ชุดใหญ่ ตำรวจไซเบอร์คุมตัวแร็ปเปอร์-เน็ตไอดอลดัง นักแสดงในมิวสิควิดีโอ"มาเก๊า 888" ร้องเพลงโปรโมทเว็บ เข้าข่ายโฆษณาเชิญชวนให้มาเล่นพนัน


   ตำรวจไซเบอร์ เปิดปฏิบัติการมาเก๊า888 Ep-6 ปิดล้อมตรวจค้น 3 จุดใน 2 จังหวัด ในกทม. และสกลนคร กลุ่มบุคคลเชื่อมโยงเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์"มาเก๊า888"
 

    โดยวันที่ 21ก.พ.66 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คําชํานาญ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต. สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.สอท.3 พล.ต.ต. ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 เปิดปฏิบัติการมาเก๊า888 Ep-6  ปิดล้อมตรวจค้น 3 จุดใน 2 จังหวัด 

ชุดใหญ่ ตำรวจคุมตัวเน็ตไอดอลดัง-นักแสดง พ่วงแร็ปเปอร์ เอ็มวี\"มาเก๊า 888\"

จุดแรก

เป็นการตรวจค้นห้องเลขที่ 1409 ชั้น 14 คอนโดแห่งหนึ่งย่านพหลโยธิน ซึ่งทันทีที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้อาศัย 3 คน โดยหนึ่งในนั้นมี น.ส.ธันยกานต์ โรจิณ หรือเมย์ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ เซอร์เน็ตไอดอลที่อยู่ในโฆษณาเว็บมาเก๊า 888 จากการตรวจค้นพบยาเคตามีน จำนวน 5 กรัม ซึ่งเป็นของนายพีรวัส โรจิณ น้องชายของ น.ส.เมย์  และพบ น.ส.พลอย พุมมาลา อยู่ในห้องพักด้วย 


ชุดใหญ่ ตำรวจคุมตัวเน็ตไอดอลดัง-นักแสดง พ่วงแร็ปเปอร์ เอ็มวี\"มาเก๊า 888\"


จากการสอบถามให้การว่ารับ เมื่อราวปี2562 มีคนชื่อ “บิ๊ก”ติดต่อมาว่าจ้างเพื่อให้โปรโมทเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888  เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนที่ บช.สอท. ในส่วนของยาเสพติดที่พบนายโต ให้การว่าซื้อมาในราคา 500 บาท จากสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขนดำเนินคดี 

ชุดใหญ่ ตำรวจคุมตัวเน็ตไอดอลดัง-นักแสดง พ่วงแร็ปเปอร์ เอ็มวี\"มาเก๊า 888\"

นอกจากนี้มีรายงานว่าระหว่างการเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบรถลัมโบร์กีนีจอดอยู่ที่อาคารจอดรถภายในคอนโดดังกล่าว ซึ่งเมื่อตรวจสอบพบว่ามีการสวมทะเบียนเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเชิญตัวเจ้าของรถมาทำการตรวจสอบว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายพนันออนไลน์หรือไม่

จุดที่สอง

เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 181/61 ม.แกรนด์โฮม ซ.ประชาอุทิศ33 แยก10 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร โดยอาศัยอำนาจตามหมายค้นของศาลอาญาที่201/2566 ลงวันที่ 20ก.พ.66 ก่อนเชิญตัว น.ส.มิรา ดุรงคชยานุรักษ์ อายุ 32 ปี มาให้ปากคำ พร้อม ตรวจยึดคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือมาตรวจสอบ

ชุดใหญ่ ตำรวจคุมตัวเน็ตไอดอลดัง-นักแสดง พ่วงแร็ปเปอร์ เอ็มวี\"มาเก๊า 888\"

จุดที่สาม

ที่จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นบ้านเลขที่ 107/3 ม.6 ต.แร่ อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายอนุวัฒน์ คำยา หรือ เกียร์  แร็ปเปอร์"MC KING"    อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเบื้องต้นให้การรับว่าเป็นผู้แต่งและร้องเพลงประกอบโฆษณาของเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวจริง จึงได้นำตัวมาสอบถามเกี่ยวกับความเชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888


ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ thainews