โหรฟองสนานเตือน ลัคนาสิงห์ ปี 2567 ชะตาแตก ดาวร้ายระราน แต่ดาวดีจะมาช่วยยื้อ

โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ทำนายดวง "ลัคนาสิงห์" ตลอดปี 2567 ตลอดปีหัวดาวร้ายระรานหนักชะตาแตก แต่หัวหน้าดาวดีก็ยื้อกลับให้คุณงาม

โหรฟองสนาน จามรจันทร์ เตือนดวงชะตาลัคนาสิงห์ ชีวิตปี 2567 เตือนระวังหัวดาวร้ายระรานหนักจนชะตาแตก ทั้งเรื่องงานและเรื่องครอบครัว แต่ยังดีที่มีหัวหน้าดาวดียื้อกลับมาให้คุณงามความดีพอชื่นใจ พร้อมเตือนเรื่องที่ต้องระวัง โดยจะแบ่งเป็นระยะและแบ่งเป็นแต่ละเรื่อง คำทำนายดวงปี 2567 ดังนี้

 

โหรฟองสนานเตือน ลัคนาสิงห์ ปี 2567 ชะตาแตก ดาวร้ายระราน แต่ดาวดีจะมาช่วยยื้อ

โหรฟองสนานเตือน ลัคนาสิงห์ ปี 2567 ชะตาแตก ดาวร้ายระราน แต่ดาวดีจะมาช่วยยื้อ

 

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 506     โดยฟองสนาน  จามรจันทร์ เค้าโครงชีวิตปี 2567 ลัคนาสิงห์-ปฎิวัติใหญ่งานหรือกิจการต่อ – ตลอดปีหัวดาวร้ายระรานหนักชะตาแตก-แต่หัวหน้าดาวดีก็ยื้อกลับและให้คุณงามความดีพอชื่นใจ-เดินเหินต้องระวังแข้งขา

ตลอดปีใหม่2567นี้ในบรรดาเรื่องทั้งดี-ร้ายที่เกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้น เหตุการณ์ใหญ่ที่มีเค้าลางจะเกิดในชีวิตท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์(ไม่ใช่ชาวราศี-หรือเดือนเกิด)ตลอดปีจะเป็นดังนี้คือ

1.ตลอดทั้งปีเข้าสู่ปีที่สามของการปฎิวัติการงาน หรือกิจการหรือชื่อเสียงเกียรติยศอาจจะทั้งได้หรือเสื่อมเกียรติ ครั้งใหญ่ครั้งเดียวในชีวิต รวมทั้งเรื่องพ่อ-แม่โดยเกณฑ์นี้บ่งบอกอาการมาตั้งแต่กรกฎาคม 2565(มฤตยูจร0เดินในราศีพฤษภ ภพกัมมะ)โดยจะมีการส้องสุมพลังเพื่อเกิดเหตุคือ

1.1เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่สถานะการงานหรือชื่อเสียงเกียรติยศ

ได้นายพลครั้งแรก หรือได้เข้าคุกเสียเกียรติยศ หรือเปลี่ยนจากเคยเรียนเป็นสอน หรือทิ้งงานไปนานกลับมาทำงาน หรือลูกจ้างสร้างปัญหาให้ปวดหัวมากพลิกเป็นใช้เครื่องจักรแทน หรือเริ่มทำงานครั้งแรก หรือจบชีวิตการทำงานคือเกษียณ ฯลฯ

1.2กระทบแนวลบต่อพ่อ-แม่ของพวกท่านเองหรือพ่อแม่ของคู่ครองที่อาจจะมีเรื่องยุ่งยากให้แก้ไขหรือป่วยหรือจากไป เช่นบางท่านโชคดีก็ได้มรดก แต่บางท่านกลับต้องมากู้-แก้ไขปัญหากิจการของครอบครัวที่พ่อแม่เคยทำมาเป็นต้น

 

ด้วยเหตุว่าเรื่องงานนี้สำคัญต่อชีวิตมาก  จึงหากมีอาการไม่เข้าท่าเช่นอึดอัดในงานก็ต้องหาทางปฎิวัติ ถ้าไม่ทำพวกท่านจะถูกปฏิวัติเอง หรือหากฝืนได้ก็จะถูกไว้ข้างหลังอย่างเจ็บปวด ส่วนผลที่จะออกมานั้นคาดหมายยาก(เพราะมฤตยูเป็นเจ้าของภัย-อาเพศ)บอกได้แต่เพียงว่ายืนอยู่หน้าบ้านราวกลางปี2572(มฤตยูจรจะย้ายจากราศีพฤษภ)พวกท่านจะถามตัวเองว่าชีวิตการงาน หรือกิจการ หรือเกียรติยศชื่อเสียงมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร หรือพ่อ-แม่ไปอยู่ที่ใด ซึ่งหากทำได้ดีก็จะประสบความสำเร็จล้ำเลิศ ถ้าทำได้ไม่ดีจะล้มลุกคลุกคลาน

2.เกณฑ์ดวงชะตาแตกต่อ-เหมือนชีวิตถูกผ่าออกเป็นสองซีกตลอดทั้งปี(เริ่มเป็นมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2566) ทำให้ทุกข์ๆยากๆเรื่องคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายจนบางระยะกินไม่ได้นอนไม่หลับ ตามโฉลก…ถอยอาหาร บริวารจะจากไป…(พระเสาร์จร7เดินในราศีภุมภ์เล็งลัคนาหรือจุดเกิด-ผลทำให้ดวงแตกช้ำหรือรั่ว หรือพินทุบาทว์)ตามที่เก็บอาการมีเป็นประมาณนี้

2.1เป็นระยะที่ต้องประคองชีวิตคู่หรือหุ้นส่วนชีวิตหรือธุรกิจอย่างมาก เพราะมีโอกาสเกิดเรื่องร้ายราวชีวิตถูกแบ่งเป็นสองซีกซึมลึกกัดกร่อนชีวิต เช่นจะเลิกร้างกับคู่ชีวิตกระทบลูกๆหรือเด็กๆในดูแล หรือทุกข์เพราะเจอคู่ที่ทั้งเครียดและเค็มหรือทะเลาะกับหุ้นส่วนธุรกิจจนไม่มองหน้ากันจนบ่น-อกจะแตกตาย-เป็นต้น

เคล็ดสำหรับข้อนี้คือ ท่านที่ยังโสดอาจจะได้คู่ครองออกแนวอายุแตกต่างกันจนเห็นได้ชัด หรือได้คนหม้าย หรือได้คู่หลังจากอายุเลยกลางคนแล้ว และหากจะหาหุ้นส่วนธุรกิจก็เลือกประเภทมีอายุดูเครียดๆ แบบ-คบคนแก่ดีกว่า-

2.2 รับมืออาการป่วย-มีปัญหาเองหรือพะวักพะวนกับการรับมือการเจ็บไข้ได้ป่วยของคู่ครอง และคนในครอบครัว ทำให้รู้สึกว่าชีวิตถูกแบ่งเป็นสองซีก เช่นไม่เคยป่วยก็ป่วยเองสุขภาพป่วนไปหมด หรือคู่ครองป่วยหรือพ่อแม่ป่วยงอแงมากหรือคนในดูแลเคยเปลี่ยนไตกลับมาฟอกไตใหม่ หรือกำลังเรียนหรือใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศต้องกลับมาดูแลคนในครอบครัวป่วย เป็นต้น

2.3 อาการลูกน้อง-บริวารแวดล้อมมีอันต้องจากกันไปคนละทิศละทางเช่นเคยมีลูกน้องเป็นร้อยสุดท้ายเหลือแต่เลขาคู่ใจ หรือที่เคยเรียนด้วยกันมีอันจากไปเกือบหมดห้องเป็นต้น

3.ตลอดทั้งปีเกณฑ์เดินเหินต้องระวัง จะเป็นอันตราย ตามโฉลก..เสียแข้งขา ยกยาตราให้เกรงกลัว (พระราหูจร8เดินในราศีมีน-ภพที่แปด-มรณะ)มีตัวอย่างเช่น

3.1ผ่าตัดเปลี่ยนเข่าทำให้จำกัดการเดินอยู่นาน หรือตกบันไดกระดูกเท้าทะลุ หรือ หกล้มในบ้าน หรือมีเหตุให้ข้อเท้าแพลง หรือเดินไม่ถนัดต้องลากขาหรือต้องผ่าตัดเท้าทั้งสองข้างเพราะกระดูกงอก เป็นต้น

3.2 อีกหนึ่งอาการที่อาจจะเกิดขึ้นจากเกณฑ์นี้ คือเสียเงินจากการร่วมทุน หรือจากหุ้น หรือคู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลาย เช่นคู่ครองชวนเล่นคริปโตเสียเงินมาก หรือร่วมลงทุนธุรกิจกัญชา(ราหู-ตัวแทนยาเสพติด)แล้วล้มเหลวเสียเงินมาก หรือเสียเงินก้อนใหญ่จากการป่วยของคนในครอบครัว

มีข่าวดีสำหรับท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ส่วนใหญ่คือ ไม่ว่าดาวอื่นๆจะให้โทษแค่ไหน แต่พวกท่านส่วนใหญ่ ได้รับการคุ้มครองจากหัวหน้าดาวดีหรือศุภเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุด นั่นคือพฤหัสบดีจร(5)ที่กำลังให้คุณอยู่เพื่อต้านทานด้านร้ายมากก็เหลือร้าย หากร้ายก็จะลดน้อยลง หรือถ้าไม่ร้ายแรงมากก็จะปัดเป่าให้หายไปได้ตามหลักการคานอำนาจของดวงดาว คือแม้ดาวอื่นจะรุมทำร้ายดวงชะตาขนาดไหน หากพฤหัสบดีให้คุ้มครองอยู่ก็อาจคุ้มภัยได้ตามโฉลก

…ผิว์สรรพเคราะห์มาดหมาย ให้โทษแก่ลัคนาหลาย พฤหัสบดีให้คุณก็อาจคุ้มภัย..

จึงขณะที่ปีใหม่นี้หัวหน้าดาวร้าย(พระเสาร์จร7)กับเจ้าของความลุ่มหลงมัวเมา(พระราหูจร8)ออกทรงไม่ดีกับดวงชะตาพวกท่าน แต่หัวหน้าเทวดาประจำตัวก็คุ้มครองให้รอดแถมให้คุณงามความดีตามมาตามลีลาคือ

4.ตั้งแต่ต้นปี-30เมษายน 2567เทพเทวาประจำตัวเข้มแข็งคุ้มครองลัคนาเต็มที่(พฤหัสบดีจร5เดินอยู่ในราศีเมษ-ภพที่เก้า ศุภะ-มาตรฐานราชาโชค) ผลคือ

4.1.มีโอกาสได้สถานะที่ดีมีลาภคานทุกข์เข้ามาตามโฉลก …ได้ฐานา ลุลาภาอยู่นองเนือง..เช่นได้เปลี่ยนสถานะจากพนักงานธรรมดาเป็นฝ่ายบริหารชั้นต้น หรือมีโชคลาภจากเอกสารหรือเซ็นต์สัญญา หรือจากจำเลยถูกถอนฟ้องไม่ต้องเสียเงินจ้างทนายอีกเป็นต้น

4.2แม้จะทุกข์จากชะตาแตกขนาดไหน พวกท่านก็มีโอกาสสู้-แก้ปัญหาด้วยวุฒิภาวะ-พุทธจริต จนประสบความสำเร็จตามที่มุ่งมาดปรารถนา เกณฑ์นี้จะทำให้ลดความกังวลหม่นหมอง และมีโชคดีเรื่องการเรียนต่อระดับสูงและทางศาสนา

4.3มีโอกาสได้ลูกหรือแฟนที่เข้าท่าระดับราชาโชค(ตามระดับวาสนา)

5.ตั้งแต่ 30เมษายน-สิ้นปี2567 อาการป่วยหรือมีปัญหาอุปสรรคอะไรก็จะหายได้ รุ่งเรืองและคนยำเกรงตามโฉลก…ไข้หายเองคนยำเกรงจะรุ่งเรือง…(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีพฤษภภพที่สิบของดวงชะตา) อีกทั้งจะมีชื่อเสียงดี ทำงานก็จะได้เลื่อนวิทยฐานะ ผู้ใหญ่ให้ความเมตตา แถมคุณงามความดีเรื่องเงินด้วย

กล่าวโดยสรุปขณะที่อยู่ระหว่างปฎิวัติใหญ่งาน-ธุรกิจ พวกท่านคงเจอหนักจากเกณฑ์ดาวร้ายกระหน่ำ แต่ดาวดีก็จะช่วยยื้อลดความรุนแรงและอำนวยโชคให้พวกท่านที่ลัคนาสถิตสิงห์ที่เกิดมาพร้อมกับความเป็นผู้นำอยู่ในสายเลือด

ฟองสนาน  จามรจันทร์ 17 พฤศจิกายน 2566

ภาพลัคนาสถิตราศีสิงห์และเรื่องราวต่างๆของชีวิตและดาวจรสำคัญปี67
มฤตยูจร(0)เดินในพฤษภตลอดปี
 เดินถอยหลัง1ม.ค.-22ม.ค.67
 เดินถอยหลัง26ก.ย.-สิ้นปี67
พระเสาร์จร(7)เดินในกุมภ์ตลอดปี
 เดินถอยหลัง1ก.ค.-4พ.ย.67
พฤหัสบดีจร(5)เดินในเมษตั้งแต่ต้นปี67-ย้ายเข้าพฤษภ30เม.ย.67
 เดินถอยหลังในพฤษภระหว่าง4ต.ค.-สิ้นปี67
พระราหูจร(8)เดินในมีนตลอดปี67

 

ขอบคุณ Fongsanan Chamornchan