เยาวชน โจรปล้นทอง สารภาพปมก่อนลงมือ กล้าทำทั้งที่อายุแค่ 17 ปี

ตำรวจจับแล้ว โจรปล้นทอง ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น หนีกบดานลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่แท้เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี สารภาพติดการพนันออนไลน์

จากกรณี "โจรปล้นทอง" สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใช้ปืนขนาด 9 มม. บุกเดี่ยวปล้นทอง ในร้านทองกีรติ ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาขอนแก่น โดยคนร้ายได้สร้อยทองรูปพรรณจำนวน 11 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 33 บาท  แต่ระหว่างทางได้ทำสร้อยคอทองตกหล่น และมีคนนำมาส่งคืนให้กับทางเจ้าหน้าที่ ทำให้คนร้ายได้สร้อยข้อมือทองคำไปทั้งสิ้น 8 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 24 บาท มูลค่ากว่า 720,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อวันที่  23 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปยัง ศปก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมกับเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้า และเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

เยาวชน "โจรปล้นทอง" สารภาพปมก่อนลงมือ กล้าทำทั้งที่ อายุแค่ 17 ปี

ล่าสุดมีรายว่าวันนี้ (25 พ.ย.64) ชุดลาดตระเวนออนไลน์ สืบภาค2 ตามนโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทอง ภายในห้างเซ็นทรัลขอนแก่น จึงได้นำกำลังเข้าควบคุมตัว นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางทอง รูปพรรณ 4 เส้น จากพื้นที่ อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

เยาวชน "โจรปล้นทอง" สารภาพปมก่อนลงมือ กล้าทำทั้งที่ อายุแค่ 17 ปี

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายเอ ให้การรับสรารภาพว่า เป็นคนลงมือปล้นร้านทองดังกล่าวจริง ส่วนสาเหตุที่ทำลงไป เพราะติดหนี้การพนันออนไลน์ ดังนั้น จึงได้เดินทางไปจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ ลงมือปล้นร้านทองดังกล่าว โดยสั่งซื้ออาวุธปืนมาจากทางอินเตอร์เน็ต

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า นายเอ ปัจจุบันเรียน กศน. ชั้น ม.ปลาย และทำงานรับจ้างที่อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พ่อแม่แยกทางกัน ผู้ต้องหาไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่ "โจรปล้นทอง"