เรื่องจริงที่ไม่อาจลืม!! รื้อแฟ้มคดีสุดวิปลาส "ฆ่าปาดคอลูกสาวบูชาพระอินทร์" จากความเชื่อสู่ความรุนแรงในครอบครัว ที่เกิดขึ้นจริงในสังคม !!

Publish 2018-01-17 11:17:52


            จากกรณีที่มีการกระแสพูดถึงละครเวทีเรื่อง วิปลาส ของนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง และได้มีการเปิดเผยถึงการสร้างละครเวทีเรื่องนี้ ว่ามีเค้าโครงมาจากคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นจริงในสังคม เมื่อ ปี 2547 เป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญคนทั้งประเทศ ด้วยการฆ่าปาดคอลูกสาววัย 12 ปี เพราะเชื่อว่าจะช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย แล้วดวงวิญญาณของเด็กจะไปสวรรค์ และเชื่อว่าการส่งวิญญาณของลูกสาวให้พระอินทร์ดูแล ช่วยให้โลกสว่างไสวขึ้น ปัจจุบันทั้งสี่เข้ารับการรักษาอาการทางประสาท

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : โลกวิกล คนวิปริต จิตวิปลาส!! สุดหลอน..ละครเวที "วิปลาส" จากนักศึกษาม.ดัง สร้างจากเรื่องจริง คดีสะเทือนขวัญ "แม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์" (คลิป)!!            เรื่องราวสุดแสนจะวิปลาสนี้ เกิดจากความเชื่อยิ่งกว่าเทพนิยาย เกิดขึ้นจริงในโลกปัจจุบัน ในสังคมไทยที่มีพระพุทธศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เหตุการณ์สุดวิปลาสนี้ ย้อนไปเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2547  ตำรวจ สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุฆาตกรรมในบ้านหลังหนึ่ง ทันทีเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ ก็พบกับร่างไร้วิญญาณของ ด.ญ.ประภัสสร เจียมเจริญ อายุ 12 ปี เสียชีวิตจากการถูกของมีคมปาดคอจนหลอดลมขาด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังเพื่อตามหาคนร้าย

             บริเวณชั้นบนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยินเสียงพูดคุยและเสียงสวดมนต์ด้วยภาษาบาลีเล็ดลอดออกมาจากประตูห้องนอนห้องหนึ่ง ด้วยความงุนงงสงสัยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเรียกให้คนข้างในเปิดประตู แต่ไม่เป็นผลจึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปพบผู้หญิง 4 คนกำลังสวดบริกรรมคาถาด้วยถ้อยคำไม่ได้ศัพท์ ประกอบด้วย นางกาญจนา เจียมเจริญ อายุ 50 ปี นางบัว เจียมเจริญ อายุ 68 ปี นางอนงค์ เจียมเจริญ อายุ 45 ปี และ น.ส.จรินทร์ เจียมเจริญ อายุ 32 ปี ทั้งหมดเป็นพี่น้องกันทันทีที่เห็นตำรวจทุกคนก็ด่าทอขับไล่ตำรวจ แล้วคว้ามีดไล่ฟันจนเกิดความโกลาหลขึ้น  

 

              หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหา ก็ได้คำตอบว่า เหตุผลที่ฆาตกรรมเด็กหญิงนั้น เป็นคำสั่งของพระอินทร์ ที่ได้ลงมาสั่งการและมิอาจขัดขืนได้ ซึ่งนางอนงค์ เป็นผู้ลงมือฆ่าเด็กหญิงด้วยตนเอง อีกทั้งยังตัดผมของเด็กหญิงไปแช่น้ำ แล้วนำที่นอน เสื้อผ้าของเด็กหญิงไปเผา เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้โลกสว่างและดวงวิญญาณของเด็กหญิงจะได้ไปเข้าเฝ้าพระอินทร์ 

        ต่อมาได้มีการเปิดเผยจากผู้ใหญ่บ้านว่า "สี่พี่น้องมีความเชื่อเรื่องการบูชาพระอินทร์มานานแล้ว เขาเคยมาชวนชาวบ้านละแวกนี้ให้มาร่วมทำพิธีกรรมต่างๆ นานาหลายครั้ง ด.ญ.ประภัสสรเองก็เป็นลูกของนางกาญจนา ที่อ้างว่าเป็นร่างทรงและก่อนเกิดเหตุก็กำลังเข้าทรง แล้วสั่งให้นางอนงค์ไปตัดต้นมะพร้าวในสวนให้หมด จากนั้นให้ฆ่าลูกสาวตัวเองเพื่อทำพิธีปลดปล่อยดวงวิญญาณ เพราะเชื่อว่าเด็กคนนี้นำความชั่วร้ายติดตัวมาด้วย จึงต้องฆ่าเสีย" ผู้ใหญ่ก็เป็นหนึ่งในเพื่อนบ้านที่ได้รับการชักชวนจากกาญจนา โดยเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2547 หรือ 2 วันก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณตี 3 อนงค์ได้มาตามที่บ้านผู้ใหญ่บุญสม ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 500 เมตร เขาเข้าใจว่าเกิดเหตุร้ายแรงขึ้นจึงเดินตามไปที่บ้าน เมื่อขึ้นไปชั้นบนก็สังเกตเห็นโต๊ะหมู่บูชา อนงค์บอกให้นั่งหลับตาทำสมาธิ เพราะตัวเขาเคยทำร้ายพระอินทร์ในชาติภพก่อน ผู้ใหญ่ได้แต่นั่งหลับตามั่งลืมตามั่ง พอเห็นท่าไม่ดีเลยขอตัวกลับบ้าน

 

        เรื่องน่าจะจบลงแค่นั้น ทว่าคืนต่อมาเวลาประมาณ 4 ทุ่ม อนงค์กลับมาหาผู้ใหญ่อีกครั้ง ถึงตอนนี้เขาเริ่มรู้แล้วว่ามีเรื่องผิดปกติเกิดขึ้นที่บ้านหลังนี้จึงปฏิเสธไป กระทั่งคืนวันที่ 4 ตุลาคมเวลาราวๆ ตี 2 ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงก็ได้ยินเสียงเด็กร้องกรี๊ดด้วยความเจ็บปวดแล้วก็เงียบหายไป ไม่มีใครคาดคิดไปถึงว่าจะเกิดเรื่องเลวร้ายขึ้นในสังคมชนบทที่สุดแสนสงบเงียบแห่งนี้ ด.ญ.ประภัสสร ถูกอนงค์ผู้มีศักดิ์เป็นป้าใช้มีดอีโต้ปาดคอจนเสียชีวิต แล้วตัดผมของเด็กไปแช่น้ำ นำเสื้อผ้าและที่นอนไปเผา ด้วยเชื่อว่าเป็นการส่งวิญญาณให้ไปสู่สุคติ ช่วยให้โลกสว่างไสวขึ้น และการที่กาญจนาผู้เป็นแม่บังเกิดเกล้าสามารถสื่อสารกับพระอินทร์ได้ จะช่วยส่งวิญญาณของลูกสาวให้พระอินทร์ดูแล"ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเพื่อนบ้านต่างหวาดระแวงครอบครัวนี้ เด็กๆ หลายคนถูกห้ามไม่ให้เข้าใกล้บ้านหลังนี้ ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนเราจะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน หลายคนเชื่อว่าเหตุเศร้าสลดเหล่านี้เกิดจากความกดดันในอดีตของแม่เด็ก" ผู้ใหญ่กล่าว

          บาดแผลในอดีตของกาญจนาคือการถูกคนร้ายข่มขืนขณะอายุได้ 17 ปี ต่อมาเธอให้กำเนิด ด.ญ.ประภัสสร โดยมีอนงค์ผู้เป็นป้าคอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี แต่แล้วทุกคนก็ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวที่เคยสุขสงบนี้ ปัจจุบันสี่พี่น้องเข้ารับการรักษาอาการทางประสาท

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.soccersuck.com
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ

ติดตามข่าวอื่นๆ