svasdssvasds
เเม่เลี้ยง โวยโดนตร.ยึด7เเสน "พิยดา"ส่อนอนสถานพินิจฯ

เเม่เลี้ยงพิยดา โวยลั่น ถูกตำรวจยึดเงิน7แสนที่เตรียมยื่นประกันตัว ส่อนอนสถานพินิจฯเชียงใหม่คืนนี้

  ความคืบหน้าล่าสุดที่ สภ.นาหวาย อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พนักงานสอบสวน ได้ควบคุมตัว น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ อายุ 19 ปี ไปทำการสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อทำสำนวนคดี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

เเม่เลี้ยง โวยโดนตร.ยึด7เเสน "พิยดา"ส่อนอนสถานพินิจฯ
 
 โดยในระหว่างควบคุมตัว พันช์ พิยดา ได้เปิดปากพูดด้วยน้ำเสียงสะอื้น  ซัดทอดครอบครัวแฟนหนุ่มเป็นผู้บงการ ตัวการใหญ่ของแก๊งหลอกขายโทรศัพท์มือถือออนไลน์ พร้อมยืนยันตัวเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง  ตกเป็นเครื่องมือถูกหลอกใช้จากครอบครัวของแฟนหนุ่ม โดนเอาชื่อไปแอบและโยนความผิดให้เพียงผู้เดียว 

เเม่เลี้ยง โวยโดนตร.ยึด7เเสน "พิยดา"ส่อนอนสถานพินิจฯ

   ทั้งนี้ น.ส.วีรวรรณ บุญประกอบ แม่เลี้ยงของพิยดา ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจ โวยวายที่ถูกตำรวจยึดอายัด เงินสด700,000บาทไปจากห้องพัก ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวพ่อของ น.ส.พิยดา ได้เตรียมมาประกันตัวลูกสาว  เอกสารและโทรศัพท์มือถือก็ถูกยึดไปทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถติดต่อใครได้เลย และหมดหนทางที่จะยื่นประกันตัวนางสาวพิยดา โดยครอบครัวมั่นใจว่าน.ส.พิยดาไม่ได้เป็นคนโกงผู้เสียหาย  ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำเรื่องยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคัดค้านประกันตัวเนื่องจากเกรงว่า น.ส.พิยดา จะหลบหนี หากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว น.ส.พิยดา จะถูกส่งตัวไปคุมขัง ยังสถานพินิจเเละคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ 


เเม่เลี้ยง โวยโดนตร.ยึด7เเสน "พิยดา"ส่อนอนสถานพินิจฯ

แจกส่วนลดลาซาด้า

เเม่เลี้ยง โวยโดนตร.ยึด7เเสน "พิยดา"ส่อนอนสถานพินิจฯ
 
 ด้าน พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2  เปิดเผยว่า ทางสอท.มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หรือเป็นผู้เสียหายในกรณีที่ซื้อสินค้า ไอจี Phonebymint หากประชาชนท่านใดที่อยู่ใกล้กับ บก.สอท.ก็สามารถเข้ามาแจ้งความที่ทำการได้ทันที  ส่วนประชาชนที่อยู่ไกลก็สามารถเจ้าแจ้งความในพื้นที่ สภ.ใกล้บ้านได้ทั่วประเทศ   ซึ่งในส่วนนี้ สอท.จะเป็นผู้สนับสนุนข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ดำเนินคดีกับผู้กล่าวหา  

เเม่เลี้ยง โวยโดนตร.ยึด7เเสน "พิยดา"ส่อนอนสถานพินิจฯ

 ทั้งนี้ขบวนก่อนหน้านี้ ทาง สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่  ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายพ่อแม่ของน้องก้อง วัย14ปี ที่เสียชีวิต ก่อนประสานกับ บก.สอท. ให้ร่วมสอบสวน จนขออนุมัติศาล จ.เชียงใหม่ ออกหมายจับผู้ต้องหาหญิง 2ราย อายุ 18-19 ปีที่ถูกจับก่อนหน้านี้   จากนั้นทาง บก.สอท ได้ขยายผลขออำนาจศาล จ.นนทบุรี เข้าค้นบ้านแฟนหนุ่มของ น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์  พร้อมอายัดทรัพย์สิน บ้าน รถยนต์ คอมพิวเตอร์ และกระเป๋าแบรนด์เนม  มูลค่าหลายล้านบาท   ทั้งนี้พบเบาะแสว่า น.ส.พิยดา ได้ทำการหลบหนี้ ก่อนจะเข้ามอบตัวที่  สภ.นาหวาย  อยู่ระหว่างการดำเนินคดี  นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบข้อมูลบางที่มีผู้เสียหายอยู่ในพื้นที่ สภ.โพธิ์ธาราม จ.ราชบุรี จนศาลอนุมัติออกหมายจับ น.ส.พิยดา อีก2หมาย 

เเม่เลี้ยง โวยโดนตร.ยึด7เเสน "พิยดา"ส่อนอนสถานพินิจฯ

 ซึ่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว53คน จากทั่งประเทศ  มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท  ภายหลังจากควบคุมผู้ต้องหา และครอบครัวของแฟนเข้ามาสอบปากคำ แต่มีการกล่าวอ้างให้ข้อมูลขัดแย้งกันไปมา  ทางพล.ต.ต.กานตพงศ์ ยืนยันว่าไม่เป็นอุปสรรคในก่รสืบสวนสอบสวน เพียงแค่อาจจะทำให้ ตำรวจเสียเวลาในการสืบสวนสอบสวน  ซึ่งหลังจากนี้ บก.สอท.จะทำการสืบสวนต่อว่าบุคคลใดที่ให้ข้อมูลเป็นไปตามข้อเท็จจริง  แต่ตำรวจมีข้อมูลว่า น.ส.พิยดา มีประวัติเคยก่อเหตุในลักษณเดียวกันมาถึง3คดี จึงมีเหตุเชื่อได้ว่า น.ส.พิยดา คือผู้บงการ  แต่การดพเนินคดีกับบุคคลอื่น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน
 

ขอบคุณ
nationonline ธนกร วงศ์นาง  / เชียงใหม่
กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้

แจกส่วนลดลาซาด้า

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด