วิจารณ์สนั่น ธรรมกาย ชวนปลูกทุเรียนเศรษฐี ต้นละ 8 หมื่น

วิจารณ์สนั่น ธรรมกาย ชวนปลูกทุเรียนเศรษฐี ต้นละ 8 หมื่น

Publish 2019-09-30 13:15:09


จากกรณีวัดธรรมกาย มีการเชิญชวนชาวพุทธ ร่วมทำบุญปลูกต้นทุเรียนก้านยาว ทรัพย์เศรษฐี 179 ต้น ต้นละ 8 หมื่นบาท 1 ต้น ปลูกได้ 4 คน พร้อมกับให้เหตุผลว่าหากพระเณรได้ฉันทุเรียนดังกล่าวจะบรรลุธรรม

 

 
ล่าสุดในเฟซบุ๊ก องอาจ ธรรมนิทา โพสต์ข้อความระบุว่า ชี้แจงกรณีกิจกรรมการปลูกทุเรียนพันธุ์ก้านยาวของคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย กล่าวว่า “กิจกรรมในวันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ 2562) เป็นการปลูกทุเรียนพันธุ์ก้านยาว และไม้ผลอื่นๆ โดยขออนุญาตใช้พื้นที่ของมูลนิธิตะวันธรรม ประมาณ 8 ไร่ ณ บริเวณ ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นการทำกิจกรรมของคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย และเครือข่ายชาวพุทธ ในรูปแบบเกษตรกรรมเชิงอนุรักษ์ ทั้งยังเป็นการรวมใจถวายกตัญญูบูชาแด่มหาปูชนียาจารย์ คือ พระเดชพระคุณพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) เนื่องจากที่ดินผืนนี้ ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับวัดโบสถ์บน ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานแห่งการบรรลุธรรมของท่านอีกด้วย

 

 

 ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาพันธุ์ทุเรียนก้านยาวแท้ของจังหวัดนนทบุรี เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาในทางวิชาการเกษตรฯ โดยผลิตผลที่ได้จากการปลูกทั้งหมด จะนำไปถวายพระภิกษุ-สามเณรตามวัดต่างๆ ในจังหวัดนนทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง

ซึ่งในวันนี้ (วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2562) เวลา 17.00 น. คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย และเครือข่ายชาวพุทธ ที่มีความประสงค์ร่วมกิจกรรมฯ ได้พร้อมใจกันร่วมปลูกต้นทุเรียน จำนวน 179 ต้น พร้อมทั้งได้ร่วมสนับสนุนค่าใช้จ่ายตามศรัทธาในการปลูก การดูแลรักษา และการดำเนินการด้านต่างๆ จากนี้ไป ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ต่อไป”‘
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คลิปว่อน! ธรรมกายขน "พม่า" นับหมื่น ร่วมพิธีทอดผ้าป่า ทำคนไทยตาสว่างมากขึ้น (ดูคลิป)
-เหมือนกันเป๊ะ!?!? จับตา "DOU" ธรรมกาย สู่ "มหา’ลัย IUM" เชื่อมโยงกันหรือไม่ ท้ายที่สุดจะลงเอยอย่างไร(เจอดี-มีคลิป)
-เช็คบิลให้เหี้ยน !!! ธรรมกายอ่วมอีก ปปง.สั่งอายัด "อาคารบุญรักษา-ที่ดินบรรพจน์" เหตุทุจริตสหกรณ์คลองจั่นพ่นพิษ (รายละเอียด)
-ดึง ปปช.ไล่บี้ ธรรมกาย !! "พุทธอิสระ" บุกสภา จี้ กรธ. สอบองค์กรสงฆ์"ทุจริต" ทำผ้าเหลืองด่างพร้อย ขณะ "ปู่มีชัย" รับแก้ยาก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;