เผยสาเหตุ"พรศักดิ์ ส่องแสง"เสียชีวิต

เผยสาเหตุ พรศักดิ์ ส่องแสงเสียชีวิต เมื่อเวลา 20.40 น.ที่ผ่านมา พร้อมย้อน ประวัติ ชีวิตเส้นทางสายลูกทุ่ง

เพจเฟซบุ๊ก พรศักดิ์ ส่องแสง Pornsak Songsang ได้ออกมาโพสต์แจ้งข่าวร้าย โดยได้ระบุข้อความว่า 

 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

 

พรศักดิ์ ส่องแสง

ขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของพรศักดิ์ ส่องแสง

อาลัยยิ่ง...พรศักดิ์ ส่องแสงเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 20.40 น.ที่ผ่านมา

เนื่องจาก"หัวใจวายเฉียบพลัน"

ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยครับ

พรศักดิ์ ส่องแสง

พรศักดิ์ ส่องแสง หรือ บุญเสาร์ ประจันตะเสน เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน 2503 เกิดที่บ้านโนนสมบูรณ์ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เรียนจบชั้นป.4 และเรียนต่อจนสำเร็จการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ ๖ จากการศึกษานอกระบบโรงเรียน เป็นบุตรคนที่2 จากจำนวนพี่น้อง 6 คน ภูมิลำเนาที่บ้านหนองหญ้าลังกา ตำบลปะโค อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ในวัยเด็กช่วยพ่อแม่ทำนาที่ บ้านหนองหญ้าลังกา ตำบลปะโค อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี จากนั้นเข้ารับราชการทหาร ปัจจุบันอิ่มตัวจากการร้องเพลง รับงานร้องเพลงบ้าง แต่ก็อยู่แบบพอเพียงคนติดดิน

เส้นทางสายลูกทุ่ง เริ่มที่ พรศักดิ์ ส่องแสง มีใจรักและอยากจะเป็นศิลปิน เจ้าตัวเลยตั้งวงดนตรีชื่อ แชมป์อีสาน โดยมีเทปชุดแรกในปี 2524 ในชื่อ เสือสำนึกบาป และชื่อ พรศักดิ์ ส่องแสง นั้น ตั้งโดยครูเพลง รักษ์ วัฒนยา หรือ ครูหอม พ่อฮ้างน้อย ผู้สนับสนุนให้ตั้งวงดนตรี พรศักดิ์ ส่องแสง และออกเพลงต่อเนื่องประมาณ 40 ชุด มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วง พ.ศ. 2529-2530 จากเพล เต้ยสาวจันทร์กั้งโกบ จนมาสู่ฉายาว่า ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร โดย ครูหอม เป็นคนตั้งให้ และเคยมีการจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์ ประชันกับนักร้องไทยสากลชื่อดัง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ด้วยดนตรีสองแนวต่างสไตล์ใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า คอนเสิร์ตสองคนสองคม เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ.2530 ณ สนามกีฬาเวโลโดรม หัวหมาก และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินสายทัวร์ต่างประเทศ ถือว่าช่วงนั้น พรศักดิ์ ส่องแสง เป็นหมอลำคนแรกๆ ที่มีโอกาสได้โชว์งานเดินสายที่ต่างประเทศ

ซึ่ง พรศักดิ์ ส่องแสง กลับมาดังอีกครั้งในปี พ.ศ.2548 จากเพลง มีเมียเด็ก ที่ได้รับความนิยมในตอนนั้น พร้อมกับเด็กรุ่นใหม่ได้รู้จัก ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร มากยิ่งขึ้น จนนำไปสู่การประกวดร้องเพลง ที่ผู้ร่วมเข้าแข่งขันยังคงใช้เพลงของ  พรศักดิ์ ส่องแสง  เป็นเพลงในการประกวด

 พรศักดิ์ ส่องแสง  กับ นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ บ้านขาม ตำบลบ้านขาม อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู มีลูก 3 คน ผู้หญิง 2 และลูกชายคนสุดท้อง น้องอัท อายุ 18 ปี ที่มีแววว่าจะเดินตามลอยคุณพ่อนั้นเอง ปัจจุบัน พรศักดิ์ ส่องแสง ตัวอิ่มตัวในการร้องเพลงก็ใช้ชีวิตติดดินทอดแหหาปลาอยู่บ้านเกิด ไม่ติดชีวิตหรูหรา เพราะโดยส่วนตัวชอบชีวิตแบบธรรมดา และยังคงเดินสายร้องเพลงคอนเสิร์ตสองประเทศไทย-ลาว อย่างต่อเนื่อง เพราะยังคงมีงานอยู่ตลอด

 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

 

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด