อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง "เเยม ธมลพรรณ์" พร้อมสามี "อั้ม ภูมิพัฒน์"

อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้องแล้ว เเยม ธมลพรรณ์- อั้ม ภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน

   อัปเดตความคืบหน้าคดี แยม ธมลพรรณ์ กับสามี อั้ม ภูมิพัฒน์  ทำเว็บโป๊-เว็บพนัน พร้อมฟอกเงินหลายร้อยล้าน ล่าสุดอัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง แยม ธมลพรรณ์ อดีดารานางเอกละครพื้นบ้านจักรๆวงศ์ๆ พร้อมกับ  อั้ม ภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์  ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน 


โดยเนชั่นออนไลน์ มีรายงานว่า วันที่ 12 มีนาคม 2566 นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผย ความคืบหน้าที่พนักงานอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด ได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวน กองบังคับการกองปราบปราม ที่มีความเห็นสมควรสั่งฟ้อง อั้ม ภูมิพัฒน์ ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี พร้อมภรรยา แยม ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ อายุ 40 ปี อดีตนางเอกสาวชื่อดัง ในความผิดฐานพนันออนไลน์และสำนวนฟอกเงิน 

อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง \"เเยม ธมลพรรณ์\" พร้อมสามี \"อั้ม ภูมิพัฒน์\"

นายโกศลวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปราม ได้ส่งสำนวนคดีอาญาที่ 35/2565 พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน กล่าวหา นายสุด ภูวสิษฐ์ กับพวกรวม 16 คน ผู้ต้องหา ข้อหา ร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใด ๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่าย ภาพยนตร์ แถบบันทึกเสียง แถบบันทึกภาพ หรือสิ่งใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางลื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง \"เเยม ธมลพรรณ์\" พร้อมสามี \"อั้ม ภูมิพัฒน์\"

สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน, ร่วมกันฟอกเงิน, ร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงิน โดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และร่วมกันประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภาย ใต้การกำกับของกระทรวงการคลัง เป็นทางการค้าปกติโดยไม่ได้รับอนุญาตมายังสำนักงานคดีพิเศษ สำนักงานอัยการสูงสุด โดย นายวิรุฬห์ ฉันท์ธนนันท์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ ได้มอบหมายให้สำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีพิเศษ 5 เป็นผู้รับผิดชอบพิจารณา และมีการแต่งตั้งคณะทำงาน เพื่อพิจารณาสำนวนคดีดังกล่าว 
 


จากการพิจารณาสำนวนมีพยานหลักฐานว่า ผู้ต้องหาทั้ง16 ได้ร่วมกันแบ่งหน้าที่กันทำ จัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ผ่านเว็บไซต์ www.ufa24h.net และแพร่ภาพยนตร์ลามก  เสื่อมเสียศีลธรรมอันดี ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตทางเว็บไซต์ https://hd.star4k.com

อัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง \"เเยม ธมลพรรณ์\" พร้อมสามี \"อั้ม ภูมิพัฒน์\"

โดยให้ประชาชนเข้าดูได้ และเรียกเก็บเงินในการสมัครเป็นสมาชิก และมีการโอนเงินระหว่างบัญชีม้า บัญชีพัก บัญชีจ่าย และมีการถอนเงินออกจำนวนมากรวมกันหลายร้อยล้านบาท อันมีลักษณะสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน จึงมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด 

 สำหรับคดีนี้จำเลยส่วนใหญ่ อย่างเช่น น.ส.ธมลพรรณ์  เเละ นายภูมิพัฒน์   ก่อนหน้านี้ศาลไม่อนุญาต ให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นสอบสวน ทำให้จำเลยส่วนมาก รวมถึงสองสามีภรรยา ยังถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ โดยขั้นตอนหลังจากนี้ศาลจะกำหนดวันนัดสอบคำให้การต่อไป