กรมราชทัณฑ์  เพิ่มค่าหัว "เสี่ยแป้ง นาโหนด" เป็นเงิน 1 ล้านบาท

กรมราชทัณฑ์ เพิ่มเงินรางวัลนำจับ "เสี่ยแป้ง นาโหนด" หรือนายเชาวลิต ทองด้วง ผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชหลบหนี จาก 1 แสนบาท เป็นเงิน 1 ล้านบาท...

ตามที่ ข.ช.เชาวลิต ทองด้วง (เสี่ยแป้ง นาโหนด) ผู้ต้องขังเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช หลบหนีการควบคุมขณะเข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายฝ่ายในพื้นที่ ประสานความร่วมมือกันในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้

 

กรมราชทัณฑ์  เพิ่มค่าหัว \"เสี่ยแป้ง นาโหนด\" เป็นเงิน 1 ล้านบาท

โดยหลังเกิดเหตุ กรมราชทัณฑ์ มีคำสั่งให้ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชและเจ้าหน้าที่ รวม 4 คน ประจำกรมราชทัณฑ์ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริงเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2566 หลังจากนั้น เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2566 พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ลงพื้นที่เพื่อร่วมประชุมที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ในการติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว และกำชับให้การสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเสร็จโดยเร็ว ในการนี้ คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงจะสามารถสรุปรายงานได้ในวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2566 

กรมราชทัณฑ์  เพิ่มค่าหัว \"เสี่ยแป้ง นาโหนด\" เป็นเงิน 1 ล้านบาท
 

ทั้งนี้ หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช 075-803905 หรือ 065-2911531 โดยกรมราชทัณฑ์ขอเพิ่มรางวัลนำจับจาก 1 แสนบาทเป็น 1 ล้านบาท

 

กรมราชทัณฑ์  เพิ่มค่าหัว \"เสี่ยแป้ง นาโหนด\" เป็นเงิน 1 ล้านบาท