ทนายยื่นประกันตัว "ปริญญ์" หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

"ปริญญ์" เข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก ด้านพนักงานสอบสวนทำเรื่องขอฝากขังต่อศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว

    5 พ.ค.65 เมื่อเวลา 09.00น. ที่ สน.ห้วยขวาง  นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรอง หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทนาย ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน กรณีกระทำอนาจารนักศึกษาฝึกงาน ระหว่างขับรถไปส่งยังสถานีรถไฟฟ้า เหตุเกิดเมื่อปี 2562 

  ทนายยื่นประกันตัว \"ปริญญ์\" หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

 

   โดยพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาพรากผู้เยาว์ และกระทำอนาจารหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งนายปริญญ์ได้เดินทางมาถึง สน.ห้วยขวาง  และได้เดินเข้าไปพบพนักงานสอบสวนทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนได้อย่างใด

ทนายยื่นประกันตัว \"ปริญญ์\" หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา


  อย่างไรก็ตามในวันที่ 6 พ.ค.65 เวลา 09.00 น. พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้นัดให้นายปริญญ์ มารับทราบข้อกล่าวหากระทำอนาจาร กับเหยื่ออีกราย

ทนายยื่นประกันตัว \"ปริญญ์\" หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

   สำหรับคดีที่นายปริญญ์ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหากระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศกับเหยื่อหญิงสาวหลายรายนั้น มีจำนวนผู้เสียหายเข้าแจ้งความทั้งหมด 15 คดี แบ่งเป็น พื้นที่ สน.ลุมพินี 9 คดี, สน.ห้วยขวาง 1 คดี, สภ.เมืองเพชรบุรี 1 คดี, สภ.เมืองเชียงใหม่ 1 คดี, คดีที่เกิดนอกราชอาณาจักร 1 คดี และคดีที่ขาดอายุความ 2 คดี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สน.ลุมพินี โดยคดีที่ขาดอายุความ ผู้เสียหายประสงค์ที่จะให้การในฐานะพยาน ยังเหลือคดีของ สน. ลุมพินี อีก 5 คดี  ที่พนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมให้หลักฐานเพื่ออกหมายเรียกต่อไป

ทนายยื่นประกันตัว \"ปริญญ์\" หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

  ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ดูแลด้านกฎหมายและคดี เดินทางมาร่วมสอบปากคำนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ 

ทนายยื่นประกันตัว \"ปริญญ์\" หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

  พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวว่า ได้รับทราบจาก ผกก.สน.ห้วยขวาง ว่าได้ทำการแจ้งข้อหาแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ หลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะทำเรื่องขอฝากขังผู้ต้องหาต่อศาลอาญาผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว แต่ผู้ต้องหาได้ส่งทนายความไปยื่นขอประกันตัวแล้ว หากได้รับการประกันตัว สามารถปล่อยตัวผู้ต้องหาที่สถานีตำรวจได้เลย

ทนายยื่นประกันตัว \"ปริญญ์\" หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา

  สำหรับวันที่ 6พ.ค.65 เวลา 09.00 น. สน.ลุมพินี ได้ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหากระทำอนาจาร โดยเป็นเป็นคดีที่ 5 ที่มีการดำเนินคดี ในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ส่วนการที่ผู้ต้องหาเตรียมแจ้งความผู้กล่าวหากลับ เป็นสิทธิ์ที่สามารถทำได้เช่นกัน และเป็นหน้าที่ของตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 2 ฝ่าย และเสนอความเห็นไปยังอัยการ ซึ่งตำรวจก็ต้องทำตามหน้าที่

 

   ส่วนกรณีบันทึกการสนทนาที่อ้างว่าคดีนี้เกี่ยวข้องกับการดิสเครดิตทางการเมืองนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้รับหลักฐานดังกล่าว แต่หากผู้ถูกกล่าวหาจะนำมามอบให้พนักงานสอบสวนก็สามารถทำได้ ทั้งนี้ อีก 5 คดีที่เหลือ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยแต่ละคดีไม่สามารถรวมสำนวนได้ ต้องแยกเป็นต่างกับต่างวาระ