โรงเรียนประถมชื่อดัง เปิดเรียนได้ 1 สัปดาห์ พบนักเรียน + ผอ. ติดเชื้อแล้ว

โรงเรียนประถมชื่อดังใน จ.นครราชสีมา เปิดเรียนได้แค่ 1 สัปดาห์ พบนักเรียนติดเชื้อ 3 ราย ปรับเรียนออนไลน์ ชั้นป.1-3 เป็นเวลา 14 วัน

วันที่ 11 พ.ย.64 โรงเรียนสุขานารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนประถมศึกษาขนาดใหญ่พิเศษ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 (สพป.นม.1) เป็นสถานศึกษาชื่อดังของโคราช โดยมีจำนวนนักเรียนกว่า 2,900 คน และเป็นโรงเรียนประถมแห่งแรก ที่มีจำนวนนักเรียนเกิน 2,500 คน ตรวจคัดกรองนักเรียนตามมาตรการรวมทั้งหน่วยงานสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจประเมินรับรองให้เปิดภาคเรียนที่ 2/2564 แบบออนไซต์หรือตามความเหมาะสมได้

โรงเรียนประถมชื่อดัง เปิดเรียนได้ 1 สัปดาห์ พบนักเรียน + ผอ. ติดเชื้อแล้ว

โดยนางวันเพ็ญ สุขเกษม รองผู้อำนวยการ ร.ร สุขานารี ประกาศแจ้งผู้ปกครองนักเรียนให้ปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนแบบออนไซต์เป็นระบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 11-24 พ.ย นี้ เนื่องจากมีนักเรียนระดับชั้น ป.3/8 ป.2/6 กลุ่มบีและ ป.3/7 กลุ่มบี ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดจึงปรับการเรียนการสอนแบบออนไลน์ 100 % เฉพาะสายชั้น ป.1-3 เป็นเวลา 14 วัน ให้กลับไปเรียนออนไลน์ เนื่องจากมีครูบางส่วนเป็นกลุ่มเสี่ยง

ทั้งนี้ นายศุภณัฏฐ์ ศุภรานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุขานารี ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากการร่วมประชุม ที่ สพป.นม.1 ซึ่งมีผู้บริหาร ร.ร โคกกรวด อ.เมือง หลังได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 เมื่อวันที่ 31 ต.ค ต่อมามีอาการป่วยคาดว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีน

โรงเรียนประถมชื่อดัง เปิดเรียนได้ 1 สัปดาห์ พบนักเรียน + ผอ. ติดเชื้อแล้ว

affaliate-2

จากนั้น เข้ารับการรักษาและตรวจที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา ผลยืนยันติดเชื้อ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงให้คำแนะนำพร้อมนำผู้เกี่ยวข้องกับกิจกรรมรวม 20 คน ประกอบด้วย ผู้บริหาร สพป.นม.1 และผู้บริหาร ร.ร ประถมหลายแห่ง เข้ารับการตรวจ ATK ผลเป็นลบทุกราย แต่ต้องกักตัวตามมาตรการสาธารณสุขระดมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อสร้างความมั่นใจและปลอดภัย

ล่าสุด วันนี้ทางโรงเรียนได้ให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้ามาตรวจ ATK กลุ่มเสี่ยงสูง เป็นครู 20 คน เด็กนักเรียน 66 คน ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำที่มีอยู่ประมาณ 200 คน สั่งให้กักตัวดูอาการอยู่ที่บ้าน

affaliate-3