รอง ผบช.น. เเถลงรวบ16ผู้ชุมนุม มือเผา ยิงพลุใส่ตำรวจ

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันการสลายการชุมนุม ตำรวจทำตามยุทธวิธีทุกขั้นตอน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 16 คน เป็นผู้เผาไฟ และ ยิงพลุใส่ตำรวจ

  19 ก.ค.64 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บช.น. พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า การสลายการชุมนุมเมื่อวานนี้ 18 ก.ค.64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามยุทธวิธีทุกขั้นตอนโดยมีผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจรุกรามและขยายตัวมาก โดยตลอดการชุมนุมตำรวจได้แจ้งประกาศเตือนผู้ชุมนุมตลอด

 

โปรโมชั่นลาซาด้า


ส่วนแก๊สน้ำตาที่ใช้เมื่อวานนั้นเป็นแก๊สน้ำตา เป็นไปตามมาตรฐานสากล แต่ที่หลายคนรู้สึกแสบตามผิวหนังและตามจุดต่างๆนั้น คาดว่าพื้นที่บริเวณแยกพานิชยการเป็นจุดอับลม เมื่อใช้แก๊สน้ำตาจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

ขณะที่การจับกุมแกนนำและผู้เข้าร่วมชุมชุมเมื่อวานนี้ พลตำรวจตรีปิยะ ระบุว่า สามารถจับกุมได้ทั้งหมด 16 คนเป็นการ์ด 14 คน และ อีก 2 คนเป็น ผู้จุดเพลิงเผาหุ่นฟางยิงใส่เจ้าหน้าที่ อีกทั้งตำรวจยังสามารถจับกุมนายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน  ซึ่งผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี กรณีก่อความวุ่นวายที่หน้ากระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมาด้วย

สำหรับการชุมนุมเมื่อวานนี้มีผู้กระทำความผิดอีกหลายคน จะถูกออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและพิสูจน์ตัวบุคคลที่กระทำความผิดโดยเชื่อว่ามีจำนวนมากกว่า 10 คน

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล

อย่างไรก็ตามสำหรับการสลายการชุมนุมเมื่อวานนี้ทำให้มีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 8 นาย โดยยังรักษาตัวที่โรงพยาบาล 6 นายคาดว่ามีกระดูกข้อเท้าแตก ส่วนอีก 2 นายรักษาตัวต่อที่บ้าน /ส่วนผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บกี่รายนั้นยังไม่ได้รับรายงาน

 

ขอบคุณภาพ
กอบภัค พรหมเรขา (Korbphuk Phromrekha)  nationphoto

 

โปรโมชั่นลาซาด้า

logo-pwa

เพิ่ม Tnews

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด