รวบลุงแสบลักหมุดรางรถไฟ เสียหายกว่า 5 หมื่น สารภาพทำประจำ

รวบลุงแสบลักหมุดรางรถไฟ เสียหายกว่า 5 หมื่น สารภาพทำประจำ "เคยเข้ามาลักทรัพย์บริเวณนี้อยู่หลายครั้ง หลังจากนั้นจะนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งเมื่อตนได้เงินมา ตนจะนำไปใช้จ่าย และซื้อยาบ้ามาเสพ"

วันที่ 15 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานกองบังคับการตำรวจรถไฟ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ., พ.ต.อ.ปัญญา กล้าประเสริฐ รอง ผบก.รฟ., พ.ต.อ.ณัทกฤช  น้อยคำปัน ผกก.๓ บก.ปปป.รรท.ผกก.๒ บก.รฟ., พ.ต.ท.กิตติพงษ์ รณหงษา รอง ผกก.2 บก.รฟ., พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี รอง ผกก.2 บก.รฟ.

รวบลุงแสบลักหมุดรางรถไฟ เสียหายกว่า 5 หมื่น สารภาพทำประจำ

 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.กิจจา  จันทาทับ สว.ส.รฟ.ศิลาอาสน์ฯ, ร.ต.อ.เฉลิมชัย  กันยะมี รอง สว.ส.รฟ ศิลาอาสน์ฯ,  ร.ต.ท.ชูศักดิ์ พื้นงาม รอง สว.(ป.) ส.รฟ.ศิลาอาสน์, ด.ต.ศรุตม์ เอี่ยมวรากร ด.ต.ชารี ด่านตระกูล, ด.ต.หญิง สุชานันท์ วงศ์วาท ผบ.หมู่ ส.รฟ.ศิลาอาสน์ฯ และ นายประสาน เส็งชา  นายตรวจทางเด่นชัย

ร่วมกันจับกุม นายมนัส (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี โดยกล่าวหาว่า "ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ"

พร้อมด้วยของกลาง 
 1. ตะปูราง 50 ปอนด์ จำนวน 64 ตัว
 2. จานรองราง 50ปอนด์ จำนวน 7 แผ่น 
 3. จานรองรางชุดประแจ 50ปอนด์ จำนวน 1 แผ่น 
 4. สกรูเกลียวปล่อย จำนวน 3 อัน
 5. ตะปูแผง จำนวน 5 แผ่น  

รวมราคาประมาณ 50,000 บาท (ห้าหมื่นบาทถ้วน)

 

รวบลุงแสบลักหมุดรางรถไฟ เสียหายกว่า 5 หมื่น สารภาพทำประจำ

affaliate-2

สืบเนื่องมาจากปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ทางการรถไฟตรวจสอบพบว่า มีผู้เข้ามาลักทรัพย์ ขโมยหมุดรางรถไฟอยู่เป็นประจำ ส่งผลทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการซ่อมบำรุงอยู่ตลอด เพราะหากไม่ซ่อมบำรุง อาจทำให้รถไฟตกราง หรือทำให้เกิดอันตรายอื่นๆ ได้ พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ ผบก.รฟ. จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟทำการตรวจสอบดูแลทรัพย์สินของทางการรถไฟ และเร่งดำเนินการสืบสวนติดตามตัว ผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

รวบลุงแสบลักหมุดรางรถไฟ เสียหายกว่า 5 หมื่น สารภาพทำประจำ

โดยเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟได้รับแจ้งจากนายตรวจทางเด่นชัย ว่ามีบุคคลต้องสงสัยลักทรัพย์สินของการรถไฟ เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟจึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวผู้กระทำความผิด จนพบนายมนัสฯ (ผู้ต้องหา) พร้อมของกลางซึ่งเป็นทรัพย์สินของทางการรถไฟหลายรายการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการจับกุมผู้ต้องหา และนำของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เด่นชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

รวบลุงแสบลักหมุดรางรถไฟ เสียหายกว่า 5 หมื่น สารภาพทำประจำ
  
สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น  ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่าเคยเข้ามาลักทรัพย์บริเวณนี้อยู่หลายครั้ง หลังจากนั้นจะนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ซึ่งเมื่อตนได้เงินมา ตนจะนำไปใช้จ่าย และซื้อยาบ้ามาเสพ

affaliate-3