เปิดนาทีรวบ"ดีเจโมนาลิซ่า" เน็ตไอดอลชื่อดัง หรือน.ส.ปวีณ์ธิดา โฆษณาชักชวนเล่นพนันผ่านสื่อสังคมออนไลน์ TIGER126

   เปิดนาทีรวบ"ดีเจโมนาลิซ่า" เน็ตไอดอลชื่อดัง หลังโฆษณาชักชวนเล่นพนันผ่านสื่อสังคมออนไลน์   โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ปวีณ์ธิดา สักแก้ว อายุ 25 ปี  ที่อยู่ บ้านเลขที่ 176/106 ซ.ประชาอุทิศ 17 แขวงดอนเมืองกรุงเทพมหานครข้อหา “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน"


 

   พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ Iphone 11 promax  สีดำ จำนวน 1 เครื่อง ถูกตรวจพบอยู่ที่บนโต๊ะเครื่องแป้ง ภายในห้องนอนของผู้ถูกจับกุม สมุดบัญชีธนาคาร กสิกรไทย ของ น.ส.ปวีณ์ธิดา จับกุม ได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 98/52 คอนโด ถ.ศรีนครินทร์ ซ.สุภาพงษ์ 3 แยก 4 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร

นาทีรวบ \"ดีเจโมนาลิซ่า\"เน็ตไอดอลชื่อดัง วงการสายตี้กลางคืนรู้จักกันดี

       สืบเนื่องจากการลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาลตรวจสอบการกระทำความผิดทางสื่อสังคมออนไลน์ FACEBOOK , INSTRAGRAM , TIKKOK เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน ชุดปฏิบัติการ นำโดย พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น.  พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า “Paweethida”  ดีเจสาวสวยชื่อดังที่รู้จักกันในแวดวงสายตี้กลางคืน มีพฤติการณ์ประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานฯ  

นาทีรวบ \"ดีเจโมนาลิซ่า\"เน็ตไอดอลชื่อดัง วงการสายตี้กลางคืนรู้จักกันดี

 

 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบนครบาล ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักใน คอนโด ย่าน ถ.ศรีนครินทร์ ซ.สุภาพงษ์ 3 แยก 4 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ตามหมายค้นของศาลอาญาพระโขนงที่ ค128/2566  ลงวันที่ 7 กรกฏาคม 2566 พบว่ามีนางสาวปวีณ์ธิดา แสดงตนเป็นผู้ครอบครองห้องพักดังกล่าว และเป็นพยานผู้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้น ก่อนเข้าทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความ  บริสุทธิ์ใจให้นางสาวปวีณ์ธิดาฯ ดูจนพอใจและแสดงหมายค้นจากศาลอาญาพระโขนง ให้ดูก่อนทำการตรวจค้น 
นาทีรวบ \"ดีเจโมนาลิซ่า\"เน็ตไอดอลชื่อดัง วงการสายตี้กลางคืนรู้จักกันดี

  จากการสอบสวนนางสาวปวีณ์ธิดารับว่า โทรศัพท์มือถือดังกล่าวเป็นของตนเอง และรับว่าตนเองเป็นเจ้าของ/ผู้ครอบครอง/ผู้ใช้ แต่เพียงผู้เดียว ตนเองเป็นผู้ใช้แต่เพียงผู้เดียว โดยเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว ได้มีเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Chaiyawut ได้ทักข้อความส่วนตัวมาหา พร้อมข้อเสนอว่า ถ้าโพสแปะลิงค์เว็ปพนันออนไลน์ TIGER126 จำนวนเดือนละ 30 รูป จะให้ค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวน 15,000 บาท ข้าฯจึงตอบตกลงไป

นาทีรวบ \"ดีเจโมนาลิซ่า\"เน็ตไอดอลชื่อดัง วงการสายตี้กลางคืนรู้จักกันดี

และได้โฆษณาเว็บพนัน TIGER126 มาโดยตลอด โดยจะโพสต์รูปภาพส่วนตัวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า Paweethida เดือนละ 30 รูป โดยทุกรูปจะโฆษณาเชิญชวนให้คนมาสมัครเล่นเว็ปพนัน TIGER126  เมื่อโพสต์ครบตามจำนวนข้อเสนอ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Chaiyawut ก็จะโอนเงินให้ในทุกๆเดือน

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งสิทธิ์และข้อกล่าวหาว่าได้กระทำความผิดฐาน “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” ให้นางสาวปวีณ์ธิดาฯ ทราบและเข้าใจแล้ว จากนั้นจึงจับกุมตัวนางสาวปวีณ์ธิดา  ส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
       

นาทีรวบ \"ดีเจโมนาลิซ่า\"เน็ตไอดอลชื่อดัง วงการสายตี้กลางคืนรู้จักกันดี
  
ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.  กล่าวว่า ฝากเตือนพี่น้องประชาชน ในยุคนี้ที่ประชาชนเข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์มากขึ้น ทำให้ผู้จัดให้มีเล่นการพนันพยายามเข้าถึงประชาชนมากกว่าแต่ก่อน มีชักชวนในรูปแบบต่างๆ รวมถึงนำผู้ที่มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์มาชักชวนให้เล่นการพนัน จนประชาชนจำนวนมากหลงเชื่อหลวมตัวเข้าไปเล่นการพนันออนไลน์ บางรายหมดเนื้อหมดตัว 

 

และเป็นสาเหตุให้ไปก่ออาชญากรรมอย่างอื่น อีกทั้งขอฝากไปยังบุคคลที่มีชื่อเสียงในสื่อสังคมออนไลน์ที่ยังมีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวอยู่ให้หยุดการกระทำนั้นเสีย เพราะนอกจากจะเป็นความผิดต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว ยังทำให้ผู้ที่หลงเชื่อเข้าเล่นการพนันถูกเว็บไซต์พนันหลอกลวงสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก หรือเสี่ยงถูกนำข้อมูลส่วนตัวไปใช้ในทางทุจริต และอาจจะถูกยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.การป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินอีกด้วย