ญาติเศร้า สาวม.3 ดับสลดหลังนอนเล่นโทรศัพท์ตอนชาร์จแบต

สาวน้อยม.3 โรงเรียนชื่อดังเมืองระยอง นอนเล่นขณะชาร์จแบต สุดท้ายดับสลด ญาติเล่าสาเหตุอาจเพราะปลั๊กๆฟที่ชำรุดแล้วยังใช้ต่อไม่ยอมเปลี่ยน จนเกิดเรื่องสลด หมอแล็บแชร์โพสต์ชำระปลั๊กไฟราคาแพง - ถูก

นับว่าเป็นอุทหรณ์สุดสลดอีกครั้ง เมื่อหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านเพ ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวถูกไฟช็อตหมดสติ จึงรีบไปที่เกิดเหตุที่เป็นบ้านเช่า ไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 2 อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งตอนไปถึงพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงนอนไม่ได้สติ อยู่ภายในห้อง จึงใช้อุปกรณ์ช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่มีการตอบสนอง จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลระยองอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามจากญาติเบื้องต้น จึงทราบว่า ผู้บาดเจ็บ คือ น.ส.กรกมล วงษ์ศรีแก้ว อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ได้เข้ามานอนเล่นโทรศัพท์ในห้องภายหลังจากกลับมาจากโรงเรียน กระทั่งพี่ชายเข้าไปพบสภาพหมดสตินอนตะแคงทับโทรศัพท์ ที่ข้อมือซ้ายมีรอยไหม้เกรียม ไม่หายใจ 

จึงรีบตะโกนให้เพื่อนบ้านรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยชีวิต ด้วยการปั๊มหัวใจ แต่ไม่ฟื้น จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลระยอง แต่แพทย์ก็สุดยื้อไว้ได้ เนื่องจากหยุดหายใจเป็นเวลานาน นอกจากนี้ ญาติผู้เสียชีวิตยังเล่าอีกว่า เห็นสายชาร์จโทรศัพท์ชำรุดมานานแล้ว บอกให้เลิกใช้เพราะว่ามันเก่า แต่ก็ยังคงใช้อยู่

ทั้งนี้เบื้องต้น แพทย์โรงพยาบาลระยอง คาดว่า เกิดจากสายไฟที่ใช้ต่อสายชาร์ตโทรศัพท์เกิดชำรุด จึงทำให้เกิดไฟช็อตกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งโรงพยาบาลระยองจะชันสูตรศพอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้านเพจ หมอแล็บแพนด้า ก็ได้แชร์โพสต์ของเพจ ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม ที่ได้โพสต์ไว้เมื่อปี 2018 เกี่ยวกับการเปรียบเทียบปลั๊กไฟราคาแพงกับราคาถูกตามท้องตลาด พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "เอารางปลั๊กไฟมารื้อให้ดู มันต่างกันจริงๆนะครับ"

ญาติเศร้า สาวม.3 ดับสลดหลังนอนเล่นโทรศัพท์ตอนชาร์จแบต

อ่านโพสต์ต้นฉบับ

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

ญาติเศร้า สาวม.3 ดับสลดหลังนอนเล่นโทรศัพท์ตอนชาร์จแบต >>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<