พูดแบบนี้เดี๋ยวโดน!!! "วัฒนา" โพสต์ "ประยุทธ์" จะปราบโกงเริ่มที่ตัวเองก่อน บอกคดี "ยิ่งลักษณ์" อย่าเลือกปฏิบัติ

ติดตามรายละเอียด deeps.tnews.co.th

นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "Watana Muangsook"ระบุว่า ปราบโกง "ปราบตัวเองก่อน"
          สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นมากกว่าคำพูดของนายกรัฐมนตรีที่ว่า "คนโกงต้องไม่มีที่ยืน" คือการกระทำโดยไม่เลือกปฏิบัติ ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ออกคำสั่งตั้งตัวเองเป็นประธานคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คำสั่ง คสช.127/2557) โดยมีมาตรา 44 เป็นอาวุธ ล่าสุดใช้ยึดทรัพย์อดีตรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย และนายกฯ ยิ่งลักษณ์ แต่บางเรื่องกลับอ้างไม่ใช่หน้าที่ เช่น เรื่องทุจริตการบินไทย ส่วนคดีที่เครื่องมือปราบโกงไม่ทำงานเลย คือ (1) คดีจัดซื้อเรือเหาะ (2) คดีจัดซื้อเครื่องมือตรวจสอบวัตถุระเบิด GT 200 (3) คดีญาติพี่น้องของหัวหน้า คสช.และ (4) คดีทุจริตขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.)

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559 ครม.มีมติรับทราบการระงับการให้สิทธิพิเศษแก่ อผศ.ในการรับงานจากหน่วยงานของรัฐ เนื่องจาก อผศ.นำงานจ้างไปให้เอกชนรับช่วงดำเนินการต่อ ซึ่งเรื่องนี้ตัวการร่วมในการทุจริต คือ คสช.ที่ได้มีมติเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2557 อนุมัติให้ อผศ.ได้รับสิทธิพิเศษ ทั้งที่รู้ดีแต่แรกแล้วว่า อผศ.ไม่มีความพร้อมที่จะดำเนินการได้ตามเงื่อนไข เพราะเป็นหน่วยงานของกองทัพเอง แต่กลับเห็นแก่ประโยชน์ของพวกพ้องอนุมัติให้ อผศ.ได้รับงานเป็นเวลากว่า 2 ปี โดยไม่ต้องประกวดราคา แล้วชักหัวคิวมาแบ่งกันทำให้รัฐเสียหาย พอถูกจับได้ไล่ทันจึงค่อยแอบทำเป็นเรื่องลับไปยกเลิกมติ ครม.(ตามโพสต์)

คำสั่งตามมาตรา 44 ที่ใช้ดำเนินคดีและยึดทรัพย์นายกฯ ยิ่งลักษณ์ จึงเป็นการเลือกปฏิบัติและขัดต่อหลักนิติธรรม นับเป็นคดีแรกที่นายกรัฐมนตรีถูกดำเนินคดีในเรื่องนโยบายสาธารณะ ถึงขนาดสั่งให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดดำเนินการโดยไม่ต้องคำนึงถึงความเป็นธรรม ยึดทรัพย์โดยไม่ต้องรอผลคดี แต่นิรโทษกรรมล่วงหน้าให้กับทุกคนที่ช่วยกันเช็คบิล ครั้นพอเป็นการทุจริตของตัวเองและพรรคพวกที่มีหลักฐานและความเสียหายชัดเจนกลับทำมองไม่เห็น ดังนั้น คำพูดที่ว่าคนโกงต้องไม่มีที่ยืนจึงเป็นเพียงวาทกรรมซ้ำซาก ที่เป็นเครื่องมือทางการเมืองใช้จัดการกับฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น ประชาชนยังเห็นคนแวดล้อม นรม.ทั้งญาติพี่น้องและพรรคพวกทุกคนมีที่ยืนอย่างสุขสบาย บางคนสบายขนาดใช้เงินหลวงไปนั่งกินของแพงบนที่สูง แล้วอย่าลืมไปตามเก็บเงินภาษีจากการขายที่ดินที่ยังเสียไม่ครบมาคืนรัฐด้วย เงินคงคลังจะได้เพิ่มขึ้น

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม:เพ้อเจ้อ!!วัฒนาบอกประยุทธ์สร้างหนี้ทำเศรษฐกิจตกต่ำ สงสัยลืมยุคยิ่งลักษณ์สร้างหนี้จำนำข้าว 5 แสนล้าน ขณะช่วงทักษิณประชานิยมรวยกระจุก จนกระจาย

 

 

หลุดจนได้!! เปลือยคำพูด"วัฒนา" โดยเฉพาะประโยค "ยุปชช.เปลี่ยนรัฐบาล" ตีความเป็นอื่นได้หรือ นอกจากโคตรกระสันอำนาจ-อยากกลับมาเป็นใหญ่

เรียบเรียง บุญชัย ธนะไพรินทร์