แม่อ็อฟ ธนกฤต ปล่อยโฮกลางรายการ สาวเมาแล้วขับพุ่งชนลูกชาย อาการโคม่า

แม่อ็อฟ ธนกฤต ปล่อยโฮกลางรายการ สาวเมาแล้วขับพุ่งชน ลูกชาย อาการโคม่า ก่อนอ้อนวอนขอความเมตตา บอก 'หนูไม่ได้ตั้งใจ'

แม่อ็อฟ ธนกฤต ปล่อยโฮกลางรายการ สาวเมาแล้วขับพุ่งชนลูกชาย อาการโคม่า สืบเนื่องจากกรณีที่ อ็อฟ ธนกฤต วุฒิโรธง นักแสดงหน้าใหม่จากภาพยนตร์เรื่อง "16 ห้าว 19 เดือด" ถูกรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องผ่าตัดก้านสมอง ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2565 จนวันนี้ยังไม่รู้สึกตัว ซึ่งวันเกิดเหตุมีผู้หญิงคนหนึ่งในอาการมึนเมาขับรถยนต์มาชนท้ายรถมอเตอร์ไซค์อย่างแรงจนล้มหัวฟาดพื้นอย่างแรง อ็อฟ ธนกฤตอาการสาหัส

แม่อ็อฟ ธนกฤต ปล่อยโฮกลางรายการ สาวเมาแล้วขับพุ่งชนลูกชาย อาการโคม่า ก่อนอ้อนวอนขอความสงสาร

ก่อนหน้านี้ทีมผู้สร้างภาพยนต์ "16 ห้าว 19 เดือด" ได้เข้าไปเยี่ยมอาการนักแสดงหนุ่ม ซึ่งผู้กำกับเปิดเผยว่าหลังจากเดินทางไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล อ๊อฟ ธนกฤต ยังคงไม่มีสติ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจระโยงระยางเต็มไปหมด และยังไม่รู้เลยว่าจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไหร่ ทั้งนี้ครอบครัวของอ็อฟ ธนกฤต ก็ยังลำบากไม่มีค่าโรงพยาบาลเพราะประกันคู่กรณียังไม่จ่ายเงินชดเชย ตอนนี้ได้ทีมผู้บริหารและนักแสดงช่วยกันสมทบทุนช่วยให้มีค่ารักษาจนกว่าจะย้ายไปใช้สิทธิตามบัตรทอง


ล่าสุดคุณแม่ดาราหนุ่มโดนรถชนได้เดินทางมาออกรายการ ถกไม่เถียง ที่ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ซึ่ง คุณแม่ดวงกมล วุฒิโรธง แม่ของอ็อฟ ธนกฤต ได้อัพเดตอาการอ็อฟ ธนกฤตว่า ก่อนที่จะมาออกรายการ ได้บอกน้องอ็อฟว่าจะมาทวงความยุติธรรมให้ ตนรู้สึกเลยว่าลูกดีใจมาก เขายกมือให้แสดงท่าทางเหมือนไชโย ส่วนอาการของลูกนั้น เบื้องต้นน้องต้องผ่าตัดสมองข้างซ้าย ซึ่งเป็นสมองส่วนของความจำ กะโหลกน้องร้าว ยุบตัว ตอนนี้รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังพูดคุยไม่ได้เนื่องจากต้องเจาะคอ

 

แม่อ็อฟ ธนกฤต ปล่อยโฮกลางรายการ สาวเมาแล้วขับพุ่งชนลูกชาย อาการโคม่า ก่อนอ้อนวอนขอความสงสาร


พร้อมกันนี้ คุณแม่ยังได้เล่าเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุให้ฟังว่า วันนั้นช่วงเช้ามืด มีคนโทรมาบอกว่ามีเหตุด่วนให้ไปรพ.ด่วนเลย คาดว่าทาง รพ.น่าจะตรวจสอบนามสกุล จึงได้ติดต่อมา พอไปถึง รพ. แม่เห็นสภาพของลูกแล้วรับไม่ได้เลย สิ่งที่แม่เห็นคือ อ็อฟ มีเลือดออกหู นอนไม่ได้สติ ทาง รพ.เปิดฟิลม์เอกซเรย์ให้ดู พบลูกกะโหลกร้าวเสียหายอย่างหนัก พอขึ้นห้องไอซียู สมองน้องได้รับความเสียหาย กระทบกระเทือนเยอะมาก ตอนนั้นหมอแจ้งให้ทำใจ เพราะลูกแม่สาหัสมากถึงมากที่สุด

"ตอนสายวันนั้นแม่ไปโรงพักไปเอาใบแจ้งความ ก็ได้เจอคู่กรณีในเช้าวันนั้น เขาพูดว่า 'แม่หนูไม่ได้ตั้งใจ' แม่ก็อยากจะถามว่า 'ทำไมหนูไม่อยู่ตอนเกิดเหตุ' ตอนนั้นแม่ไม่รู้เลยว่าเขาเมา แม่ยังถามเขาเลยทำไมไม่ลงข้างทางไปเลย ทำไมต้องมาชนลูกแม่ เขาบอกเขาขอโทษเขาไม่ได้ตั้งใจ ตอนหลังแม่ถึงมารู้ว่าเขาเมา ก็หนูเมาไงหนูถึงไม่เบรก" แม่ของอ็อฟ ธนกฤตอธิบาย

 

แม่อ็อฟ ธนกฤต ปล่อยโฮกลางรายการ สาวเมาแล้วขับพุ่งชนลูกชาย อาการโคม่า ก่อนอ้อนวอนขอความสงสาร


หลังจากนั้นแม่ได้เจอคู่กรณีอีกครั้ง เขามากับพ่อและแม่เขามาเยี่ยมที่ รพ.ในวันที่ 3 และวันที่ 4 หลังจากย้ายลูกมารักษาที่ รพ.ลำพูน ก็ไม่ได้เจอเขาเลย ส่วนเรื่องค่ารักษา เขาจ่ายมาให้ 4 หมื่นบาท แล้วจะให้แม่ย้ายลูกไปรักษาที่อื่น อ้างว่าจะได้ช่วยแม่ประหยัด ทั้งๆ ที่ แม่ไม่ได้เป็นคนทำ แต่เขาเป็นคนทำลูกเขาต้องเป็นคนออกค่าใช้จ่าย หลังจากที่เขาให้เงินมา 4 หมื่นบาท แต่ค่ารักษาขณะนั้นมีเกินมาอีกหลายแสนบาท เขาไม่รับเลย เขาไม่ถามแม่สักคำว่าแม่จ่ายไปเท่าไหร่

 


"ถามแค่น้องเป็นยังไงบ้าง ล่าสุดที่คุยกัน แม่ถามเขาว่าพอจะช่วยเรื่องค่ารักษาได้ไหม เพราะน้องใช้ยานอก เขาบอกว่าตอนนี้เขาไม่มี เขาตกต่ำ ให้ช่วยสงสารเขาด้วย แม่อยากจะถามว่า ต้องสงสารใคร ลูกแม่นอนเจ็บอยู่ไอซียู เขาสงสารแม่ไหม แม่ร้องไห้มาหนึ่งเดือนเต็มๆ แม่โทรถามเขาถึงค่ารักษา 7 หมื่นกว่าบาท เขาอ้างว่าเขาไม่มี เขาบอกว่าเขาจะให้ลูกไปติดคุกดีกว่า ซึ่งแม่บอกว่าแม่ฟ้องอยู่แล้ว เอาให้ทั้งจำทั้งปรับเลย แม่ยืนยันจะฟ้องให้ถึงที่สุด ส่วนเรื่องคดีทางตำรวจบอกว่ารอสำนวน ล่าสุด วันที่ 20 เม.ย. ทางตำรวจบอกจะเร่งให้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตอบรับกลับมา" แม่ดวงกมลเริ่มลงรายละเอียดถึงด้านคดี 

แม่อ็อฟ ธนกฤต ปล่อยโฮกลางรายการ สาวเมาแล้วขับพุ่งชนลูกชาย อาการโคม่า ก่อนอ้อนวอนขอความสงสาร

ก่อนที่ คุณแม่ดวงกมล จะเผยทั้งน้ำตาว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ กว่าลูกจะโตมาขนาดนี้ เอาเงินมากองตรงหน้าเป็นแสนเป็นล้านแม่ก็ไม่เอาแม่จะเอาลูกแม่ แม่บอกเลยว่าถ้าน้องอ็อฟไม่อยู่ แม่ก็จะไม่อยู่แล้ว วันที่หมอบอกว่าแม่ต้องทำใจ แม่เข่าทรุดเลย แม่บอกว่าแม่เลี้ยงของแม่มาทำไมต้องมาเจอแบบนี้ เงินสี่หมื่น หมากัดคนยังได้มากกว่านี้เลย แม่แค่อยากจะถามว่าทำไมเมาแล้วต้องขับ แล้วพ่อคู่กรณียังมีการมาถามอีกว่า คิดว่าลูกผมผิดเพียงคนเดียวเหรอ เขาจะให้ผิดทั้งคู่ เขาบอกให้แม่สงสารเขา


ข้อมูลจาก รายการ ถกไม่เถียง