลายแน่ชัด ว่าอะไรคือชนวนที่ทำให้คิดสั้นนอกจากถูกโกงเงินจำนวน 11 ล้านบาท และอีกหนึ่งบุคคลที่ถูกโยงว่ามีส่วนในการทำให้เก๋เครียดและคิดสั้นนั้น คือ เอิร์ก เลเดอเรอร์ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือในทำนองว่า หลายคนเข้าใจเอิร์ก ว่าเป็นคนในครอบครัวนั้น ความจริงแล้วเป็นเพียงน้องที่สนิทกัน เคยทำธุรกิจร่วมกัน และในภายหลังก็เริ่มห่างๆ กันไป  ทำให้ต่อมาเอิร์ก เลเดอเรอร์ ได้เคลื่อนไหวโพสต์ข้อความผ่าน IG ระบุว่า "ผมคือคนที่ปั้นและสร้าง เก๋ เลเดอเรอร์ ผมไม่มีวันทำร้ายเค้า เอิร์กไม่มีวันทุบดาวดวงนี้ ที่เอิร์กสร้างมากับมือแน่นอน"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "เอิร์ก เลเดอเรอร์" เคลื่อนไหวแล้ว ตอบชัดๆหลังถูกโยงเบื้องหลัง "เก๋" โดดตึก ลั่นไม่มีวันทำร้าย

 

 

 

นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊กมาดามตุ๊ด ได้เปิดเผยข้อมูลอีกด้านเกี่ยวกับการตายของ "เก๋ เลเดอเรอร์" หรืออีกชื่อ "เก๋ ลาพรีม" ระบุว่า ก่อนตายเก๋ได้เขียนจดหมายถึง "เอิร์ก เลเดอเรอร์" ซึ่งตอนแรกหลายคนเข้าใจว่าเป็นน้องแท้ๆ ที่ทราบภายหลังว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกันทางสายเลือดนั้น โดยในจดหมายยังบอกด้วยว่า ให้เอิร์กหยุดเอาชื่อเก๋ไปหลอกลวงเงินคนอื่น และยังมีข้อมูลเรื่องเงิน 14 ล้าน ที่เก๋ให้เอิร์กนำไปซื้อรถหรูแบบจ่ายสด

 

แต่เอิร์กทำเรื่องผ่อนและนำเงินไปใช้  และจากข้อมูลเพิ่มเติมในเพจเฟซบุ๊กของอีเผือก ได้โพสต์ภาพแชทไลน์ของโก้ ธีรศัดิ์ กับ เก๋ เลเดอเรอร์ ที่พูดคุยกันก่อนที่จะไปอัดรายการปากปลาร้าหน้าเป๊ะ ซึ่งเก๋บอกว่ามีปัญหาเรื่องถูกโกงเงิน ประกอบกับพ่อแม่ ครอบครัวของเก๋เอง ก็ยืนยันว่าเก๋ถูกโกง 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนทำต้องรับกรรม "เก๋ เลเดอเรอร์" ระบายหมดเปลือกก่อนสิ้นใจแค่วันเดียว "สูญเสียทุกอย่าง" โยงเพจดังแฉ "เอิร์ก" โกงเงิน

 

 

 โดยทางด้านพ่อแม่ของ เก๋ เลเดอร์เรอร์  ได้ยิมยอมให้ทางรายการนำเทปสุดท้ายของลูกสาวออกอากาศ เพราะไม่อยากให้คนใกล้ชิดที่กล่าวถึงไปหลอกลวงใครอีก พร้อมทั้งอโหสิกรรมให้ ไม่อยากให้เป็นเวรเป็นกรรมต่อกัน  ส่วนงานศพ ที่มีการนำฉากมากั้นปิดไม่ให้มองเห็นในงาน ตอนนี้ได้มีการรื้อฉากที่กั้นออกไป  ป้ายไวนิลที่ติดประกาศจะนำเงินที่ช่วยงานศพเก๋ไปทำบุญกับสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ รพ.รามาธิบดี สมุทรปราการ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ก็ถูกรื้อออกไปเช่นกัน ด้าน "เอิร์ก เดเลอเรอร์" เพื่อนร่วมงานที่เก๋สนิทและโปรโมตตัวเองมาตลอดว่าเป็นน้องชายของเก๋ ได้มาร่วมงานรดน้ำศพเพียงวันแรกเท่านั้น ส่วน "พอล" คู่หมั้นของเก๋ หลังจากที่รื้อที่กั้นงานศพออกไป ก็ไม่ได้มาร่วมงานอีกเลย 

 


นอกจากนี้ทางด้านพันตำรวจเอกสุพล ค้ำชู ผู้กำกับการสน.โชคชัย ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งรวบรวมหลักฐานเกี่ยวกับคดีของเก๋ นางแบบชื่อดัง ซึ่งเบื้องต้นยังให้น้ำหนักปมเสียชีวิตที่เรื่องเงิน เนื่องจากมีข้อมูลจากเพื่อนผู้ตายว่า เงินธุรกิจหายไปหลายล้านบาท จากการกู้ยืมของคนสนิท และเตรียมเรียกบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลทั้งหมด

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ฟังชัดๆ "เก๋ กันยากร"เปิดใจพูดอะไรก่อนโดดตึกเสียชีวิต ตรงเป๊ะจม.ลับ ตร.เชิญคนสนิทสอบปมถูกโกงเงิน

 


และแน่นอนว่า ตอนนี้ชื่อของ "เอิร์ก เลเดอเรอร์" ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนทราบแค่เพียงว่า เอิร์ก เป็นน้องของเก๋ แต่แท้จริงเป็นเพียงรุ่นน้องที่สนิทกัน ไม่ใช่พี่น้องแท้ๆ ทางสายเลือด บ่อยครั้งที่เอิร์กโปรโมทตัวเองผ่านสื่อ ว่าเป็นน้องชายของเก๋ จนทำให้หลายคนเข้าใจแบบนั้นมาตลอด ก่อนหน้านี้เอิร์ก เผยข้อความถึงระบุถึงสาเหตุที่ไม่ไปงานศพเก๋ พูดตอนนี้ มันเป็นเรื่องส่วนตัว จนทำให้หลายคนเข้ามาคอมเม้นต์ถล่มไอจี ว่าวันที่มีภาพเอิร์กไปวัดนั้น เป็นแค่วันรดน้ำศพ ไม่เคยไปฟังสวดเก๋เลยด้วยซ้ำ 


วันนี้เราเลยจะพาย้อนไปอ่านประวัติของผู้ชายคนนี้ จากเด็กธรรมดา ที่ก้าวเข้ามาเป็นนักธุรกิจ เกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน รถ และธุรกิจความงาม ในชื่อของ "เอิร์ก เลเดอเรอร์" ก่อนจะถูกเพจดังแฉข้อมูลจากจดหมายลับของเก๋ ว่าโกงเงินไป 14 ล้านบาท ให้นำไปซื้อรถหรู แลมโบกินี่ แต่นำไปดาวน์และผ่อน ก่อนจะนำเงินสดที่เหลือไป 

 


สำหรับ เอิร์ก องอาจ เลเดอเรอร์ ประวัติเคยเป็นนักร้องลูกทุ่งบอยแบนด์ในวง สยามคันทรี ก่อนจะออกซิงเกิลเดี่ยวเพลง ขอสักดอก ในนาม เอิร์ก ทีซี และก่อตั้งค่ายเพลง Lederer Entertainment ที่มีคอนเซ็ปต์เพลงแนวเซ็กซี่สร้างกระแสด้วย MV วาบหวิว โดยมีเก๋ เลเดอเรอร์, เชอรี่ สามโคก และบรรดาสาวเซ็กซี่มากมายเป็นตัวชูโรง

 

 


นอกจากนี้ เอิร์ก เลเดอเรอร์ ยังโพสต์ไลฟ์สไตล์สุดหรูจนเกิดคำถามว่าเจ้าตัว “รวยมาจากไหน” โดยเฉพาะการให้ของขวัญ เก๋ กันยกร ที่เคารพเป็นพี่สาวเป็นนาฬิกาหรู Richard Mille มูลค่า 10 ล้านบาท, แหวนเพชรราคา 8 หลัก และรถยนต์ปอร์เช่ป้ายแดงราคา 10 ล้านบาท ฯลฯ ทั้งหมดแสดงออกถึงความสนิทสนมของคนทั้งคู่ได้เป็นอย่างดี

 

 


โดยทราบว่าเอิร์กทำธุรกิจหลายอย่าง ที่เกี่ยวกับรถ ที่อยู่อาศัย สินค้าแบรนด์เนม และมีคลินิกความงามด้วย บ่อยครั้งที่เจ้าตัวจะถ่ายรูปคู่กับซุปตาร์ดังหลายคน เช่น เต้ย จรินทร์พร , ใบเตย อาร์สยาม , ไฮโซซูซี่ นางแบบในวงการอีกเพียบ และยังมีรูปถ่ายคู่กับโก้ ธีรศักดิ์ พี่ในวงการบันเทิงคนสนิทของเก๋ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

(แม่ของเอิร์ก ภาพที่เจ้าตัวโพสต์ในไอจี) 

 

 


ทั้งนี้เมื่อย้อนดูในไทม์ไลน์ของไอจี เอิร์ก เลเดอเรอร์ ได้โพสต์รูปรถแลมโบกินี่ สีเขียว ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 เป็นรถป้ายแดงที่เพิ่งซื้อมา ก่อนจะทราบจากข้อความในจดหมาย ว่าเป็นเงินสดของเก๋ 

 

 

 


แต่เจ้าตัวซื้อแบบผ่อน ไม่ได้ใช้เงินสด 14 ล้านจ่ายทั้งหมด ตรงกับที่เก๋บอกว่า นำเงินที่เหลือไปใช้ และยังนำรถเบนซ์คันที่เก๋ขับไปเข้าไฟแนนซ์อีกด้วย นอกจากนี้รถหรูคันดังกล่าว เคยปรากฎภาพเก๋และเอิร์กถ่ายรูปคู่ด้วยกันกับรถคันนี้ 

 

 

 


ซึ่งชาวเน็ตต่างจับพิรุธว่า หากเอิร์กรวยจริง ทำไมต้องใช้เงินของเก๋ซื้อ และยังมีข้อข้องใจด้วยว่า ในเมื่อต่างคน ต่างสร้างอะไรมาด้วยกัน กว่าจะร่ำรวย จะรักเหมือนพี่น้องแท้ๆ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ทำไมเอิร์กถึงกล้าใช้คำพูดที่ว่า ตนเองสร้างเก๋มากับมือ 

 

 

 

 

 


 

 

 

(ข้อความที่หลายคนคาใจ)

 

 

 

ขอบคุณ IG : aerk_lederer

 

 เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล