เปิดขุมทรัพย์ บ้านโบราณ หลังเจ้าของใหม่ได้รับจดหมายจากทายาทคนสุดท้ายที่เคยอาศัย ตอนแรกก็ว่าน่าขนลุก กระทั่งได้เจอ

เปิดขุมทรัพย์ บ้านโบราณ หลังเจ้าของใหม่ได้รับจดหมายจากทายาทคนสุดท้าย ทำเอาชาวเน็ตต่างตื่นเต้นและลุ้นตามอย่างมาก เมื่อมีการเปิดเผยเรื่องราวของ แมตต์ และ คอร์ทนีย์ คู่รักซึ่งซื้อบ้านโบราณสไตล์วิกตอเรียหลังหนึ่ง ที่มีอายุกว่า 130 ปี ก่อนจะโพสต์คลิปลง TikTok ส่วนตัว ซึ่งต่อมาคลิปดังกล่าวได้เป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ ผู้คนต่างให้ความสนใจอย่างมากจนยอดวิวพุ่งไปกว่า 3 ล้านแล้ว

เปิดขุมทรัพย์ บ้านโบราณ หลังเจ้าของใหม่ได้รับจดหมายจากทายาทคนสุดท้าย

เรื่องราวอันน่าตื่นเต้นนี้เกิดขึ้นทันที หลังทั้งคู่ได้รับจดหมายบางอย่างที่ระบุว่ามาจากสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ จากครอบครัวก่อนหน้าที่เคยอาศัยในบ้านแห่งนี้  ซึ่งเดิมทีแม้ว่า แมตต์ และ คอร์ทนีย์ จะลงเรื่องราวเกี่ยวกับการย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านสุดโบราณดังกล่าว แต่พวกเขาก็ไม่เคยเปิดเผยว่าบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่พิกัดใด 


กระทั่งได้รับจดหมายฉบับนี้ ที่ส่งมาจากบางคนซึ่งอยู่ในแคนาดา ระบุจ่าหน้าถึง "ผู้ซื้อบ้าน" โดยมีใจความว่า


 "ขอให้ฉันได้แนะนำตัว ฉันเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตของครอบครัวเมดิสัน ตระกูลซึ่งเคยเป็นเจ้าของบ้าน และฉันก็เติบโตจากบ้านหลังนี้ ฉันอยากจะบอกคุณเกี่ยวกับห้องลับ และบางสิ่งที่อาจยังไม่เคยมีใครบอกคุณมาก่อนที่จะซื้อบ้านหลังนี้" และในจดหมายนั้นได้ระบุถึงพิกัดลับในบ้านไว้ถึง 3 แห่งด้วยกัน

เปิดขุมทรัพย์ บ้านโบราณ หลังเจ้าของใหม่ได้รับจดหมายจากทายาทคนสุดท้าย

เมื่อได้อ่านจดหมายดังกล่าว คู่รักได้อัดคลิปไปพิสูจน์ความลับตามพิกัดในจดหมาย ก่อนจะพบว่าแห่งแรกนั้นอยู่เหนือเตาผิงในห้องนั่งเล่น โดยตรงบริเวณที่เป็นกระจกนั้น เมื่อถูกเลื่อนขึ้นไปจะเจอกับช่องลับซึ่งเก็บเหล้า ไวน์ และเบียร์เก่าๆ บางขวดระบุว่าผลิตในปี 1970 หรือ 1989 ทีเดียว และส่วนใหญ่มันยังไม่เคยถูกเปิดอีกด้วย

เปิดขุมทรัพย์ บ้านโบราณ หลังเจ้าของใหม่ได้รับจดหมายจากทายาทคนสุดท้าย


ต่อมาคือพิกัดที่อยู่ในห้องน้ำ ซึ่ง คอร์ทนีย์ เอ่ยปากว่าห้องนี้บรรยากาศน่ากลัวที่สุด โดยพบว่าจุดหนึ่ง เมื่อน้ำไม้ที่ติดข้างฝาออกมาจะเผยให้เห็นช่องลับขนาดเล็ก แต่พื้นที่ค่อนข้างแคบ หากจะเข้าไปต้องคลานเท่านั้น ซึ่งอาจจะสร้างความตื่นเต้นสำหรับเด็กๆ แต่ดูๆ ไปแล้วจุดนี้ไม่ได้ซับซ้อนหรือใหญ่โตถึงขั้นเป็นห้องลับเท่าไรนัก

เปิดขุมทรัพย์ บ้านโบราณ หลังเจ้าของใหม่ได้รับจดหมายจากทายาทคนสุดท้าย
ขณะที่อีกจุดหนึ่งซึ่งอยู่ตรงข้ามกับห้องน้ำ เมื่อเปิดประตูเล็กๆ ที่ล็อกเอาไว้ออกดู จะนำไปสู่ห้องลับ คล้ายกับห้องเก็บของซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งแม้คู่รักเจ้าของบ้านใหม่จะยังนึกไม่ออกว่าจะใช้ห้องนี้ทำอะไร แต่ก็ถึงกับเอ่ยปากว่าห้องนี้มันเท่มากๆ ทีเดียว


อย่างไรก็ตาม นอกจากคลิปสำรวจห้องลับเหล่านี้ แมตต์ และ คอร์ทนีย์ ยังเผยถึงของแถมบางสิ่งที่ถูกทิ้งไว้ในบ้านหลังเข้าซื้อต่อ โดยพวกเขานั้นได้เจอกับทั้งเฟอร์นิเจอร์โบราณ เครื่องประดับเล็กๆ หลายชิ้น รวมทั้งกล่องดนตรีเก่า ซึ่งจะเล่นเพลงแต่งงานชวนขนลุกเมื่อมีคนไปหมุนไขลานอีกด้วย สร้างบรรยากาศได้ดีทีเดียวเชียวแหละ 

เปิดขุมทรัพย์ บ้านโบราณ หลังเจ้าของใหม่ได้รับจดหมายจากทายาทคนสุดท้าย

 

คลิกเพื่อชมคลิป

ภาพจาก TikTok@living_in_history
ข้อมูลจาก NYpost
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline