จับหมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ "กำนันนก" "รองโจ๊ก" ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย

จับได้หมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ "กำนันนกนครปฐม" อนาถใจปูทางหนีให้สะดวก "รองโจ๊ก" ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย

จับหมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ "กำนันนก" "รองโจ๊ก" ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย : ยังเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณี "กำนันนกนครปฐม" หรือ นายประวีณ จันทร์คล้าย วัย 35 ปี ล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. กล่าวหลังประชุมติดตามการสอบสวนคดีดังกล่าวพบว่า มีตำรวจหยิบปืนจากมือ 'หน่อง' มือปืน ไปช่วยซ่อน ก่อนแกล้งจับแล้วปล่อย แถมคุ้มกันให้หลบหนี

 

จับได้หมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ กำนันนกนครปฐม รองโจ๊ก ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย

รองโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล กล่าวว่า หลังขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาเป็นข้าราชการตำรวจรวม 6  นาย เป็นระดับสารวัตร 1 นาย และรองสารวัตร 5 นาย ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต , เพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง , ร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด , ร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น โดยซ่อนเร้นหรือโดยช่วยผู้นั้นด้วยประการใด เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม ด้วยการทำลายหลักฐาน ซ่อนเร้น เซิร์ฟเวอร์ และอาวุธปืน

จับได้หมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ กำนันนกนครปฐม รองโจ๊ก ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย


ทั้งนี้ ได้ดำเนินคดีข้าราชการตำรวจตามหมายจับทั้ง 6 นายแล้ว โดยทั้ง 6 นาย มีทั้งรับสารภาพ และรับสารภาพบางส่วน แต่แม้จะรับสารภาพบางส่วน หรือจะรับหรือไม่รับสารภาพ วันนี้ศาลได้เชื่อในพยานหลักฐานเบื้องต้น และออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 6 คนแล้ว

 


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อไปว่า พฤติการณ์เช่น ไปเอาปืนจากมือ นายหน่องมือปืน ไปซ่อน และมีการช่วยเหลือพานายหน่องและกำนันหลบหนี เหล่านี้เป็นพฤติการณ์ที่ชัดเจน ในการกระทำความผิด ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

 


"พฤติกรรมที่ ตำรวจเอาปืนออกจากมือนายหน่องทันที แล้วจับนายหน่องไว้แล้วปล่อยไป ต่อจากนี้หากสอบสวนพบมีความผิดตรงไหน ก็ดำเนินคดีทุกคน วันนี้สอบสวนพฤติกรรมชัดเจนแล้ว 6 คน ก็ออกหมายจับทันที

จับได้หมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ กำนันนกนครปฐม รองโจ๊ก ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย

การก่อเหตุ ถ้าไม่มีตำรวจให้การช่วยเหลือ ทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุ การเก็บวัตถุพยาน , การถอดเซิร์ฟเวอร์ออกไปทิ้งน้ำ , การเอาปืนไปซ่อน ทำไม่ได้หรอก คนอย่างกำนันที่ไม่มีความรู้ในเรื่องเหล่านี้ จะทำอะไรได้ขนาดนั้น นี่ไปช่วยเหลือกำนันนกหลบหนี ไปเป็นบอดี้การ์ด รวมถึงรองสารวัตรจราจรเมืองนครปฐม ที่ไปซื้อปืนแล้วนำมาให้ "กำนันนก" ให้ "นายหน่อง" ใช้ยิง ชื่อก็ไม่ได้โอน ยังคงเป็นชื่อตำรวจ หนำซ้ำยังเอารถ "กำนันนก" ไปซ่อนไว้ที่บ้านอีกหลัง ถือว่าเป็นเรื่องที่ย่ำแย่มาก เพราะฉะนั้นพฤติกรรมชั่วๆ แบบนี้ ต้องปราบให้หมด" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าว

 

"ตำรวจทั้ง 6 คน ที่ไปเป็นลูกน้องเขาจนเคยชินจึงต้องทำแบบนี้ คำว่า 'ผู้มีอิทธิพล' มันจะไม่มี ถ้าข้าราชการตำรวจไม่รู้เห็นเป็นใจ คนแบบนี้ไม่มีความรู้อะไร มันเกิดขึ้นได้ก็เพราะมีตำรวจแบบนี้ไปเป็นเบ๊ให้" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวย้ำ

จับได้หมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ กำนันนกนครปฐม รองโจ๊ก ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย


"ตำรวจเรามีประจักษ์พยานบุคคล พอที่จะชี้ได้ว่า "กำนันนก" ใช้ให้นายหน่องก่อเหตุยิงสารวัตร ต้องดูว่าตัวไหน หน่องเองไม่ได้มีความโกรธแค้นอะไรกับสารวัตร ในขณะที่กำนันนกมีปัญหากับสารวัตรแล้วตบโต๊ะ นายหน่องนั่งอยู่อีกโต๊ะหนึ่ง ดังนั้น นายหน่องไม่มีมูลเหตุจูงใจอะไรที่จะยิงสารวัตร การยิงจึงต้องมีคำสั่งให้ยิงสารวัตร คือต้องมีคนสั่งให้ยิง" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุ

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวด้วยว่า ตำรวจที่ดีมีมากกว่าตำรวจที่ไม่ดี ต่อไปนี้ตำรวจที่ไม่ดีจะอยู่ไม่ได้ มีพฤติการณ์ที่ย่ำแย่แบบนี้ จะโดนมาตรการเด็ดขาด และผู้ต้องหาที่เป็นตำรวจทั้ง 6 นาย จะถูกปฏิบัติเช่นเดียวกับผู้ต้องหาทั่วไป


สำหรับ ตำรวจทั้ง 6 นายที่ถูกศาลออกหมายจับ และ ถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองนครปฐม หลังการสอบปากคำ ประกอบด้วย
1. พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ สมสุข สว.สส.สภ.กระทุ่มแบน
2. ร.ต.ท.ประสาร รอดผล รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.
3. ร.ต.ต.นิมิตร สลิดกุล รองสว.จร.สภ.เมืองนครปฐม
4. ร.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ แตงอำไพ ตำแหน่ง รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.
5. ร.ต.อ.ณัฏฐพล นาคกร ตำแหน่ง รองสว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.
6. ร.ต.ต.สรรเสริญ ศรีสวัสดิ์ ตำแหน่ง รอง สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.

จับได้หมดแล้ว 6 ตำรวจเบ๊ กำนันนกนครปฐม รองโจ๊ก ซัดสารภาพก็ไม่ช่วย อนาคตดับทุกนาย