พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายเสียชีวิต หลังฉลองวันเกิด เหตุเพราะสิ่งใกล้ตัวในบ้าน

พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายเสียชีวิต หลังฉลองวันเกิดอายุครบ 2 ขวบ เห็นสภาพบ้านที่อยู่อาศัยถึงเข้าใจสาเหตุเสียชีวิต

พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายเสียชีวิต หลังฉลองวันเกิด เหตุเพราะสิ่งใกล้ตัวในบ้าน อีกหนึ่งภัยร้ายใกล้ตัวที่หลายคนอาจมองข้ามไป เมื่อมีเคสสุดสลดรายงานจากสหราชอาณาจักร หลังจากที่มี หนุ่มน้อยที่เสียชีวิตหลังจากเพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 2 ขวบไปเพียงหนึ่งสัปดาห์ แพทย์วินิจฉัยพบเสียชีวิตเนื่องจากภาวะทางเดินหายใจรุนแรง ก่อนจะพบว่า ต้นเหตุมาจาก "ราดำ" ในบ้านของพวกเขาเอง

 

พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายเสียชีวิต หลังฉลองวันเกิด สาเหตุเพราะบ้านที่อาศัยอยู่

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณเดือนธันวาคม ปี 63 เด็กชายอาศัยอยู่ในแฟลตแบบหนึ่งห้องนอน ซึ่งก่อนหน้านี้พ่อแม่ของเด็กเคยร้องเรียนเรื่องเชื้อราดังกล่าวหลายต่อหลายครั้ง นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 แต่กลับได้รับการแก้ไขปัญหาด้วยการทาสีทับ หลังจากนั้นทางครอบครัวก็ร้องเรียนไปอีกซ้ำๆ แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขที่เหมาะสม และไม่มีคำอธิบายใดๆ เพิ่มเติม ครอบครัวยังคงต้องสัมผัสกับเชื้อราที่เป็นอันตรายอย่างต่อเนื่อง


พ่อแม่เล่าว่า "เราไม่สามารถบอกคุณได้เลยว่า มีผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกี่คนที่เราร้องไห้ต่อหน้าเขา และผู้ดูแลแฟลตกี่คนที่เราร้องขอให้แก้ไขปัญหา ด้วยแสดงความกังวลต่อสภาพแวดล้อมที่ครอบครัวของเราอาศัยอยู่"


ด้าน เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ ระบุต่อหน้าศาลว่า สถานที่ที่เด็กอาศัยอยู่นั้นไม่เหมาะสำหรับเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ด้วยซ้ำ เด็กวัย 2 ขวบในสหราชอาณาจักรเสียชีวิตจากการสัมผัสเชื้อราในบ้านของเขาได้อย่างไร? อีกทั้งหน่วยงานต่างๆ ยังเพิกเฉยต่อข้อร้องเรียนของครอบครัว นี่ถือเป็นความล้มเหลวอย่างยิ่งยวด

พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายเสียชีวิต หลังฉลองวันเกิด สาเหตุเพราะบ้านที่อาศัยอยู่

ขณะที่ครอบครัวของเด็กผู้เสียชีวิต ตัดพ้อว่าพวกเขารู้สึก "ไร้ค่ามาก" และคิดว่าเหตุผลที่พวกเขาถูกปฏิบัติแบบนั้น เป็นเพราะไม่ใช่คนของสหราชอาณาจักรจริงๆ


พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพ ยังได้บอกด้วยว่า หลังจากได้พูดคุยและพิจารณาหลักฐานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจการที่อยู่อาศัย พบว่าสาเหตุที่เป็นไปได้มากที่สุดคือความชื้นภายในบ้าน ซึ่งขาดระบบระบายอากาศที่มีประสิทธิ พบเชื้อราทั้งในห้องครัว ห้องน้ำ ไม่เว้นแม้แต่ตู้ในห้องนอน

 


อย่างไรก็ตาม  สุดท้ายเชื้อราที่ไม่ได้รับการแก้ไข จึงนำมาซึ่งโศกนาฏกรรมที่ยอมรับไม่ได้ เด็กชายเสียชีวิตเนื่องจากปัญหาสภาพทางเดินหายใจที่รุนแรง ซึ่งเกิดจากการสัมผัสกับเชื้อราที่บ้านเป็นเวลานาน โดยไม่มีการดำเนินการใดๆ เพื่อแก้ไขและป้องกันเชื้อราที่เกิดขึ้นนั้นเลย

พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายเสียชีวิต หลังฉลองวันเกิด สาเหตุเพราะบ้านที่อาศัยอยู่

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline