เวอร์จิล อาโบลห์ ดีไซเนอร์ หลุยส์ วิตตอง เสียชีวิตกะทันหันในวัย 41 ปี

วงการแฟชั่นสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เวอร์จิล อาโบลห์ ดีไซเนอร์อัจฉริยะแห่ง หลุยส์ วิตตอง เสียชีวิตกะทันหันในวัย 41 ปี

นับเป็นการจากไปอย่างน่าเศร้าและเสียดายในวงการแฟชั่น เมื่อเพจหลักของ หลุยส์ วิตตอง แบรนด์หรูระดับโลกได้โพสต์แจ้งข่าวการจากไปของ เวอร์จิล อาโบลห์ (Virgil Abloh) ผู้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นดีไซเนอร์อัจฉริยะ ที่มีตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบเครื่องแต่งกายบุรุษ แห่งหลุยส์ วิตตอง และผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Off-White เสียชีวิตแล้วในวัย 41 ปี 

เวอร์จิล อาโบลห์เสียชีวิต

โดยเพจ Louis Vuitton ได้ระบุกล่าวอาลัยถึงการจากไปของ เวอร์จิล อาโบลห์ ว่า เขาเสียชีวิตอย่างกระทันหันในวันที่ 28 พฤศจิกายน ตามเวลาประเทศอเมริกา ด้วยอายุเพียง 41 ปี จากโรคมะเร็งที่ตรวดพบตั้งแต่ปี 2019 ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทาง IG Virgil Abloh ของเขาเองจากทางครอบครัว


Virgil Abloh เป็นที่รู้จักจากการหลอมรวมสตรีทแวร์และแฟชั่นหรูหราเข้าไว้ด้วยกัน เขาเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและ CEO ของแบรนด์หรู Off-White™ นอกเหนือจากการเป็นนักออกแบบแฟชั่นผิวสีคนแรกที่เป็นผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าบุรุษของ Louis Vuitton ในฐานะนักออกแบบและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ Virgil Abloh ยังทำงานเพื่อหลอมรวมอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมร่วมสมัยและแฟชั่นหรูหราด้วยวิธีการที่เน้นประวัติศาสตร์ศิลปะ วัฒนธรรมเยาวชน การออกแบบกราฟิก ดนตรี และอื่นๆ

 

เวอร์จิล อาโบลห์เสียชีวิต

affaliate-2

การจากไปของ เวอร์จิล อาโบลห์ นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งในอินสตาแกรมของ LVMH กลุ่มบริษัทแม่โพสต์ข้อความว่าแสดงความเสียใจ “LVMH, Louis Vuitton และ Off White เสียใจกับการจากไปของ Virgil Abloh ในวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน ด้วยโรคมะเร็ง ที่เขาต่อสู้กับโรคร้ายมาหลายปี

 

"เราทุกคนต่างตกใจหลังจากข่าวร้ายนี้  เวอร์จิล ไม่เพียงเป็นนักออกแบบที่อัจฉริยะ เขามีวิสัยทัศน์ ทั้งยังเป็นคนที่มีจิตวิญญาณและมีสติปัญญาที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ครอบครัว LVMH ต่างอยู่ในช่วงเวลาแห่งความเศร้าและเราขอแสดงความเสียใจกับคนที่รักเขา หลังจากการจากไปของสามี พ่อ พี่ชาย ลูกชาย และเพื่อน" เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์ ประธานบริหารของแอลวีเอ็มเอชกล่าวระบุ

เวอร์จิล อาโบลห์เสียชีวิต